NTK Giang Tú tại International Fashion Showcase 2014
NTK Giang Tú tại International Fashion Showcase 2014

Đó là cảm nhận của nhà thiết kế trẻ Nguyễn Minh Giang Tú sau khi tham dự International Fashion Showcase 2014 – sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London. Đây là hoạt động đáng chú ý do Hội đồng Anh và Hội đồng Thời trang Vương quốc Anh tổ chức nhằm khuyến khích và tôn vinh các thành tựu của các nhà thiết kế trẻ. Giang Tú, quán quân cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2013 đã đại diện Việt Nam giới thiệu đến bạn bè thế giới những thiết kế trong bộ sưu tập “Embracing water” của mình. 

Lần đầu tiên đến xứ sở sương mù, Tú chia sẻ: “Tôi thấy tự hào và may mắn vì được gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với những nhà thiết kế tài năng đến từ nhiều quốc gia khác, đồng thời được tận mắt thấy sự sôi động của thị trường thời trang cao cấp thế giới, với sự góp mặt của những nhà thiết kế và hãng thời trang danh giá nhất. Tôi đã được sống, được hòa nhịp cùng không khí của London Fashion Week và nắm bắt được những xu hướng thời trang mà họ thể hiện. Chân thành gửi lời cảm ơn đến nhãn hàng Aquafina và British Council đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này”

Bộ sưu tập của Giang Tú được giới chuyên môn tại International Fashion Showcase đánh giá là bắt nhịp được hơi thở của các nhà thiết kế trên thế giới với những nét cắt cúp hiện đại và phá cách. Phần trưng bày của Việt Nam cũng đã nhận được lời khen đặc biệt ở hạng mục Curator Award trong buổi trao giải.

“Đây là năm thứ hai liên tiếp Hội đồng Anh mời đại diện từ Việt Nam tham dự Triển lãm này. Với sự thể hiện xuất sắc của Giang Tú, chúng tôi tin rằng thời trang của Việt Nam đã được biết tới nhiều hơn, đặc biệt tại London – thành phố thời trang sôi động bậc nhất thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng hoạt động này sẽ phần nào mở ra những cơ hội không chỉ cho ngành thời trang mà cả ngành công nghiệp sáng tạo đầy tiềm năng của Việt Nam”- dẫn lời bà Lê Anh Thơ, Giám đốc Nghệ thuật và Sáng tạo, Hội đồng Anh Việt Nam.

Với vai trò là cầu nối, Hội đồng Anh đang tích cực hỗ trợ thúc đẩy phát triển nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam bằng việc chia sẻ những thành tựu và kinh nghiệm mà Vương quốc Anh tích lũy được trên con đường trở thành một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về công nghiệp sáng tạo.

Thông tin liên quan