Lễ trao giải ELTons 2019 ©

British Council

Lễ trao giải ELTons của Hội đồng Anh và những cuộc phỏng vấn trên thảm đỏ sẽ được phát trực tiếp vào thứ Hai ngày 10 tháng Sáu, lúc 17.30–21.30 theo giờ UK (23.30 ngày 10 tháng Sáu  đến 03.30 ngày 11 tháng Sáu theo giờ Việt Nam). Theo dõi trực tiếp buổi lễ tại đây và xem thời gian diễn ra sự kiện tại quốc gia của mình.

Qua 17 năm tổ chức, Giải thưởng Sáng tạo ELTons là giải thưởng quốc tế nhằm tôn vinh và ghi nhận những đổi mới trong giảng dạy ngôn ngữ Anh (English language teaching – ELT). Giải thưởng này hướng tới việc tìm ra những phương pháp dạy và học tiếng Anh một cách mới mẻ và sáng tạo nhất với những hạng mục dành cho các khóa học, tài nguyên giảng dạy cho giáo viên và người học, sáng tạo kỹ thuật số và những dự án giải quyết những thách thức từ các vấn đề địa phương (theo hợp tác với Cambridge Assessment English).

Việc đổi mới trong giáo dục ngôn ngữ Anh đã nhận được sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới. Ban tổ chức đã nhận được một số lượng lớn bài dự thi từ 45 quốc gia trên khắp sáu châu lục. Chúng tôi rất cảm kích với sự đóng góp của những đồng nghiệp để tổ chức nên sự kiện này. Những nước có số lượng bài dự thi nhiều nhất là Vương quốc Anh, Brazil, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Ukraine. Các nước khác như Nigeria, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước vùng Trung Á (Armenia, Uzbekistan, Georgia và Kazakhstan) cũng đóng góp rất nhiều bài dự thi.

Các bài dự thi trong vòng chung kết của giải thưởng ELTons năm nay tập trung vào việc phát triển những kỹ năng của thế kỷ 21, thông qua mô phỏng giao tiếp thực tế và nhận thức văn hóa. Những bài dự thi trong vòng này bao gồm chat bot (chương trình máy tính tương tác với người dùng), các ứng dụng tin nhắn điện thoại di động, phản hồi tự động và kết quả kiểm tra, phương pháp dạy học dựa vào video và những nền tảng học tập được thiết kế chuyên biệt. Quá nửa số lượng bài dự thi trong vòng chung kết có hình thức số hoàn toàn và 68 phần trăm bài có bao gồm thành phần số. Tuy nhiên, dù học liệu kỹ thuật số đang dần chiếm ưu thế, những học liệu hữu hình sẽ không biến mất trong thời gian gần. Hãy cùng tìm hiểu những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng năm nay.

Công bố người thắng cuộc

Qua sự cạnh tranh trong các hạng mục quốc tế, 26 bài thi đã lọt vào vòng chung kết. Những người giành giải thưởng sẽ được công bố trong buổi lễ phát sóng trực tiếp vào thứ Hai ngày 10 tháng Sáu năm 2019 (theo giờ UK).

Lễ trao giải ELTons năm nay sẽ chào đón người dẫn chương trình mới: Nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà soạn kịch Benjamin Zephaniah. Buổi lễ cũng sẽ công bố người đoạt giải thưởng Thành tích xuất sắc (trước đây là Giải thành tựu trọn đời).

Lễ trao giải vào tháng Sáu này được mong chờ như một dịp để tôn vinh những ý tưởng mới sẽ định hình việc giảng dạy tiếng Anh trong những năm sắp tới.

Tìm hiểu thêm về giải thưởng ELTons tại đây.

Theo dõi buổi phát trực tiếp vào thứ Hai ngày 10 tháng Sáu, lúc 17.30–21.30 theo giờ UK (23.30 ngày 10 tháng Sáu đến 03.30 ngày 11 tháng Sáu theo giờ Việt Nam).

Bài dự thi nào có ảnh hưởng nhất tới việc giảng dạy tiếng Anh của bạn? Hãy tham gia cuộc đối thoại trực tuyến trên mạng xã hội với hashtag  #ELTons.