Cơ hội nhận tài trợ trao đổi nghệ thuật tại Vương quốc Anh và khu vực Đông Á: Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Thông tin chung về chương trình

Kết nối thông qua văn hóa là một chương trình hỗ trợ tài chính được tài trợ bởi Hội đồng Anh tại Vương quốc Anh và Đông Á. Chương trình tại Trung Quốc đã và đang hỗ trợ các nghệ sĩ và người làm nghệ thuật trong hơn một thập kỉ. Tại Đài Loan, chúng tôi đã bắt đầu kêu gọi hồ sơ lần đầu vào tháng 7 năm 2019. 

Tháng 8 năm 2019 này, Kết nối thông qua văn hóa sẽ được khởi động tại Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Mục tiêu chương trình nhằm phát triển sự trao đổi văn hóa và hợp tác thú vị giữa các nghệ sĩ, người làm nghệ thuật và các tổ chức nghệ thuật, và hỗ trợ các mối quan hệ lâu dài giữa các nghệ sĩ từ Đông Á và Vương quốc Anh.

Trân trọng sự thể hiện văn hóa đa dạng giữa cả hai khu vực, chương trình mang đến những hỗ trợ, thông tin, lời khuyên và cơ hội kết nối để phát triển chuyên môn. Những người được nhận tài trợ từ Vương quốc Anh và các nước Đông Á sẽ được truyền cảm hứng thông qua việc trao đổi ý tưởng và chia sẻ lịch sử văn hóa của mình.

Điều kiện ứng tuyển

Các ứng viên, đang sinh sống tại Vương quốc Anh hoặc một trong bất kì sáu quốc gia Đông Nam Á được nhắc đến ở trên và là:

 • nghệ sĩ
 • người làm văn hóa và nghệ thuật
 • đại diện các nhóm, mạng lưới hoặc tổ chức nghệ thuật

đều có thể ứng tuyển cho chương trình hỗ trợ tài chính này.

Khoản tài trợ dành cho các ứng viên hoạt động trong các lĩnh vực: kịch, múa, nghệ thuật thị giác, văn học, phim, âm nhạc, kiến trúc, thiết kế và thời trang.

Các khoản tài trợ

 • Khoản tài trợ phát triển lên tới £2,500 cho các nghệ sĩ độc lập và người làm nghệ thuật đến từ Vương quốc Anh mong muốn thăm một trong sáu quốc gia Đông Nam Á trong danh sách chương trình
 • Khoản tài trợ phát triển lên tới £3,500 cho các nghệ sĩ độc lập và người làm nghệ thuật đến từ một trong sáu quốc gia Đông Nam Á trong danh sách chương trình mong muốn thăm Vương quốc Anh
 • Khoản tài trợ phát triển lên tới £5,000 cho đại diện các nhóm nghệ thuật đến từ một trong sáu quốc gia Đông Nam Á trong danh sách chương trình mong muốn thăm Vương quốc Anh, và cho đại điện các nhóm nghệ thuật từ Vương quôc Anh muốn thăm một trong sáu quốc gia Đông Nam Á trong danh sách chương trình.

Tiêu chí và quy trình tuyển chọn

Các hồ sơ sẽ được đánh giá bởi Hội đồng Anh dựa trên ý kiến đóng góp từ các đối tác tại các quốc gia Đông Nam Á nơi nghệ sĩ đang sinh sống hoặc các đối tác đến từ Vương quốc Anh với các tiêu chí liên quan. Các tiêu chí chấm điểm sẽ dựa trên:

Quy trình hoạt động và các trao đổi đang được phát triển của thí sinh 30%
Minh chứng về đối tác tin cậy cho các hoạt động  30%
Sự hữu ích của khoản tài trợ cho sự phát triển của các hoạt động  30%
Chi phí ước tính và thời gian biểu dự kiến của các hoạt động xin tài trợ 10% 

Những hỗ trợ khác

Việc di chuyển, sau khi được xác nhận, sẽ do các cá nhân tự thu xếp. Tuy nhiên, nhân viên của Hội đồng Anh tại các nước Đông Nam Á có thể cung cấp một số hỗ trợ hậu cần trong điều kiện nhận được thông báo sớm và có sẵn nguồn lực. Các thông báo về tài trợ, giải ngân và giám sát sẽ được thực hiện trực tuyến.

