Cập nhật ngày 10 tháng 05 năm 2024

Cập nhật về giá trị sử dụng của chứng chỉ IELTS và Aptis

Hội đồng Anh xin khẳng định hai kỳ thi và chứng chỉ do chúng tôi cấp: IELTS và Aptis, là những kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế với độ chuẩn hoá cao, được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Trong đó, IELTS là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh được tin cậy nhất trên thế giới và chứng chỉ IELTS được công nhận bởi hơn 12.000 tổ chức tại hơn 140 quốc gia. Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis do chúng tôi tổ chức tại Việt Nam luôn đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định và tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, được áp dụng thống nhất trên toàn cầu.

Ngày 09/05/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông báo về giá trị sử dụng của các chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam theo như nội dung công văn số 889/QLCL-QLVBCC ngày 09/06/2023 và công văn số 999/QLCL-QLVBCC ngày 15/06/2023.

Do vậy, tất cả những chứng chỉ IELTS và Aptis được Hội đồng Anh cấp tại Việt Nam đều có nguyên giá trị sử dụng cho các mục đích học tập, làm việc trong nước và quốc tế, cũng như nhập cư ở nước ngoài. 

Hội đồng Anh cam kết luôn duy trì chất lượng các hoạt động khảo thí theo đúng quy định, tiêu chuẩn của các hội đồng khảo thí quốc tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. 

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của các bên trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của Hội đồng Anh tại Việt Nam hơn 30 năm qua và trong thời gian tới.

------

Cập nhật ngày 18 tháng 09 năm 2023 

Cập nhật về chứng chỉ Aptis ESOL 

Với sự phát triển ngày càng nhanh của các bài thi sử dụng công nghệ, Hội đồng Anh cam kết ứng dụng tiến bộ công nghệ mới nhất trong hoạt động khảo thí nhằm cải thiện trải nghiệm thi cho thí sinh cũng như tổ chức, đồng thời tăng cường tính bảo mật và độ tin cậy của kỳ thi.

Điều này bao gồm việc áp dụng các giải pháp công nghệ mới nhất để phát triển hệ thống xác thực chứng chỉ Aptis ESOL .Hệ thống này dựa trên việc sử dụng công nghệ blockchain hàng đầu cho phép các cơ quan và tổ chức có thể xác thực chứng chỉ của thí sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách quét mã QR hoặc nhập đường dẫn trên chứng chỉ.   

Kể từ ngày 11 tháng 09 năm 2023, Hội đồng Anh sẽ cấp chứng chỉ Aptis ESOL bản cập nhật kèm theo mã QR ở góc trên cùng bên phải và URL ở cuối mặt trước của chứng chỉ cho thí sinh tham dự kỳ thi Aptis ESOL từ ngày này. Về hình thức, chứng chỉ cập nhật sẽ có một số thay đổi không đáng kể. Xem mẫu chứng chỉ cập nhật tại đây.

Cấu trúc và định dạng của bài thi Aptis ESOL không thay đổi.

Hội đồng Anh đã báo cáo việc cập nhật mẫu chứng chỉ Aptis ESOL nêu trên tới Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 17 tháng 08 năm 2023. 

Tất cả các chứng chỉ Aptis ESOL do Hội đồng Anh cấp trước hoặc sau ngày 11 tháng 09 năm 2023 đều có giá trị pháp lý như nhau trong việc đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của thí sinh từ cấp độ A1 đến C2, theo Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR). 

Trên toàn thế giới, những điều chỉnh này được áp dụng ở tất cả các quốc gia tổ chức bài thi Aptis ESOL và không ảnh hưởng đến hiệu lực của chứng chỉ.

Trên trang web của các đơn vị liên kết tổ chức thi Aptis ESOL tại Việt Nam (www.britishcouncil.vnhttps://aptistests.vn), chúng tôi sẽ đăng thông báo về chứng chỉ Aptis ESOL cập nhật. Điều này sẽ giúp ích cho thí sinh dự thi Aptis ESOL vì mục đích học thuật hoặc chuyên môn, cũng như chứng chỉ của họ sẽ tiếp tục được các tổ chức và cơ sở giáo dục tại Việt Nam công nhận.

