Chín podcast luyện tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Nếu bạn đã ngán ngẩm với những quyển giáo trình tiếng Anh dày cộm thì hãy thay đổi phương pháp bằng cách thử sức mình với chín podcast giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí ngay bên dưới nhé.

1. Tại sao nên học tiếng Anh với podcast

Podcast là một cách tuyệt vời giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bởi bạn có thể thực hành luyện nghe tiếng Anh ở bất cứ nơi nào và bất cứ đâu, lý tưởng nhất là đắm mình trong các bản tin podcast cho những chuyến đi dài. 

Một điểm cộng tiếp theo dành cho podcast là nó thường có bản phiên âm đi kèm với audio, điều này giúp bạn có thể phát triển hai kỹ năng nghe và đọc cùng lúc.

2. Danh sách podcast giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí

Podcast in English

Sự đa dạng là điều khiến cho cuộc sống trở nên thú vị và đó chính xác là những gì mà Podcast in English mang lại cho bạn. Một chuỗi podcast chứa đựng các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới học đến những người đã có trình độ trung cấp trở lên.

Ngoài ra, còn có podcast cho những người cần học tiếng Anh thương mại và các bài học ngắn được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho người có nhu cầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với vô số các chủ đề thú vị như: Thế vận hội mùa đông, cưỡi ngựa, Facebook,... sau các bài học là phần bài tập từ vựng nhằm giúp bạn làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho bản thân.

Elementary Podcasts

Đây là podcast do Hội đồng Anh ở Mỹ xây dựng nhằm giúp người học luyện nghe tiếng Anh với 25 phút mỗi ngày. Bạn không chỉ có thể nghe online mà podcast này còn được tích hợp thành ứng dụng tiếng Anh rất hữu ích dành cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tải trực tiếp và thiết bị di động và mang theo bên người để thực hành bất cứ lúc nào bạn đã sẵn sàng. 

Mỗi podcast do Hội đồng Anh xây dựng sẽ đưa bạn đến những tình huống khác nhau trong cuộc sống, thậm chí còn có những podcast chứa đựng các cuộc thảo luận rộng hơn về một số chủ đề cụ thể. Ngoài ra, khi thực hành luyện tiếng Anh trên kênh này, bạn còn có cơ hội nhận những tài liệu đi kèm theo tiêu chuẩn tiếng Anh quốc tế để giúp bạn phát triển thêm những kỹ năng khác như: ngữ pháp, đọc, viết.

Splendid Speaking

Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng Anh cơ bản, hãy thử tiếp tục phát triển với podcast Splendid Speaking. Mỗi podcast sẽ bao gồm các cuộc phỏng vấn và thảo luận bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của của kênh này là những nhân vật góp mặt trong podcast đều là những người có ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh, sau mỗi bài học, bạn sẽ thấy phần phản hồi của các chuyên gia ngôn ngữ đánh giá về phần nói cũng như cách phát âm của những nhân vật chính. Qua đó, bạn sẽ biết cách cải thiện kỹ năng Speaking của mình nếu gặp phải vấn đề tương tự như các nhân vật trong đoạn hội thoại. 

Better @ English 

Better @ English là một kênh học tiếng Anh online miễn phí khá đa dạng với nhiều cuộc hội thoại thực tế với người bản ngữ. Các chủ đề xây dựng từ cơ bản đến nâng cao với tốc độ nói vừa phải, giúp người nghe có thể bắt kịp câu chuyện một cách dễ dàng và mỗi podcast sẽ được đính kèm phụ đề và ghi chú từ vựng. 

Luyện nghe tiếng Anh với những chủ đề gần gũi trong cuộc sống, nghe có vẻ đơn giản nhưng đây sẽ là một cách học tuyệt vời giúp bạn bổ sung kiến thức xã hội mà đôi khi bạn sẽ không thể bắt gặp trên lớp hay trong sách giáo khoa. Better @ English phù hợp cho học viên trung cấp trở lên, hoặc những người thực sự muốn thử thách bản thân.