Vui lòng lưu ý rằng các ứng viên ứng tuyển thành công sẽ cần chia sẻ phản hồi của mình sau chuyến thăm.

Vòng 1 (đơn nhận vào tháng 8 và tháng 9 2019 cho các chuyến trao đổi vào quý 1 năm 2020)

Tài trợ cho các dự án hợp tác (£5,000) 

 • Contrasting the Market: Các chuyến thăm và trao đổi giữa thành viên của Friction Arts (Vương quốc Anh) và nhóm nghệ thuật Lifepatch (Indonesia) liên quan đến các dự án thể hiện thị giác tại  các khu mua bán chợ búa của cộng đồng
 • Musicity x Wonderfruit: dự án hợp tác đầu tiên giữa tổ chức thực hành âm thanh vị biệt Musicity Global ở London với nhãn hiệu thu âm độc lập Erased Tapes London và Lễ hội âm nhạc Wonderfruit Music Festival của Thái Lan
 • Nalitari (Indonesia) và We Are Epic (Epic Arts, Vương quốc Anh) trao đổi về hướng tiếp cận bao trùm cho nghệ thuật múa (Inclusive Dance) 
 • Chuyến thăm của nhóm nghệ thuật Mắt Trần Ensemble của Việt Nam tới Nhà hát Hijinx (xứ Wales) và nhà hát Blind Summit (England), để khảo cứu về các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cho người khuyết tật  
 • Hợp tác giữa lễ hội âm nhạc quốc tế Monsoon của Việt Nam và lễ hội âm nhạc Great Escape, Vương quốc Anh với giám tuyển Adam Ryan của Great Escape tham gia phiên thảo luận về sản xuất âm nhạc. 

Tài trợ cho phát triển chuyên môn (£3,500 cho hồ sơ đến từ Đông Nam Á) 

 • Nghiên cứu về Fernando Zobel: Bô sưu tập tác phẩm của Zobel và việc trao tặng cho Bảo tàng Anh (British Museum) của Aprille Tijam (Bảo tàng Ayala, Philippines) 
 • Sáng kiến về nghệ thuật dành cho mọi người (Inclusive Arts): Vai trò của Nghệ thuật biểu hiện trong tác động, phát triển tài năng và vận động cho người khuyết tật cho dự án tháng 7 năm 2020 với chuyến đến Vương quốc Anh để thăm Imaginate, dự án Ability, Oily Cart và múa độc lập của Erny Ros Manlangit (Philippines)  
 • Archival Thinking: Xây dựng và quản lý các lưu trữ điện tử-vật chất về phản biện, thăm và nghiên cứu tại các thư viện và trung tâm lưu trữ Vương quốc Anh của Nurul Nadia Binti Nasaruddin (Malaysia Design Archive) 
 • Trao đổi nghệ thuật với các nhóm Richard Chappell Dance, Exeter Phoenix, và DanceEast của Hwa Wei-An (Malaysia). 
 • Dự án nhạc điện tử PARARATRONIC bảo tồn các yếu tố cổ truyền của âm nhạc Indonesian giữa Tesla Manaf (Kuntari, Indonesia) và Graham Daniels (Addictive TV, Vương quốc Anh) 
 • Hỗ trợ di chuyển giữa các nước cho dự án lưu trú tại hội thảo điêu khắc Edinburgh (Edinburgh Sculpture Workshop) – Hội thảo như một hệ sinh thái xã hội và hệ sinh thái trực tuyến của Wiyoga Muhardanto (Indonesia) 

Tài trợ cho phát triển chuyên môn (£2,500 cho các hồ sơ đến từ Vương quốc Anh)   

