Các khóa học tiếng Anh online giúp bạn kết nối cộng đồng

Học tiếng Anh online đã không còn là điều khá mới mẻ trong thời đại công nghệ số hiện nay. Mới đây, Chris Cavey – một nhà giáo dục người Anh đã chỉ ra mối quan hệ giữa văn hóa và ngôn ngữ được thể hiện như thế nào khi các học viên tham gia trao đổi ý tưởng thông qua các khóa học tiếng Anh trực tuyến. 

Những thông điệp rõ ràng được gửi đi bằng tiếng Anh

Việc sử dụng tiếng Anh để cùng bàn luận về một chủ đề nào đó là hoạt động thường xuyên diễn ra trong các lớp học tiếng Anh tại các trung tâm. Tuy nhiên, điều này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra trong các lớp học tiếng Anh trực tuyến với các học viên đa quốc gia. Thay vì chỉ học tập theo cách học truyền thống với mớ lý thuyết đầy ắp những điểm ngữ pháp “khó nhằn”, giáo viên có thể để học viên thảo luận về một chủ đề cụ thể như: làm thế nào để mua được chiếc điện thoại giá rẻ hay cách tốt nhất để du lịch đến Luân Đôn, v.v…

Khi xây dựng những hoạt động này cho các lớp học online, người học sẽ thoát được áp lực “học viên” mà thay vào đó họ được là chính họ, tự tin chia sẻ quan điểm bằng tiếng Anh. Lúc này, vốn tiếng Anh mà họ sử dụng sẽ không còn mang tính chất “rập khuôn” chỉ xoay quanh những bài học trong giáo trình, mà được ứng dụng một cách tự nhiên, mở rộng. 

Ngoài những chủ đề được thảo luận nghiêm túc, thỉnh thoảng người ta còn thêm vào những câu hỏi vui nhộn để phá vỡ sự nghiêm túc như: Hãy miêu tả những cách cười hehehe trong ngôn ngữ chính của bạn, hãy hát bài hát “...” bằng ngôn ngữ của bạn, v.v… 

Hơn thế nữa, thông qua việc thảo luận, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm văn hóa, quan điểm của những người bạn đến từ các quốc gia khác nhau.

Học viên có thể làm việc cùng nhau để cải thiện tiếng Anh của mình

Khi tham gia các khóa học online, không chỉ dừng lại ở việc học và thảo luận theo giáo trình mà chắc chắn những group tiếng Anh chuyên dành để làm việc nhóm online cũng sẽ được thiết lập để các học viên có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi không có giáo viên. Và ít nhất một lần bạn sẽ gặp những tình huống tương tự đoạn hội thoại sau:

Học viên 1: Lần đầu tiên, tôi được biết về điểm ngữ pháp này và nó có vẻ quá khó đối với tôi. Nói một cách đơn giản, tôi vẫn chưa thể hiểu một cách rõ ràng. Bạn có thể làm ơn giúp tôi không?

Học viên 2: Xin chào! Tôi cũng có vấn đề với phần ngữ pháp này. Nhưng tôi đã tìm thấy những trang web này [link]. Tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn. Và bây giờ tôi đang đọc chúng và tôi nghĩ đó là những lời giải thích tốt cho bạn :)

Học viên 1: Xin chào [học viên 2]. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp tôi. Tôi sẽ tham khảo các trang web mà bạn đề xuất :)

Đây là một thế mạnh khi bạn tham gia vào cộng đồng học ngoại ngữ online, bất cứ khi nào bạn có câu hỏi và không biết câu trả lời, sẽ luôn có một ai đó trong cộng đồng này hỗ trợ cho bạn tìm thấy đáp án hoặc giúp bạn đi đúng hướng trong quá trình học của mình. Ngoài ra, bạn có thể tự mình rèn luyện, tìm kiếm thêm thông tin cho bản thân thông qua các trang web học tiếng Anh online miễn phí để góp phần củng cố thêm vốn kiến thức của mình.

Bên cạnh đó, ngoài việc trao đổi thông tin về bài học, các khóa học tiếng Anh online đa quốc gia còn là cơ hội để các học viên trao đổi văn hóa cùng nhau, tìm hiểu thêm về những nét đặc trưng của mỗi đất nước, khu vực nơi người bạn của mình đang sinh sống ở nửa vòng trái đất. Thậm chí là dạy nhau nói ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, đây cũng là một hình thức mở rộng thêm vốn sống, vốn ngoại ngữ cho mỗi người.

Xem thêm