Voice of America Learning English

Voice of America là một podcast tin tức tiếng Anh cung cấp một loạt các chương trình đa thể loại. Từ các bản tin thời sự mang tính toàn cầu mỗi tuần cho đến các tài liệu khoa học, các chương trình lịch sử của nước Mỹ và đời sống Mỹ. Thông qua các bản tin này, bạn sẽ học được một loạt các thành ngữ tiếng Anh - Mỹ được người Mỹ sử dụng hàng ngày. Trong mỗi bản tin đã được điều chỉnh giảm tốc độ để phù hợp với từng trình độ khác nhau của người nghe. 

Business English Pod 

Bạn đang làm công việc kinh doanh tại nước ngoài - nơi mà ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh? Business English Pod là một lớp học tuyệt vời dành cho bạn, giúp bạn làm quen với môi trường tiếng Anh kinh doanh. 

Bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong thế giới tiếng Anh chuyên ngành với một loạt bài nghe xoay quanh các tình huống trong kinh doanh. Mỗi tình huống sẽ được sắp xếp theo cấu trúc đơn giản đến nâng cao, sau mỗi bài nghe sẽ có phụ đề và câu đố đi kèm giúp tạo động lực cho học viên. 

Một trong những điều khiến giới kinh doanh thích thú khi đến với podcast này là ngoài việc làm quen với tiếng Anh thương mại thì những bài học do Business English Pod cung cấp còn cho học viên cái nhìn sâu sắc về cách kinh doanh và những kiến thức kinh doanh gắn liền với thực tế rất giá trị.

Culips ESL Podcast

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những podcast mang một màu sắc duy nhất thì Culips ESL sẽ giúp bạn thay đổi phong cách thông qua các chủ đề hoàn toàn khác nhau như:

  • Chatterbox: các cuộc hội thoại, phỏng vấn tiếng Anh có nội dung đơn giản, tốc độ nói chậm rãi, dễ hiểu.
  • Catchword: tập trung vào các thành ngữ, tiếng lóng (slang) phổ biến để giúp bạn có cách nói giống với người bản ngữ.
  • Simplified Speech: với các chủ đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, được người dẫn chương trình lột tả bằng tiếng Anh.
  • Real Talk: gồm các cuộc hội thoại bất chợt, gắn liền với các tình huống thực tế hàng ngày.
  • Speakeasy: giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm rõ ràng, giúp người nghe dễ hiểu với một chuỗi bài nghe liên quan đến pronunciation.
  • English Tips: khám phá các mẹo học tiếng Anh, từ vựng, cách phỏng vấn tiếng Anh và các mẹo luyện nghe tiếng Anh do Culips ESL hướng dẫn.

ESL Podcast

Thư viện đồ sộ với hơn 900 podcast do hai nhà Tiến sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng dẫn dắt là Jeff McQuillan và Lucy Tse. Xuyên suốt các Podcast là cuộc đối thoại diễn ra giữa hai nhân vật, sau đó là tập trung vào từ vựng và cách sử dụng cũng như ý nghĩa của chúng. Mỗi podcast sẽ chứa đựng một tài liệu hướng dẫn học, giúp bạn làm rõ vấn đề và có thể tự luyện tiếng Anh dễ dàng hơn.

Luke’s English Podcast

Luke là một giáo viên dạy tiếng Anh có trình độ và cũng được xem là diễn viên hài độc thoại với hàng loạt podcast hấp dẫn và thú vị. Mục đích xây dựng podcast này của thầy Luke nhằm giúp mang lại tiếng cười cho học viên và cung cấp nhiều tài liệu tiếng Anh với đủ các chủ đề hết sức phong phú. 

Đa phần các podcast chỉ xuất hiện mỗi thầy Luke và thỉnh thoảng có thêm những cuộc trò chuyện giữa hai nhân vật. Thầy có một giọng nói ấm áp, cuốn hút người nghe, tốc độ nói chậm rãi và rõ ràng. Đây sẽ là một kênh học tiếng Anh online miễn phí tốt dành cho bạn.

3. Tổng kết

Trên đây là top chín podcast giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả với nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Ngoài việc cải thiện kỹ năng nghe, bạn sẽ phát triển thêm vốn từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp trong văn nói từ đơn giản đến nâng cao cũng như các kiến thức xã hội phong phú đến từ các chủ đề podcast mang lại. Với những thông tin này, hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một podcast phù hợp.

Xem thêm