©

British Council

Giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh tôn vinh thành tựu của các cựu du học sinh Vương quốc Anh tại Việt Nam

Hội đồng Anh phát động giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh năm thứ mười ở phạm vi quốc tế nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của các cựu du học sinh Vương quốc Anh trên khắp thế giới. 

Giải thưởng dành cho tất cả các cựu sinh viên quốc tế hiện đang sinh sống ngoài Vương quốc Anh. Ứng viên lọt vào vòng chung kết và đạt giải là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Họ là những người đã sử dụng kiến thức và trải nghiệm có được khi học tập tại Vương quốc Anh để có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho lĩnh vực nghề nghiệp và quốc gia của mình. Giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh có mục đích tôn vinh và là minh chứng rõ nét cho giá trị của nền giáo dục đại học Vương quốc Anh, đồng thời nâng cao hình ảnh quốc tế cho các cựu sinh viên Vương quốc Anh và các trường đại học họ từng theo học.

Giải thưởng này dành cho các cựu sinh viên hiện đang cư trú ở bất kỳ quốc gia nào bên ngoài Vương quốc Anh, những người đã từng học tập tối thiểu một học kì tại một trường đại học được công nhận tại Vương quốc Anh hoặc những người đã được cấp bằng bậc đại học hoặc cao hơn của Vương quốc Anh trong vòng 15 năm qua, thông qua chương trình liên kết giáo dục giữa một trường Vương quốc Anh và một cơ sở giáo dục ở nước ngoài. 

Các ứng viên đã từng tham gia giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh năm trước đó, ngoại trừ những người thắng cuộc ở quy mô toàn cầu, được phép nộp hồ sơ lại nếu đáp ứng đủ điều kiện. Những người đã chiến thắng giải thưởng trong nước sẽ chỉ được xét hồ sơ cho giải thưởng toàn cầu.

Quyền lợi của ứng viên lọt vào vòng chung kết và quán quân giải thưởng Cựu sinh viên Vương quốc Anh

  • Những ứng viên lọt vào vòng chung kết và quán quân giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh của Việt Nam sẽ được quảng bá hình ảnh và câu chuyện của mình trong một tháng truyền thông trên các kênh của Hội đồng Anh Việt Nam và kênh báo chí trong nước, giúp mang lại cơ hội kết nối và kinh doanh với các đối tác
  • Cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm và thành tựu mình có được từ những kiến thức và trải nghiệm từ nền giáo dục Vương quốc Anh tại các chương trình, sự kiện của Hội đồng Anh
  • Cơ hội kết nối với các chuyên gia và cựu du học sinh truyền cảm hứng 
  • Người chiến thắng giải thưởng quốc tế sẽ được mời tới Vương quốc Anh tham dự Lễ trao giải vào năm 2024
  • Kết nối lại với trường đại học từng theo học tại Vương quốc Anh

Các hạng mục giải thưởng Cựu sinh viên Vương quốc Anh 2023–24

Giải Khoa học và Bền vững Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có những thành tựu xuất sắc, thể hiện được những ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực khoa học và bền vững. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm (nhưng không giới hạn ở): biến đổi khí hậu, năng lược sạch, y học, các thành phố và cộng đồng bền vững, kỹ thuật, công nghiệp và xây dựng.  
Giải Văn hoá và Sáng tạo Vinh danh những cựu du học sinh Anh có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hoá, thể hiện được tài năng, tầm ảnh hưởng và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực này. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm (nhưng không giới hạn ở): nghệ thuật, thiết kế, nhân văn, truyền thông truyền thống, âm nhạc, video, TV, thể thao, sáng tạo nội dung trực tuyến và phương tiện nghe nhìn (ví dụ: viết blog, vlog, bao gồm cả YouTube và mạng xã hội). 
Giải Tác động Xã hội Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có quyết tâm và đóng góp vượt bậc trong việc tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội, và cải thiện cuộc sống của những người xung quanh. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm (nhưng không giới hạn ở): giáo dục, hòa bình, công lý và giảm bất bình đẳng, xóa đói giảm nghèo và  công tác nhân đạo hoặc công tác vì lợi ích xã hội.  
Giải Kinh doanh và Đổi mới Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực kiến tạo hoặc đóng góp cho những cải tiến, những ý tưởng và giải pháp đổi mới, và/hoặc những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm (nhưng không giới hạn ở): khởi nghiệp, kinh doanh, công nghệ và tài chính. 

Bạn từng theo học tại Vương quốc Anh và đã đạt được những thành công vượt bậc? Hãy đăng ký ứng tuyển cho giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh, hiện đã mở đơn đăng ký từ ngày 1 tháng 9 năm 2023! 

Điều gì tạo nên một đơn ứng tuyển xuất sắc? Cùng tìm hiểu các bí kíp ứng tuyển tại website của giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh. 

Hội thảo trực tuyến Quy trình Ứng tuyển 

Vào ngày 7 tháng 9, 21 tháng 9 và 12 tháng 10 năm 2023, Hội đồng Anh sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến để hướng dẫn về quy trình và bí kíp ứng tuyển. Nếu bạn đang dự định ứng tuyển cho giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh và muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy đăng ký tham dự tại đây

Các mốc thời gian

Thời gian Hoạt động
1 tháng 9–22 tháng 10 năm 2023 Mở đơn đăng ký
1 tháng 9, 21 tháng 9 và 12 tháng 10 năm 2023 Hội thảo trực tuyến Quy trình Ứng tuyển
Tháng 12 năm 2023–Tháng 1 năm 2024 Công bố ứng viên lọt vào vòng chung kết quốc gia
Tháng 12 năm 2023–Tháng 3 năm 2024 Lễ trao giải quy mô quốc gia
Tháng 2–Tháng 3 năm 2024 Công bố 28 ứng viên lọt vào vòng chung kết toàn cầu
Tháng 4–Tháng 8 năm 2024 28 ứng viên lọt vào vòng chung kết toàn cầu được vinh danh hàng tuần trên các nền tảng mạng xã hội của Study UK
Tháng 8–Tháng 11 năm 2024 Công bố và vinh danh bốn ứng viên chiến thắng chung kết quy mô toàn cầu

Xem thêm