Ngày 16/7/2016, Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp với Ngân hàng HSBC Việt Nam tổ chức sự kiện cộng đồng lần 2 trong khuôn khổ dự án Trẻ em vui đọc tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục và lao động xã hội số 2, Ba Vì, Hà Nội. Tham dự sự kiện có đại diện Trung tâm, đại diện của WWO – Worldwide Orphans Foundation, 22 tình nguyện viên HSBC Việt Nam, và hơn 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc tại trung tâm.

Đây là sự kiện cộng đồng lần thứ 2 của dự án Trẻ em vui đọc, với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách và kể chuyện, và khuyến khích thói quen đọc sách tốt cho trẻ em. Sự kiện này cũng nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc tại Trung tâm Ba Vì.

22 tình nguyện viên của HSBC Việt Nam, đối tác tài trợ của chương trình Trẻ em vui đọc đã được hướng dẫn cặn kẽ và đã thực hiện buổi đọc truyện một cách xuất sắc. Câu chuyện “Dear Greenpeace” của tác giả Simon James và “The Whole World” của tác giả Christopher Corr và Fred Penner được kể bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Các con hiểu được câu chuyện, hứng thú với việc đọc sách và tham gia nhiệt tình vào các hoạt động sôi nổi. Có nhiều lời nhận xét tốt như “Con thích các câu chuyện vì chúng vui và thú vị” hay “Con rất vui và mong muốn các cô chú sẽ đến với chúng con thường xuyên hơn để kể cho chúng con thêm nhiều câu chuyện và tổ chức nhiều trò chơi cho chúng con”.

Bà Thủy Ngô, Giám đốc quốc gia của WWO đã gửi lời cảm ơn đến HSBC Việt Nam và Hội đồng Anh vì “một buổi sáng sinh động và thú vị.” Bà cho rằng “trẻ em thích nghe những câu chuyện tiếng Anh và hát những bài hát tiếng Anh, và chúng cũng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.”

Dự án Trẻ em vui đọc được thực hiện lần đầu tiên tại Bình Dương năm 2015. Trong năm 2016, dự án được thực hiện tại Hà Nội. Khoảng 21 giáo viên và gần 4.000 học sinh tại 6 trường tiểu học tại Hà Nội đang tham gia dự án với các hoạt động như tập huấn giáo viên, các buổi đọc sách, các cuộc thi và sự kiện cộng đồng và 6 trường sẽ được cung cấp hơn 1.200 đầu sách.

Dự án Trẻ em vui đọc là một chương trình toàn cầu do Hội đồng Anh phát triển và được HSBC tài trợ, bắt đầu từ năm 2011 tại 10 quốc gia thuộc Trung Đông và Bắc Phi và 7 quốc gia Châu Á, khuyến khích việc đọc sách để giải trí.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ nga.le@britishcouncil.org.vn