 • Tham gia Kamias Triennial lần thứ ba: Sawsawan: Hội thoại trong căn bếp dơ (Philippines, giám tuyển bởi Allison Collins, Patrick Cruz, và Su-Ying Lee) của Sarah Rose (Scotland)
 • Khảo sát về hoạt động văn hóa tại Đông Nam Á: Chuyến đi nghiên cứu tới Indonesia và Philippines để chuẩn bị cho triển lãm và chương trình trong tương lai, các đặt hàng và các tác phẩm được mua mới (cho bộ sưu tập các tác phẩm đương đại, được phát triển với sự hợp tác của Đại học Salford) của Marianna Tsionki (Trung tâm Nghệ thuật Trung Hoa Hiện đại tại England) 
 • Tham gia Kamias Triennial lần thứ ba: Sawsawan: Hội thoại trong căn bếp dơ (Philippines, giám tuyển bởi Allison Collins, Patrick Cruz, và Su-Ying Lee) của Scott Michael Langley Rogers (Scotland) 
 • Power Plants: Chuyến nghiên cứu tại Viện Nghệ thuật Xã hội Cemeti (Indonesia), tìm hiểu về sự cùng tồn tại của năng lượng hạt nhân trong bối cảnh tự nhiên và chính trị của Lily Wales (England) 
 • Sự đoàn kết giữa các quốc gia bản địa: Chuyến nghiên cứu để kết nối liên hoan phim bản địa Malaysia, các nhà làm phim và các nghệ sỹ của Qila Gill (hiện đang làm việc với LUX trong một đề xuất cho Liên hoan phim Native Spirit Indigenous Film, Vương quốc Anh vào năm sau). 
 • Tổ chức Nghiên cứu và phát triển Trance Mask (một loại mặt nạ nửa mặt được dùng trong nghệ thuật sân khấu) để tạo ra vở “Giải mã Shakespeare: Giấc mơ đêm hè” trong đó sáu nghệ sỹ đóng kịch Shakespeare tại Kuala Lumpur sử dụng mặt nạ và rối tuồng Trung Hoa tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Kuala Lumpur của Simone Tani (England). 

Vòng 2 (đơn nhận vào tháng 10 và tháng 11 năm 2019 cho các chuyến trao đổi vào quý 2 năm 2020)

TÀI TRỢ CHO CÁC DỰ ÁN HỢP TÁC (£5,000) 

 • Philippines–Vương quốc Anh: Khảo sát và trao đổi với Lakes International Comic Art Festival để chuẩn bị cho Liên hoan truyện tranh quốc tế lần thứ nhất tại Philippines của Paolo Herras/KOMIKET INC.
 • Philippines–Vương quốc Anh: chuyến nghiên cứu và thỏa thuận ban đầu cho cho một bộ phim hợp tác giữa hai nước (kết nối với Rise Research) của Baby Ruth Villarama 

TÀI TRỢ CHO PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN (£3,500 CHO HỒ SƠ ĐẾN TỪ ĐÔNG NAM Á VÀ £2,500 CHO CÁC HỒ SƠ ĐẾN TỪ VƯƠNG QUỐC ANH)   

 • Philippines–Vương quốc Anh: Khai thác hợp tác nghệ thuật và học thuật giữa New Directions in Shakespearean Dramatic Creation và Judy Ick
 • Vương quốc Anh–Malaysia: Bản chất của chủ nghĩa thế giới – chuyến đi nghiên cứu và phát triển tại hai ngôi làng ở Borneo, Malaysia của Ayesha Keshani
 • Vương quốc Anh–Indonesia: Noods Radio và Archipelago trao đổi hợp tác cho chương trình phát thanh của Leon Pattrick
 • Philippines–Vương quốc Anh: Aliens of Manila: chuyến nghiên cứu vào mùa xuân năm 2020. Chuyến nghiên cứu cho dự án nghệ thuật công cộng tiềm năng tại Somerset vào mùa Xuân 2021 của Leeroy New
 • Vietnam–Vương quốc Anh: Chuyến đi nghiên cứu tới các không gian nghệ thuật của Vương quốc Anh nhằm hỗ trợ cho dự án lưu trữ nghệ thuật đương đại tại Việt Nam của Nguyễn Anh Tuấn
 • Vietnam–xứ Wales: Chuyến đi nghiên cứu và trao đổi với công ty nghệ thuật Wales good cop bad cop của Nguyễn Duy Thành

Các dự án hay các cá nhân đã được nhận tài trợ vui lòng liên hệ Randel Urbano để trao đổi phương án tạm hoãn chuyến đi trong chương trình. 

Các vòng tiếp theo hiện tại tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để biết thêm thông tin về các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 trong hoạt động liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật của Hội đồng Anh, mời bạn vào trang web của chúng tôi. 

Để có thêm thông tin, mời bạn liên hệ với hòm thư điện tử ctc@britishcouncil.org với tiêu đề thư là CTC UK-SEA application. 

#BritishCouncilCTC