Học tiếng Anh cùng video hoạt hình Cha-Ching của Prudential
Học tiếng Anh cùng video hoạt hình Cha-Ching của Prudential

1.900 giáo viên tiếng Anh bậc trung học cơ sở tại 19 tỉnh, thành trong cả nước đã tham dự hội thảo do Hội đồng Anh và Prudential phối hợp tổ chức. Hội thảo kéo dài 3 tiếng nhằm giới thiệu và hướng dẫn giáo viên cách kết hợp các video hoạt hình Cha-Ching của Prudential vào bài học tiếng Anh trên lớp nhằm khuyến khích giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin cũng như cung cấp các ngữ cảnh ý nghĩa và thực tế trong công tác dạy và học tiếng Anh. Nguồn tài liệu bổ trợ này hiện có thể được truy cập miễn phí tại trang web VTSN http://teachingenglish.edu.vn/, trang web hỗ trợ phát triển công tác giảng dạy tiếng Anh trong trường học.   

Năm vừa qua, Hội đồng Anh Việt Nam đã bắt đầu tiến hành xây dựng ngân hàng tài liệu bổ trợ chất lượng cao dựa trên các video phim hoạt hình giáo dục kiến thức căn bản về tài chính Cha Ching do Prudential cung cấp và được kết hợp chặt chẽ với chương trình giảng dạy tiếng Anh quốc gia. Mỗi video được sử dụng kèm với nhiều hoạt động bổ trợ ngắn nhằm đem đến nhiều cơ hội thực hành tiếng Anh trong lớp cho học sinh bậc trung học cơ sở, đồng thời cung cấp cho học sinh những kỹ năng tài chính cơ bản cần thiết trong tương lai. 

Nguồn tài liệu bổ trợ này đã được đăng tải lên trang web Giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, trang web chuyên cung cấp các nguồn tài liệu và hoạt động bổ trợ dành cho giáo viên từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông tại Việt Nam. Tất cả các nguồn tài liệu trên trang web này đều được kết hợp chặt chẽ với chương trình giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 5 dành cho học sinh tiểu học, lớp 6 và lớp 7 cho học sinh trung học cơ sở và từ lớp 10 đến lớp 12 dành cho học sinh trung học phổ thông. Ngoài ra, các giáo viên có thể đăng ký tham gia vào diễn đàn tương tác trên trang web và tham khảo nhiều nguồn tài liệu dành cho phát triển nghiệp vụ. Hiện nay diễn đàn có 7.000 thành viên, 60.000 lượt tải về và gần 200.000 lượt truy cập từ tháng 10 năm 2011. (http://teachingenglish.edu.vn/)

Hội đồng Anh đã phối hợp chặt chẽ với các Sở GD&ĐT, trường học và các cán bộ đào tạo thực hiện thành công các hội thảo dành cho 1.900 giáo viên tiếng Anh trung học cơ sở  tại 19 tỉnh thành trong cả nước bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Định, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Dương, Đà Nẵng, Hưng Yên, Cần Thơ, Lâm Đồng, Nghệ An, Đồng Tháp, Đồng Nai, Lai Châu và Bắc Kạn từ 23 tháng 7 đến 16 tháng 8 năm 2014. 

Chương trình này góp phần thực hiện mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT trong việc đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lớp học và mục tiêu trang bị cho học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng tiếng Anh trong học tập nghiên cứu và tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường đa văn hóa và đa ngôn ngữ cũng như góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.