Huân tước David Puttnam gặp gỡ nhà làm phim Việt Nam
Huân tước David Puttnam gặp gỡ nhà làm phim Việt Nam

Chiều ngày 27 tháng 2 vừa qua, nhà sản xuất phim nổi tiếng của Vương quốc Anh, Huân tước David Puttnam, Đặc phái viên Thương mại của Thủ Tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, đã có buổi gặp gỡ với những nhà làm phim và đạo diễn Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm để có những bộ phim tầm cỡ quốc tế. 

Dù đã bước vào tuổi 73 và ngừng làm phim từ đã lâu, huân tước Puttnam vẫn cho thấy một tình yêu điện ảnh mãnh liệt thông qua cách ông kể chuyện. Có lẽ chính tình yêu này cũng là khởi nguồn cho những thành công của ông, từ một người làm quảng cáo trở thành nhà làm phim và giành được 10 giải Oscars, 25 giải BAFTAS và giải Cành Cọ Vàng – một thành tích mà mọi nhà làm phim trên thế giới đều mơ ước. 

Ông chia sẻ, để có được thành công thì bản thân những nhà làm phim đừng ngại đưa ra ý tưởng, hãy tin vào tác phẩm của mình và bảo vệ nó đến cùng, dù rằng trên con đường “hiện thực hóa” chúng thành những bộ phim, sẽ còn rất nhiều thách thức phải vượt qua. Ông cũng đã từng bị nhiều nhà làm phim từ chối hợp tác khi bắt đầu đến với con đường điện ảnh, tuy nhiên điều quan trọng là ông luôn lạc quan và sống mạnh mẽ với lý tưởng của mình.

Với Việt Nam, ông nhấn mạnh rằng các nhà làm phim nên xác định những nét văn hóa trong đời sống, xã hội nào có thể thông qua điện ảnh để thu hút sự quan tâm của thế giới. Việt Nam là một đất nước có văn hóa đa dạng và bối cảnh phong phú, chỉ còn chờ các nhà làm phim đặt vào đó những ý tưởng xuất sắc.

Được quan tâm bởi đông đảo các nhà làm phim, đạo diễn và diễn viên Việt Nam, sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của Hội đồng Anh hỗ trợ sự phát triển của điện ảnh Việt Nam nói riêng và nền công nghiệp sáng tạo đầy triển vọng của Việt Nam nói chung. 

Thông tin liên quan