Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên
Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên

Hướng tới việc hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên kỹ thuật, ngày 27 tháng Sáu 2014, Viện Điện tử - Viện thông (ĐTVT), Đại học Bách Khoa Hà Nội đã phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức buổi “Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên” tại Thư viện Tạ Quang Bửu. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Thiết kế khóa học cho sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật tại Việt Nam làm khóa luận” do Hội đồng Anh tài trợ. 

Chương trình có sự hiện diện của Giám đốc Quốc gia, Hội đồng Anh Việt Nam – Chris Brown, Viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông – PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh và Phó Viện trưởng PGS.TS. Phạm Ngọc Nam. Buổi tọa đàm đã thu hút 26 cán bộ trẻ thuộc các bộ môn, Trung tâm trong Viện cùng với sự tham gia của các đại diện đến từ trường Đại học Bách Khoa Đà nẵng, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh và Trường Đại học Giao thông Vận tải. 

Trong buổi tọa đàm các kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức và phân vai nhóm dự án, các phương pháp trình bày được các giảng viên trẻ thảo luận sôi nổi. Bên cạnh đó, Phó giáo sư Phạm Ngọc Nam đã chia sẻ khá nhiều kinh ngiệm và lời khuyên bổ ích trong việc hướng dẫn các kỹ năng mềm cho sinh viên. Các kỹ năng mềm ngoài chuyên môn sẽ giúp quá trình trao đổi kiến thức giữa các sinh viên diễn ra hiểu quả. Đồng thời, việc dạy các kỹ năng mềm cho sinh viên sẽ giúp khai thác tối đa hoạt động làm việc nhóm, qua đó chất lượng khoa học của các sản phẩm tạo ra sẽ được nâng cao. “Do đó, các cán bộ phải luôn chú trọng hoàn thiện kỹ năng cho sinh viên, những người sẽ là nguồn nhân lực chính và có trình độ cao cho xã hội” PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh chia sẻ.

Buổi tọa đàm đã mang lại rất nhiều thông tin bổ ích cho các cán bộ trẻ, những người sẽ là những nòng cốt trong công tác đào tạo tại Viện ĐTVT trong tương lai.