Đối với tất cả thí sinh đã nhận chứng chỉ Aptis ESOL được cấp trước và sau ngày 11 tháng 09 năm 2023, trong vòng hai năm kể từ ngày thi, Hội đồng Anh vẫn tiếp tục tiến hành xác thực, hậu kiểm kết quả và cấp chứng chỉ thêm như mẫu đã cấp nếu thí sinh và các tổ chức, cơ quan hay cơ sở giáo dục công nhận có yêu cầu, như thông tin đăng tải trên trang web của Hội đồng Anh www.britishcouncil.vn/thi/aptis. Riêng với chứng chỉ Aptis ESOL cập nhật kể từ ngày 11 tháng 09 năm 2023, các đơn vị công nhận có thể quét mã QR trên mỗi chứng chỉ để trực tiếp xác thực chứng chỉ Aptis ESOL của thí sinh.

Tìm hiểu thêm các câu hỏi thường gặp về chứng chỉ Aptis ESOL.

---------------------------------------------------------------------

Cập nhật ngày 28 tháng 2 năm 2023 


Cập nhật về kỳ thi Aptis/Aptis ESOL

Liên quan đến sự việc mà báo chí đã đăng tải về việc công nhận chứng chỉ Aptis tại trường ĐH Tôn Đức Thắng, Hội đồng Anh xin được phản hồi như sau.

Là đơn vị sở hữu và ban hành chứng chỉ Aptis/Aptis ESOL International Certificates (gọi tắt là Aptis ESOL) trên toàn cầu, Hội đồng Anh khẳng định rằng Aptis/Aptis ESOL là kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế với độ chuẩn hóa cao và được tổ chức theo đúng quy trình đã đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam.

Kể từ khi được Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định số 3646/QĐ-BGDĐT ngày 11 tháng 11 năm 2022 cho tới ngày 22 tháng 12 năm 2022, Hội đồng Anh và các đơn vị liên kết luôn nghiêm túc chấp hành việc tổ chức thi Aptis cho đối tượng có nhu cầu dự thi Aptis đúng quy định và quy trình như đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Theo đó, các bài thi Aptis được tổ chức cũng như các chứng chỉ Aptis mà chúng tôi đã cấp trong thời gian này đều giữ nguyên giá trị trong việc đánh giá chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của người dự thi từ A1 tới C2 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Do vậy, chúng tôi khẳng định chứng chỉ Aptis và Aptis ESOL là hai chứng chỉ tương đồng và có giá trị pháp lý như nhau.

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ Aptis/Aptis ESOL đã được công nhận và sử dụng bởi các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, nhiều trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục như một công cụ đánh giá chính xác và đáng tin cậy trình độ tiếng Anh của thí sinh.

Trên website của các đơn vị liên kết tại Việt Nam (www.britishcouncil.vn và https://aptistests.vn), chúng tôi đã đăng tải công khai thông báo xác nhận  mẫu chứng chỉ Aptis và mẫu chứng chỉ Aptis ESOL với cùng giá trị pháp lý trong việc đánh giá chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của người dự thi. Điều này sẽ giúp những thí sinh dự thi Aptis (đã được cấp mẫu chứng chỉ Aptis hay mẫu chứng chỉ Aptis ESOL) và sử dụng chứng chỉ Aptis/Aptis ESOL cho các mục đích nghề nghiệp hay học tập sẽ vẫn được các tổ chức, cơ quan và cơ sở giáo dục tại Việt Nam đã và đang sử dụng kết quả thi và chứng chỉ Aptis/Aptis ESOL tiếp tục công nhận.

Trong vòng 02 năm kể từ ngày thi, đối với tất cả các thí sinh đã thi và được cấp chứng chỉ Aptis/Aptis ESOL, Hội đồng Anh vẫn tiếp tục tiến hành xác thực/hậu kiểm kết quả hoặc cấp chứng chỉ thêm như mẫu đã cấp theo đúng quy trình nếu thí sinh và các tổ chức, cơ quan hay cơ sở giáo dục công nhận có yêu cầu như thông tin đã đăng tải trên trang web của Hội đồng Anh.

Các cơ sở giáo dục được quyền lựa chọn sử dụng chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ phù hợp cho sinh viên của trường mình. Do đó, việc trường ĐH Tôn Đức Thắng không tiếp tục lựa chọn Aptis/Aptis ESOL cho mục đích đánh giá năng lực ngoại ngữ của sinh viên nhà trường là quyết định của nhà trường. Nếu có thêm thắc mắc về vấn đề này, sinh viên nên liên hệ với nhà trường để có được quyết định cuối cùng về việc chấp nhận các chứng chỉ này.

Để biết thêm thông tin dành cho báo chí, vui lòng gửi về địa chỉ email vn-communications@britishcouncil.org.

-----------------------------------------------------------------------

Cập nhật ngày 9 tháng 2 năm 2023 

Cập nhật về địa điểm tổ chức thi IELTS 

Hội đồng Anh vui mừng thông báo ngày 9 tháng 2 năm 2023 theo quyết định số 436/QĐ-BGDĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt bổ sung địa điểm liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS giữa Hội đồng Anh (Vương quốc Anh), Công ty TNHH British Council (Việt Nam) và Công ty Công nghệ Giáo dục Đông A. 

Danh sách các địa điểm thi IELTS được bổ sung của Hội đồng Anh: 

Tại TP.HCM: 
- Số 2A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM 

Tại Thái Nguyên: 
- Số 324 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên 

Tại Gia Lai: 
- Số 655 Trường Chinh, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai 

Tại Lâm Đồng: 
- Tầng 1, 2 tòa nhà B, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quốc Việt, đường Lê Hồng Phong, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng 

Tại Khánh Hòa: 
- Lô STH39.17, Khu đô thị mới Lê Hồng Phong 1, phường Phước Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa 

Hội đồng Anh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để Hội đồng Anh có thể mở rộng địa điểm thi IELTS giúp các thí sinh có thể tiếp cận kỳ thi IELTS thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về phê duyệt chính thức do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cho kỳ thi IELTS với Hội đồng Anh, vui lòng truy cập quyết định số 3773/QĐ-BGDĐT tại đây và quyết định số 436/QĐ-BGDĐT tại đây.  

-----------------------------------------------------------------------

Cập nhật ngày 11 tháng 01 năm 2023

Cập nhật về việc hoãn buổi thi IELTS trên máy tính trong thời gian từ ngày 10–12.01.2023 để bảo trì hệ thống định kỳ

Hiện tại, Hội đồng Anh cùng các đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS trên toàn cầu sử dụng hệ thống Connect Plus để thí sinh làm bài thi trên máy. Đây là hệ thống toàn cầu, có tính bảo mật cao, cùng tính năng lưu trữ các câu trả lời của thí sinh ngay cả khi có các sự cố trong ngày thi. Do vậy việc bảo trì thường xuyên là quan trọng để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, mang đến trải nghiệm thi trên máy an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

Việc dừng thi trên máy trong thời gian từ ngày 10 tới 12.01.2023 liên quan đến thời gian bảo trì hệ thống thi IELTS định kỳ, không phải do lỗi kỹ thuật như một số báo gần đây đã đưa tin không chính xác. 

Các buổi thi trên máy tính từ ngày 13.01 trở đi vẫn diễn ra bình thường. Tất cả các ngày thi IELTS trên giấy của Hội đồng Anh cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng và sẽ tiếp tục được tổ chức như kế hoạch. 

Hội đồng Anh, sau khi nhận được thông tin về lịch bảo trì hệ thống, đã liên hệ trực tiếp với các thí sinh của ba ngày thi từ 10 tới 12.01.2023 để thông báo về thay đổi này. Toàn bộ các thí sinh này đã nhanh chóng được Hội đồng Anh đổi lịch thi miễn phí sang các ngày thi khác trong tháng 1. Lịch thi trên máy tính của Hội đồng Anh được mở vào tất cả các ngày trong tuần và kết quả thi sẽ có sau ngày thi từ 3 đến 5 ngày.,

Để có thêm thông tin về kỳ thi IELTS trên máy tính vui lòng truy cập trang web https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts

-----------------------------------------------------------------------

Cập nhật ngày 20 tháng 12 năm 2022

Cập nhật về việc tổ chức kỳ thi IELTS

Kể từ ngày 26 tháng 11 năm 2022, Hội đồng Anh đã tổ chức lại kỳ thi IELTS theo như hướng dẫn tại quyết định số 3773/QĐ-BGĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các kỳ thi IELTS hiện đã và đang được diễn ra tốt đẹp và đáp ứng nhu cầu của đông đảo thí sinh. 

Để hỗ trợ các thí sinh đã đăng ký thi nhưng phải dời ngày thi trong thời điểm kì thi tạm thời gián đoạn, Hội đồng Anh đã nỗ lực mở thêm nhiều ngày thi IELTS trên giấy và trên máy. Cụ thể, Hội đồng Anh đã mở thêm các kì thi IELTS trên giấy vào các ngày 22 tháng 12, 29 tháng 12, 5 tháng 1, 12 tháng 1, 2 tháng 2 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Hải Phòng và thành phố Vinh. 

