Làm thế nào để học tiếng Anh thông qua Instagram?

Mỗi ngày, có hơn 800,000 người sử dụng ứng dụng Instagram để viết caption, đăng ảnh, hashtag. Có một điều chắc chắn ít ai biết đó là nền tảng Instagram hiện có sẵn 30 ngôn ngữ, tất nhiên sẽ bao gồm cả tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn là người thích lướt Instagram và cũng muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình, hãy thử tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé!

1. Follow các tài khoản của người bản xứ

Các tài khoản của người bản ngữ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất nếu bạn đang muốn tìm kiếm một nguồn tài liệu học tập thực tế. Họ có thể mang lại cho bạn những bài học về ngôn ngữ và văn hóa đời sống đích thực.

Để tìm kiếm những tài khoản này, bạn cần đặt thẻ hashtag khi bắt đầu bằng ký tự: “#English” vào thanh tìm kiếm và lọc ra những hashtag của khách du lịch hoặc của những người yêu thích các lĩnh vực như: thể thao hoặc nấu ăn, v.v... hãy lướt qua các tài khoản mà bạn cảm thấy hứng thú.

Mẹo nhỏ ở đây là bạn nên theo dõi những tài khoản thường xuyên đăng các bài có phần nội dung dài và có nhiều nhận xét. Những điều này sẽ giúp bạn thu nạp được nhiều từ vựng, thành ngữ và các cụm từ.

Để giúp bạn có thêm ý tưởng về những gì cần tìm, hãy cùng lướt qua các tài khoản dưới đây nhé:

  • Theron Humphrey chứa đầy những bức ảnh tuyệt đẹp về các chủ đề mà hầu như có thể làm hài lòng bất cứ ai. Đây là một địa chỉ hoàn hảo để giúp bạn thu thập các từ vựng tiếng Anh cơ bản có thể được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hàng ngày.
  • Michael Shainblum là một nguồn tài liệu đầy hấp dẫn và trực quan. Tài khoản này đem đến các địa điểm tham quan thông qua hình ảnh và lột tả vẻ đẹp tuyệt vời của thành phố, rừng cây hay bất cứ khoảnh khắc đáng kinh ngạc cho bất kỳ ai theo dõi.

2. Follow các tài khoản dạy ngoại ngữ

Đây là những tài khoản Instagram được thiết kế một cách cụ thể và đặc biệt để dạy ngoại ngữ thông qua những bài đăng nhỏ. Chúng thường do những người học ngoại ngữ hoặc người bản xứ quản lý nhằm đem lại nguồn cảm hứng học tập và tạo nên một cộng đồng có cùng chung lý tưởng phát triển tiếng Anh.

Một lần nữa, hãy sử dụng thẻ "#learnenglish" để có nhiều kết quả. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra xem chương trình học hay trung tâm ngoại ngữ bạn đang theo học có tài khoản Instagram nào không nhé.

Một số tài khoản sẽ cung cấp các flashcard và từ vựng hàng ngày, đây là một điều tuyệt vời để giúp bạn tăng vốn từ vựng và trí nhớ một cách nhất quán, vì vậy hãy tìm kiếm các tài khoản đăng loại tài liệu này ít nhất vài lần một tuần. Bạn cũng có thể lưu lại danh sách các từ vựng được lấy từ các tài khoản này - đặc biệt nếu có những thành ngữ hoặc cụm từ khó tìm ở những nguồn tài liệu khác.

Dưới đây là một số các tài khoản dạy và học tiếng Anh tuyệt vời dành cho bạn:

  • English Vocabulary: cung cấp các từ hoặc cụm từ tiếng Anh hàng ngày, kèm với một vài ví dụ về phiên âm nên rất dễ học và dễ nhớ.
  • Idiom.land: chứa đựng các thành ngữ được xây dựng thành những video clips hài hước mang lại sự vui tươi và tạo cảm hứng cho người học.
  • Britishcouncilasian: là tài khoản của Hội đồng Anh với những video ngắn, chia sẻ các mẹo luyện thi tiếng Anh cho học sinh, sinh viên cũng như chia sẻ các mẹo học IELTS cho người mới bắt đầu, v.v...
  • 1taskaday: đây là kênh sẽ mang lại cho bạn 1 câu trắc nghiệm tiếng Anh mỗi ngày và sẽ có đáp án đi kèm khi gần kết thúc 1 ngày.
  • Ielts_izone: bạn sẽ có cơ hội bắt gặp các trend đang hot trên MXH tại Instagram này. Video ngắn, hài hước, vui nhộn là điểm nhấn của tài khoản này. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy việc học IELTS dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Bellclubueh: nếu bạn cũng thích theo trend nhưng không muốn tập trung quá nhiều vào IELTS thì tài khoản này ra đời dành cho bạn.
  • English Outside the Box: là tài khoản thuộc về một giáo viên tiếng Anh người Mỹ, nơi đăng tải những hình ảnh và video về gia đình và trẻ em, hay nói cách khác, cuộc sống bình thường ở Mỹ - là một nguồn động lực tuyệt vời cho bất kỳ ai học tiếng Anh và đang hứng thú với cuộc sống ở Mỹ.
  • English with Adriana: bạn sẽ học được khá nhiều tiếng lóng, các cụm từ thông dụng và cách phát âm từ nhà giáo dục người Úc. Đây là một địa điểm tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Anh trình độ cơ bản.

Về bản chất, Instagram là mạng xã hội, nếu biết sử dụng sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho việc học ngoại ngữ. Bởi đây là một nơi lý tưởng để có thể chia sẻ về văn hóa và ngôn ngữ. Vì thế, hãy thúc đẩy việc học ngoại ngữ của bạn bằng cách theo dõi những tài khoản nổi tiếng của người bản xứ hoặc những tài khoản chuyên về dạy ngoại ngữ đó, bạn sẽ thấy trình độ của mình được cải thiện một cách tự nhiên.

Xem thêm: