10 lý do tại sao bạn nên học tiếng Anh trực tuyến

Bạn yêu thích tiếng Anh? nhưng việc cuốn theo cuộc sống hối hả đã là một công việc bận rộn. Làm sao bạn có thể phân bố thêm thời gian để đến một trung tâm ngoại ngữ hay ngồi vào các lớp học? Đó chính là lý do khiến các trang web luyện tiếng Anh ra đời hàng loạt để đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Ngoài điều này, vẫn còn rất nhiều yếu tố khác khiến cho các trang web học tiếng Anh tồn tại lâu dài. Hãy cùng khám phá những lý do còn lại là gì nhé!

1. Mở ra nhiều cơ hội

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc (LHQ) và Liên minh châu Âu (EU), hàng tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn thế giới và nó cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất trên internet, vì thế học tiếng Anh thật sự là một điều cần thiết ngày nay. Hơn nữa, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ kinh doanh - bạn phải thành thạo nó nếu muốn có được nhiều hợp đồng hơn và cải thiện những cơ hội trong môi trường công sở. 

Một bài báo của Kyung Lah trên đầu trang CNN tuyên bố rằng: các công ty lớn đang ngày càng xem việc thông thạo tiếng Anh là một yêu cầu cần thiết đối với lực lượng lao động của họ. Toàn cầu hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ, các công ty càng muốn liên kết và trao đổi với nhau nhiều hơn và việc thông thạo tiếng Anh sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn. Đặc biệt là giúp bạn trở thành một phần của quá trình toàn cầu hóa ngoài kia. 

Do đó, việc bạn yêu thích tiếng Anh vẫn là chưa đủ, bạn cần phải học tiếng Anh như một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, trừ khi bạn sẵn sàng hy sinh giấc ngủ và phá vỡ cuộc sống đang cân bằng của bạn thì mới 'hòa mình' vào tiếng Anh được. Tuy nhiên sự phổ biến của internet ngày nay đã cung cấp một giải pháp vô cùng hiệu qủa để bạn có thể vừa duy trì cân bằng cuộc sống và công việc, nhưng cũng vừa học thêm được một ngôn ngữ mới. 

2. Tự do về giờ giấc

Hãy tưởng tượng việc bạn có thể thành thạo tiếng Anh trong một môi trường học tập tự do, nghĩa là bạn tự lên lịch và điều chỉnh thời gian học để phù hợp với bản thân - nghe có vẻ lý tưởng không nào? Thật vậy! việc tham gia khóa học tiếng Anh trực tuyến cho phép bạn điều chỉnh lịch học phù hợp với các lịch trình bận rộn khác trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

3. Chi phí hiệu quả

Khi học trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ, có khi lên đến hàng trăm đô la, nhất là những khoản phí đầu tư cho các trang thiết bị lớp học hoặc không gian học nếu như bạn học tại trung tâm tiếng Anh. Tất cả những gì bạn cần chỉ là phần mềm hoặc trang web học tiếng Anh phù hợp để nhận tài liệu học tập mà thôi.

4. Tự học 

Hầu hết những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai có lẽ đều đã trải qua các lớp học bắt buộc. Bạn bị buộc phải ngồi trong một lớp học, lặp đi lặp lại các từ vựng và cố gắng ghi nhớ chúng. Nếu bạn học kém hơn so với bạn bè khác vì bất kỳ lý do gì, bạn buộc phải tìm một gia sư riêng hoặc học tập chăm chỉ hơn. Sau nhiều năm học miệt mài, cuối cùng bạn đã kết thúc chương trình học và bạn cũng ngừng luôn việc thực hành tiếng Anh. Đúng như dự đoán, trình độ tiếng Anh của bạn trở nên tệ hại. Để cải thiện tiếng Anh phục vụ cho kinh doanh hoặc mục đích cá nhân, bạn cần phải làm gì? Bạn có muốn quay trở lại hệ thống học tập mà bạn từng chán ghét không?

Nếu bạn nằm trong tình huống trên, bạn có thể sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng các khóa học trực tuyến bằng tiếng Anh sẽ loại bỏ áp lực phải theo kịp các học viên khác. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tiến độ của bản thân. Nếu bài học quá dễ với bạn? Chỉ đơn giản là hoàn thành chúng và chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tương tự, nếu các khái niệm trở nên trừu tượng và phức tạp, bạn có thể dành thêm thời gian để học chúng kỹ càng hơn. 

5. Việc học song hành với cuộc sống

Bất kể bạn là một sinh viên, một người đã đi làm hay một bậc phụ huynh đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể vừa học vừa làm việc hay vừa học vừa đi nghỉ mát với gia đình cùng một lúc. Đây là ưu điểm mà chỉ có ở các lớp tiếng Anh trực tuyến mới có thể mang lại cho bạn. 

6. Thăng tiến trong nghề nghiệp

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 45% người học online được tăng lương, trong khi 44% còn lại chỉ biết 'dậm chân tại chỗ' trong sự nghiệp của họ. Học tiếng Anh trực tuyến không chỉ giúp các doanh nhân và các chuyên gia có được kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết mà còn giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp.

Một khóa học được soạn thảo cẩn thận với gia sư và nguồn tài liệu phù hợp có thể giúp cho việc học trực tuyến trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hoàn thành một khóa học có thể giúp bạn đọc hiểu một số văn bản tiếng Anh quan trọng cũng như giành được cảm tình từ một khách hàng tiềm năng, v.v...

7. Khả năng tập trung cao hơn

Tất cả chúng ta đều muốn gặt hái kết quả tối đa từ khoản đầu tư của mình, cho dù ngôn ngữ trực tuyến hay giao dịch cổ phiếu. Và bí quyết chỉ nằm ở 'sự tập trung' của bạn, trong các lớp tiếng Anh online, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào học và xử lý thông hiệu quả hơn vì môi trường này sẽ không có các hoạt động khác mang tính hoạt náo như khi bạn học tại các lớp tiếng Anh ở trung tâm.

8. Tăng sự tự tin 

Với những người nhút nhát và thường không thoải mái với các tương tác trực tiếp, họ sẽ cảm thấy xấu hổ khi phát âm sai trước các thành viên khác trong lớp học. Tuy nhiên, khi tham gia học tiếng Anh trên mạng, họ sẽ loại bỏ được điều này và tăng sự tự tin khi giao tiếp ngoài đời thực.

9. Tất cả những gì bạn cần là mười phút mỗi ngày

Các chuyên gia cũng đã ước tính rằng bạn có thể thành thạo tiếng Anh bằng các dành ra ít nhất mười phút mỗi ngày. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không thực hiện việc học tiếng Anh đã ấp ủ bấy lâu nay? Cả một thế giới đầy tiềm năng và cơ hội đang mở ra cho bạn chỉ bằng một cú click chuột vào các trang web luyện nghe tiếng Anh cơ bản hay các chương trình học tiếng Anh online có sẵn trên mạng.

Mong rằng với chín lý do trên bạn sẽ có thêm động lực học tiếng Anh để mở ra cho mình nhiều cơ hội mới trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số trang web học tiếng Anh hữu ích ngay tại đây.

Xem thêm