Phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Sự ra đời của internet đã đặt nền tảng cho các khóa học, ứng dụng tiếng Anh online trên máy tính và thiết bị di động ra đời. Điều này góp phần tạo nên phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hay người bận rộn vô cùng hiệu quả. Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Các ứng dụng tiếng Anh online phổ biến

Một trong những phương pháp học tiếng Anh không gây nhàm chán là học thông qua các trò chơi được tích hợp trên các ứng dụng di động. Dù bạn ở độ tuổi nào, bạn chắc chắn sẽ khó mà không bị cuốn hút bởi các trò chơi. Do đó, các chuyên gia tại Cambridge Assessment English đã tận dụng yếu tố này để cho ra ứng dụng tiếng Anh mang tên Quiz Your English. Hiện ứng dụng này đã có cho cả hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể tải về thiết bị thông minh bất cứ lúc nào để trải nghiệm. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là người dùng có thể tranh tài cùng nhau bằng việc thách thức những người chơi khác thông qua mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn có thể thử trải nghiệm trên các ứng dụng tiếng Anh của Hội đồng Anh dành cho người lớn ngay tại đây. Với vô vàn những trò chơi tiếng Anh thú vị sẽ giúp bạn giải trí trong những giờ phút thư giãn. Phương pháp học tiếng Anh kết hợp công nghệ này, đã cải thiện khả năng ngoại ngữ cho rất nhiều người bận rộn và không có thời gian như hiện nay.

Các khóa học tiếng Anh cho người đi làm

Sau thành công của các ứng dụng trò chơi tiếng Anh thì các khóa học tiếng Anh cho người đi làm cũng rất được ưa chuộng, bởi sự tiện lợi và tính chủ động trong quá trình học. Bên cạnh đó, các ứng dụng tiếng Anh không ngừng cải tiến với giao diện đầy màu sắc và hình ảnh ngày càng đẹp mắt hơn, kích thích người học thường xuyên truy cập vào để trải nghiệm những bài học được các chuyên gia sắp xếp một cách khoa học và dễ hiểu, giúp người học nhanh chóng tiếp thu kiến thức và tiến bộ từng ngày. Thậm chí, một số ứng dụng còn chứa đựng cả lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc giúp những người mất căn bản hay mới bắt đầu học tiếng Anh đều có thể tự xây dựng một nền tảng vững chắc lâu dài về sau.

Dưới đây là một số ứng dụng học tiếng Anh khá phổ biến:

  • MOOCs
  • Exploring the World of English Language Teaching
  • Inside IELTS
  • Teaching Your Subject in English
  • Write and improve

Liệu công nghệ có thể thay thế giáo viên trong tương lai?

Mặc dù sự phát triển công nghệ đã đóng góp rất nhiều vào quá trình dạy và học ngoại ngữ nói chung cũng như tiếng Anh nói riêng. Tuy nhiên, các ứng dụng học tập chỉ là công cụ để giúp chúng ta đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn và công bằng mà nói thì công nghệ sẽ không thể nào thay thế hoàn toàn vai trò của một giáo viên. Vì đôi khi trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ chẳng thể trả lời những câu hỏi hóc búa của các học viên hay giải đáp kiến thức một cách cặn kẽ cho các bạn. Do đó, nếu bạn có nhu cầu học tiếng Anh thì dù khá bận rộn cũng nên chọn cho mình một gia sư online và một mốc thời gian cố định trong ngày để trao đổi, giải đáp thắc mắc trong quá trình học.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn, hy vọng các bạn sẽ có cho mình một sự lựa chọn phù hợp để giúp cải thiện khả năng tiếng Anh trong tuong lai gần. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm