Top các ứng dụng giúp bạn học nhiều hơn một ngoại ngữ

Ứng dụng học ngoại ngữ đã không còn xa lạ trong thời đại 4.0 hiện nay. Ngoài những ứng dụng học tập quen thuộc, còn những phần mềm/website học tập nào khác? Hãy cùng Hội đồng Anh tìm hiểu nhé.

1. Coursera

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, tiếng Trung, Pháp và Nga thì Coursera là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Coursera là cái tên nổi bật trong lĩnh vực học ngôn ngữ trực tuyến, các dịch vụ trong ứng dụng này cũng được cập nhật mới thường xuyên.

Các bài giảng của Coursera đa phần đều đến từ những giáo sư nổi tiếng của các trường Đại học nên lượng học viên đăng ký có khi lên đến hàng nghìn người. Bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí bất cứ lúc nào, tuy nhiên với các khóa học cấp chứng chỉ sẽ tính phí.

2. Alison

Alison không chỉ là ứng dụng học ngoại ngữ mà nó còn được ví như “một bữa tiệc buffet” với các khóa học đa dạng. Ví dụ, bạn có thể chọn học tiếng Anh trong các lĩnh vực cụ thể như: du lịch, ăn uống, học kỹ năng viết, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản, v.v…

Alison cũng tương tự như Coursera với nhiều tài liệu học tập miễn phí nhưng với các khóa học cấp chứng chỉ, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. 

Ngoài tiếng Anh, Alison còn cung cấp các ngôn ngữ khác như: Tây Ban Nha, Đức, Ailen, Pháp, Trung Quốc, Ả Rập, Thụy Điển và Nhật Bản.

3. Open Culture

Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, Open Culture sẽ mở ra các khóa học đặc biệt cho bạn - nơi những ngôn ngữ ít người dạy được hội tụ, điển hình như: tiếng Hà Lan, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Luxembourg, Maori, Urdu, Tagalog, Romania, v.v...

4. Innovative Language

Tích hợp 34 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Anh để người học dễ dàng lựa chọn. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng là bạn đã có thể học cả ngày với các audio hấp dẫn và phù hợp với trình độ. Ngoài ra, bạn có thể tìm Innovative Language trên Youtube để truy cập vào các bài học miễn phí.

5. Coffee Break Languages

Coffee Break Languages ​​mang đến cho bạn nhiều podcast thú vị và mở rộng ra các thứ tiếng như: Anh, Pháp, Trung, Ý, Tây Ban Nha và Đức. Bên cạnh các bài học miễn phí trên website, bạn còn có thể tùy chọn thảo luận các nội dung như: văn hóa, du lịch, hay thậm chí là các điểm ngữ pháp mà bạn chưa nắm vững,...

6. News In Low

News In Low cũng mang đến những trải nghiệm học ngoại ngữ qua podcast như Coffee Break Languages nhưng tốc độ của các audio này thường khá chậm để những người mới học ngoại ngữ đều có thể tiếp cận được ngôn ngữ mới.

Hầu hết podcast ở đây là những bài tin tức hoặc tài liệu văn hóa rất gần gũi thực tế với đủ trình độ cho người học từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp.

Trên đây là top các ứng dụng giúp bạn học tốt ngoại ngữ, không chỉ tiếng Anh mà còn phát triển thêm nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Càng biết nhiều ngôn ngữ, bạn sẽ càng thành công hơn trong nhiều lĩnh vực.

Xem thêm: