Tạm biệt Việt Nam - Chris Brown
Tạm biệt Việt Nam - Chris Brown

Các bạn thân mến, 

Đáng kinh ngạc, tuyệt vời, tràn đầy năng lượng, thân thiện, chu đáo, tốt bụng và tất nhiên khá ẩm ướt! Đó là những tính từ hiện ra trong tâm trí tôi khi nghĩ về 12 tháng vừa qua làm việc trên cương vị Giám đốc tại Hội đồng Anh Việt Nam. Tôi đã thực sự kinh ngạc bởi những thành quả và nỗ lực của các đồng nghiệp tại Việt Nam trong một năm qua – giúp đỡ cho những bạn trẻ khuyết tật có những giây phút ý nghĩa và vui vẻ với bóng đá trong dự án Kỹ năng ngoại hạng (Premier Skills), giúp đỡ hàng ngàn giáo viên tiếng Anh nâng cao kĩ năng giảng dạy và hàng nghìn học sinh phát triển khả năng Anh ngữ, làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 80.000 học sinh trên khắp cả nước về các vấn đề biến đổi khí hậu, đưa các nhà thiết kế thời trang Việt Nam tới tham dự London International Fashion Show, kết nối hơn 100 nhà khoa học trẻ từ Vương quốc Anh và Việt Nam là tiền đề cho những phát minh vắc-xin điều trị mới hoặc phát triển tiến bộ kỹ thuật mới. Và còn rất nhiều, rất nhiều hoạt động khác nữa – bởi chúng tôi tin rằng việc kết nối con người giữa Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ giúp hai quốc gia ngày càng thịnh vượng trên mọi phương diện.  

Bên cạnh những đồng nghiệp đầy nhiệt huyết tại Hội đồng Anh, chúng tôi có những đối tác và người hỗ trợ rất nhiệt thành và tâm huyết, thành công của chúng tôi chắc chắn sẽ không có được nếu thiếu họ. Bởi vậy, tôi muốn dành lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các bạn, những người đã đồng hành và hợp tác với chúng tôi – những người có thể chỉ đơn giản là đang đọc bản tin tháng của Hội đồng Anh và bức thư này, những người đã đóng góp, tham dự vào các dự án hoạt động của Hội đồng Anh, những người đã và đang giúp đỡ chúng tôi hiện thực hóa hay tài trợ cho các dự án đó … Xin cảm ơn các bạn!

Và như các bạn có thể đã biết, tôi sắp nói lời chào tạm biệt. Sau 35 năm làm việc tại Hội đồng Anh, đây là thời điểm để trở lại và dành thời gian để hiểu hơn về chính Vương quốc Anh, quê hương tôi. Đất nước Việt Nam xinh đẹp đã vượt xa những mong đợi của tôi, tôi thực sự đã có những kỉ niệm và thời gian sống vui vẻ nơi đây và đó là một cách thật tuyệt vời để kết thúc sự nghiệp của tôi tại Hội đồng Anh. Vào tháng Tám này, Hội đồng Anh Việt Nam sẽ lại chào đón Giám đốc mới, bà Cherry Gough, người vừa kết thúc thời gian làm việc tại Libi và đang mong chờ tới Việt Nam để sống và làm việc. Tôi biết rằng các bạn sẽ dành cho bà Cherry sự tiếp đón nồng hậu, như những gì các bạn đã dành cho tôi khi tôi tới đây. Tôi cũng tin tưởng rằng với khả năng điều hành vốn có, với sự hỗ trợ từ chính các bạn và từ Đại sứ Vương quốc Anh, ngài Giles Lever, người vừa bắt đầu nhiệm kì tại Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường sợi dây kết nối giữa hai quốc gia. 

Và trong khi đó, hãy tiếp tục tìm hiểu – vẫn còn rất nhiều điều thú vị đang diễn ra từng ngày, hãy tham gia cùng chúng tôi, tiếp tục cho chúng tôi những phản hồi đầy giá trị, và hãy luôn giữ liên lạc. 

Chris Brown