Nguồn ảnh: Trung tâm ngoại ngữ AMES

Buổi thi IELTS trên máy tính đầu tiên tại cơ sở trung tâm Anh ngữ AMES số 96 phố Lò Đúc đã đánh dấu điểm thi trên máy tính thứ hai của Hội đồng Anh tại Hà Nội. Cùng với địa điểm thi tại 285 Cách Mạng tháng Tám (tại TP. Hồ Chí Minh), và trường Đại học Kinh tế quốc dân (tại Hà Nội), giờ đây trung bình hàng tháng, Hội đồng Anh có thể tổ chức đến hơn 30 kỳ thi trên máy tính. Điều này giúp thí sinh IELTS có thêm nhiều lựa chọn khi đăng ký thi. 

Ưu điểm của IELTS trên máy tính

Hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ không thay thế hình thức thi trên giấy, mà thay vào đó cung cấp thêm lựa chọn mới thuận tiện hơn cho thí sinh. Các thí sinh giờ đây đã có thể lựa chọn hình thức và thời gian thi phù hợp nhất cho cá nhân mình. Đồng thời người thi cũng  nhận được kết quả nhanh hơn, chỉ trong vòng năm đến bảy ngày sau khi hoàn tất kỳ thi.

Cấu trúc và nội dung bài thi không đổi ở cả hai hình thức. Phần thi Nói được giữ nguyên dưới hình thức vấn đáp trực tiếp với các giám khảo, bởi đây là phương pháp tối ưu giúp đánh giá khả năng giao tiếp của thí sinh và họ cũng cảm thấy tự nhiên hơn khi thể hiện phần thi của mình. Dù lựa chọn thi IELTS trên giấy hay trên máy tính, thí sinh đều có thể tự tin rằng họ đang tham gia cùng một kỳ thi tiếng Anh và được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Với cùng một mức lệ phí, giờ đây thí sinh đã có thêm nhiều lựa chọn hơn với kỳ thi IELTS. Các thí sinh chọn lựa hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ có thể truy cập các tài liệu  hỗ trợ để chuẩn bị cho kỳ thi.

Cảm nhận từ thí sinh

Tô Ngọc Hương Giang, du học sinh tại Úc chia sẻ sau khi tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính: “Trước khi thi, tôi đã xem rất nhiều tài liệu và video hướng dẫn cho từng kỹ năng, cũng như thao tác làm bài thi IELTS trên máy tính trên trang web của Hội đồng Anh. Thi trên máy tính giúp tôi có nhiều lựa chọn ngày, giờ thi hơn và kết quả thi có nhanh hơn để tiết kiệm thời gian hoàn thanh các thủ tục cần thiết cho quá trình xin visa.”

Để tìm hiểu thêm ưu đãi đầu năm cho kỳ thi IELTS trên máy tính, thí sinh vui lòng truy cập trang web hoặc liên hệ số 1800 1299.