Năm website giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí

Học tiếng Anh online đang là phương pháp học phổ biến trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Ngoài những ứng dụng học tiếng Anh thì các website học tiếng Anh trực tuyến miễn phí cũng lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo mọi người. Dưới đây là top năm website giúp bạn học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Hội đồng Anh tìm hiểu sau đây.

VOA Learning English

VOA là tên viết tắt của “Voice of America” - một chương trình truyền thông và tin tức của Mỹ. Ban đầu, VOA chỉ là một kênh phát thanh, nhưng sau một khoảng thời gian dài phát triển thì giờ đây bạn có thể tìm thấy hầu hết nội dung của VOA trên internet với những nội dung xoay quanh nước Mỹ. 

Với nhu cầu phát triển tiếng Anh như hiện nay, VOA đã xây dựng thêm phần VOA Learning English dành riêng cho những người có nhu cầu học ngôn ngữ này. Những mẫu tin tức thật và dễ hiểu, có phụ đề và giọng nói chậm rãi là tất cả những yếu tố góp phần tạo ra chương trình học tiếng Anh cho mọi đối tượng. 

Điểm cộng của trang web này là người học có thể chuyển đổi sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhưng nếu bạn đang học tiếng Anh thì chỉ nên tập trung vào VOA Learning English. Ngoài ra, VOA còn tạo ra một kênh radio có tên là Learning English Broadcast và chương trình video Learning English TV, cả hai chương trình này đều thường xuyên cập nhật tin tức sự kiện mà bạn có thể dễ dàng tải xuống để luyện nghe tiếng Anh ngoại tuyến.

Bên cạnh đó, ngoài các sự kiện tin tức thì hàng loạt phim This is America còn xây dựng từ vựng ở cuối mỗi tập, bạn có thể đọc hoặc nghe hoặc tải bản MP3 về thiết bị thông minh bất cứ lúc nào. VOA còn xây dựng chương trình English in a Minute với các câu chuyện tập trung vào một hoặc một loại từ vựng cụ thể và đặc biệt mỗi video chỉ dài 1 phút.

Tất nhiên, không chỉ dừng lại ở những chương trình này, VOA còn xây dựng vô vàn những chương trình tiếng Anh khác trên website và mỗi chương trình sẽ chứa đựng một lĩnh vực riêng đang chờ đợi bạn khám phá. 

TalkEnglish.com

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói thì TalkEnglish.com sẽ giúp bạn, tuy nhiên, khi học tiếng Anh trực tuyến với website này thì bạn cũng sẽ cải thiện các kỹ năng khác. Với một kho tàng kiến thức trên TalkEnglish.com, bạn sẽ khó mà bắt gặp những điều tương tự được lặp lại trong các bài học. Hơn nữa, với giọng nói rõ ràng và cách thể hiện hết sức tự nhiên sẽ thu hút người xem theo dõi đến hết bài học. Có hơn 90 bài học giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh với các từ, cụm từ và các mẹo học vô cùng hữu ích.

Bạn có thể phát triển kỹ năng nói đuổi bằng cách lặp lại các từ hoặc cụm từ sau khi người bản ngữ vừa nói.

Ngoài việc phát triển kỹ năng nói, TalkEnglish.com còn tập trung nhiều vào từ vựng và thành ngữ. Mỗi mục sẽ có 10 phần và trong mỗi phần sẽ có 15 bài học khác nhau về các thành ngữ cụ thể với các chủ đề khác nhau như: du lịch, kinh doanh, phỏng vấn, v.v...

BBC Learning English 

Trang web này rất giống với VOA, nhưng BBC tập trung vào giọng Anh - Anh và là kênh truyền thông dành cho người Anh. Thế mạnh của BBC là nội dung rõ ràng, người học dễ nắm bắt hơn VOA dù nội dung trên BBC có phần hạn chế hơn.

Hàng loạt các bài học với nhiều cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao với nhiều chủ đề như: văn hóa, ngôn ngữ, các sự kiện, v.v…Đặc biệt, các bài viết và bài đăng trên BBC đều có bản sao PDF hoặc audio để bạn tải về học bất cứ lúc nào.

Ngoài các mục học tiếng Anh trên website thì những mục tin tức dành cho người bản ngữ cũng đính kèm video ngắn ở cuối bài với nhiều chủ đề thú vị và phong phú. Bạn có thể truy cập vào website này để vừa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí và cũng vừa cập nhật những thông tin mới, chính xác về những sự kiện đang diễn ra ở nước Anh và trên thế giới.

Nếu bạn muốn học thành ngữ và từ vựng mới, có thể truy cập vào chương trình The English We Speak trên BBC và 6 minute English. Tại đây, những từ vựng sẽ được kết nối thành các bài nghe ngắn, vui nhộn gần gũi với cuộc sống hàng ngày, giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị hơn thế. Song song đó, vì giọng Anh - Anh rất đặc trưng và khác nên BBC xây dựng cho bạn một phần dành riêng cho việc luyện phát âm trên website.

British Council Learning English

British Council Learning English là website học tiếng Anh online được nhiều người lựa chọn truy cập, bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Việc tích hợp các mục rõ ràng như: các mẹo học tiếng Anh, ngữ pháp, từ vựng, tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh kinh doanh,.. giúp người học dễ dàng chọn lựa những kỹ năng muốn phát triển. 

Trong mỗi phần là vô vàn những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm giúp người học phát huy tối đa khả năng của mình. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh vẫn có thể truy cập vào website này để tìm hiểu và bổ sung những kỹ năng còn khuyết thiếu của mình.

Hội đồng Anh còn xây dựng một kho video với nhiều chủ đề từ khoa học đến cuộc sống đời thường, thể thao, kinh tế,... để bạn chọn lựa và khám phá. Một điểm nổi bật của trang web này là các trò chơi tiếng Anh giúp bạn giải tỏa căng thẳng và phát triển ngoại ngữ. Ngoài việc xây dựng website học tiếng Anh miễn phí, Hội đồng Anh còn xây dựng nhiều khóa học tiếng Anh chất lượng khác, bạn có thể tham khảo thêm ngay tại đây.

Elllo

Elllo là một trong những trang web tiêu chuẩn dành cho việc luyện nghe tiếng Anh. Hiện có hơn 1.300 video và các công cụ trên website giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Tại Ello, bạn sẽ có cơ hội nghe nhiều giọng tiếng Anh khác nhau của người bản ngữ, điều này sẽ giúp bạn làm quen và dễ giao tiếp hơn với người nước ngoài trên khắp thế giới.

Từ vựng trên Ello được xây dựng thông qua những câu đố trong các bài học. Qua đó, bạn sẽ có những giây phút giải trí và thực hành các từ, cụm từ và thành ngữ quan trọng trong tiếng Anh.

Trên đây là top năm website giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí vô cùng hiệu quả, hy vọng bạn sẽ chọn lựa được cho mình một trang web phù hợp với nhu cầu và mục đích học tập của bản thân.

Xem thêm