Trẻ em vui đọc là một dự án dành cho đối tượng học sinh tiểu học nhằm mục đích khuyến khích trẻ đọc sách cả trong và ngoài lớp học. Dự án bắt nguồn từ mối quan hệ hợp tác giữa Hội đồng Anh và HSBC Trung Đông vào năm 2011 và bắt đầu được thực hiện tại Việt Nam vào năm 2015.

Tại Việt Nam năm 2015, chúng tôi đã tiếp cận gần 4,000 học sinh của sáu trường tiểu học tại Bình Dương, tặng hơn 85 cuốn sách cho mỗi trường, tổ chức ba hội thảo tập huấn giáo viên và bốn cuộc thi cho học sinh và giáo viên. Chúng tôi cũng tổ chức bốn sự kiện cộng đồng, với sự hỗ trợ của 50 tình nguyện viên của HSBC, cùng với các đợt phát động đọc sách để khuyến khích học sinh đọc sách và giáo viên kết hợp các câu chuyện vào bài giảng trên lớp.

Năm 2016, dự án Trẻ em vui đọc diễn ra tại Hà Nội. Chúng tôi đã tổ chức ba hôi thảo tập huấn về kể chuyện cho các giáo viên của sáu trường tiểu học tham gia dự án, đến thăm từng trường để hướng dẫn cho giáo viên kết hợp kể chuyện vào các tiết học tiếng Anh cho học sinh lớp 3, 4 và 5, dự giờ và phản hồi về các tiết học kết hợp kể chuyện cho các giáo viên tham gia dự án, đào tạo cho tình nguyện viên HSBC về cách kể chuyện cho trẻ em, tổ chức ba sự kiện cộng đồng và tặng hơn 2,500 cuốn sách cho các trường tham gia dự án.

Dự án năm 2017 tiếp tục diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh với sự tham gia của sáu trường tiểu học thuộc các huyện ngoại thành do Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Hồ Chí Minh lựa chọn bao gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Bình Tân và Cần Giờ.

Thông tin liên quan