Đối với kỳ thi IELTS trên máy tính, các thí sinh có thể đăng ký thi vào hầu hết tất cả các ngày trong tuần với lịch thi linh hoạt lên tới 3 buổi thi trong một ngày và kết quả thi sẽ có chỉ sau 3-5 ngày. Để làm quen với kỳ thi IELTS trên máy tính, thí sinh có thể tham khảo các tài liệu hướng dẫn chính thức sau đây từ Hội đồng Anh:

Ngoài ra, Hội đồng Anh đã và đang nỗ lực làm việc cùng các đối tác thi tiềm năng để hoàn tất các thủ tục đăng ký theo qui định tại thông tư 11/2022/TT-BGDĐT và Nghị định số 86/2018/NĐ-CP nhằm mở rộng thêm địa điểm thi ở các tỉnh thành khác. Chúng tôi hy vọng các thí sinh ở mọi vùng miền của Việt Nam sẽ sớm có cơ hội dễ dàng và thuận tiện tiếp cận kỳ thi IELTS. 

Hội đồng Anh xin chân thành cám ơn các thí sinh và quý phụ huynh đã kiên nhẫn chờ đợi và thông cảm. Chúng tôi mong chờ được đón tiếp các thí sinh tham dự kỳ thi IELTS với Hội đồng Anh.

Để tìm hiểu thêm về kỳ thi IELTS, vui lòng truy cập: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts 

----------------------------------------------------------------------- 

Cập nhật ngày 22 tháng 11 năm 2022

Cập nhật về việc tổ chức thi IELTS

Hội đồng Anh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức phê duyệt tiếp tục tổ chức kỳ thi IELTS và chúng tôi dự kiến khởi động tổ chức lại kỳ thi vào ngày 26 tháng 11 năm 2022, năm ngày sau khi đã thông báo lịch thi chính thức đến các cơ quan quản lý địa phương theo hướng dẫn tại quyết định số 3773/QĐ-BGĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Hiện tại Hội đồng Anh được phép tổ chức kỳ thi IELTS tại 10 địa điểm thi tại 5 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Hải Phòng và thành phố Vinh.  

Hội đồng Anh đang tích cực làm việc với các đối tác liên kết để lên lịch thi sớm nhất có thể và tạo cơ hội cho các thí sinh được sắp xếp thi nhanh chóng và hiệu quả. Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi trao đổi trực tiếp với các thí sinh có liên quan. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang nỗ lực làm việc cùng các đối tác thi tiềm năng và hoàn tất các thủ tục đăng ký theo qui định tại thông tư 11/2022/TT-BGDĐT và Nghị định số 86/2018/NĐ-CP để mở rộng thêm địa điểm thi. 

Hội đồng Anh xin chân thành cám ơn các thí sinh đã kiên nhẫn chờ đợi và thông cảm cho chúng tôi. 

-----------------------------------------------------------------------

Cập nhật ngày 18 tháng 11 năm 2022
 
Hội đồng Anh chính thức tổ chức lại kỳ thi IELTS

Hội đồng Anh vui mừng thông báo ngày 18 tháng 11 năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt hồ sơ liên kết tổ chức thi IELTS của Hội đồng Anh theo quy định tại Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT và Nghị định số 86/2018/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 18 tháng 11 năm 2022. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để Hội đồng Anh có thể sớm tiếp tục tổ chức kỳ thi IELTS.

Hội đồng Anh sẽ trực tiếp gửi thông tin chi tiết về việc sắp xếp lại lịch thi qua thư điện tử tới các thí sinh có liên quan trong thời gian tạm hoãn vừa qua.

Đồng thời, chúng tôi hoan nghênh các thí sinh mới đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh tại các địa điểm thi đã được phê duyệt.

Hội đồng Anh mong chờ được đón tiếp các thí sinh trở lại với kỳ thi IELTS của chúng tôi.

Vui lòng xem thêm thông tin tại: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts 

-----------------------------------------------------------------------

Cập nhật ngày 16 tháng 11 năm 2022 

Hội đồng Anh tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS

Hội đồng Anh đã bổ sung và hoàn thiện hồ sơ đăng ký liên kết tổ chức thi IELTS theo các quy định tại Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT và Nghị định số 86/2018/NĐ-CP. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hồ sơ này.

Chúng tôi rất mong được sớm chào đón các thí sinh trở lại với các kỳ thi của Hội đồng Anh.

Xem thêm