Giải thưởng tôn vinh thành tựu của các cựu du học sinh Anh tại Việt Nam

Bạn đã từng học tập tại Vương quốc Anh và đã sử dụng kiến thức và trải nghiệm có được để có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho lĩnh vực nghề nghiệp và quốc gia của mình trong vòng 15 năm qua? 

Bạn muốn có cơ hội để:

 • Xây dựng hình ảnh cá nhân và nâng tầm ảnh hưởng của các dự án của mình ở phạm vi trong nước, khu vực và quốc tế
 • Xây dựng các mạng lưới và kết nối trong lĩnh vực chuyên môn
 • Chia sẻ những kinh nghiệm và thành tựu mình có được từ những kiến thức và trải nghiệm từ nền giáo dục Vương quốc Anh 

Đừng bỏ lỡ cơ hội nộp đơn ứng tuyển vào một trong các hạng mục giải thưởng của chương trình Study UK Alumni Awards. Đơn đăng ký được mở từ ngày 1 tháng 9 đến 29 tháng 10 năm 2021! Nộp hồ sơ tại: https://bit.ly/3ktHccQ 

Tiêu chí tham gia giải thưởng

Giải thưởng Study UK Alumni Awards dành cho các cựu du học sinh Anh hiện đang cư trú ở bất kỳ quốc gia nào bên ngoài Vương quốc Anh, đã từng học tập tối thiểu một học kì tại một trường đại học tại Vương quốc Anh trong vòng 15 năm qua. 

Giải thưởng cũng dành cho những người nhận bằng đại học hoặc cao học của một trường đại học Vương quốc Anh thông qua chương trình liên kết đào tạo.

Xem thêm thông tin chi tiết về các tiêu chí và điều kiện tham gia tại: https://study-uk.britishcouncil.org/alumni-awards/enter/terms-conditions  

Các hạng mục giải thưởng

Giải thưởng năm nay có bốn hạng mục:

 • Giải Khoa học và Bền vững: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực chứng tỏ bản thân qua sự nghiệp và thành tựu trong lĩnh vực khoa học và bền vững, có khả năng thể hiện tầm ảnh hưởng và quy mô của những thành tựu kể trên trong lĩnh vực của mình, và hơn thế nữa. Các lĩnh vực trong hạng mục bao gồm (nhưng không giới hạn): Biến đổi khí hậu, năng lược sạch, y học, các thành phố và cộng đồng bền vững, kỹ thuật, công nghiệp và xây dựng.  
 • Giải Văn hoá và Sáng tạo: Vinh danh những cựu du học sinh Anh làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hoá, thể hiện tài năng, tầm ảnh hưởng và khả năng sáng tạo. Các lĩnh vực trong hạng mục bao gồm (nhưng không giới hạn): Nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, video, TV, âm nhạc, bloggers, vloggers, Youtubers và các lĩnh vực nhân văn khác.
 • Giải Tác động Xã hội: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có quyết tâm và đóng góp vượt bậc trong việc tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội, và cải thiện cuộc sống của những người xung quanh. Các lĩnh vực trong hạng mục bao gồm (nhưng không giới hạn): Giảm bất bình đẳng, đói nghèo. Giáo dục và nâng cao kỹ năng. Hoà bình và công lý.
 • Giải Kinh doanh và đổi mới sáng tạo: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực kiến tạo hoặc đóng góp cho những cải tiến, hay những ý tưởng và giải pháp đầy sáng tạo, và/hoặc những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các lĩnh vực trong hạng mục bao gồm (nhưng không giới hạn): Khởi nghiệp, kinh doanh và công nghệ.

Cách thức tổ chức và những lợi ích khi tham gia giải thưởng

Giải thưởng Study UK Alumni Awards được tổ chức trên quy mô toàn cầu. Ở một số nước (trong đó có Việt Nam) ngoài giải thưởng quy mô quốc tế, còn có giải thưởng mang quy mô quốc gia. Giải thưởng quy mô quốc gia được tổ chức đồng thời với quy mô quốc tế, nhưng là các giải thưởng riêng biệt. Tuy nhiên, ứng viên chỉ cần nộp một hồ sơ dự giải duy nhất cho cả hai loại giải thưởng này.

Xem thêm thông tin chi tiết về các mốc thời gian tại: https://study-uk.britishcouncil.org/alumni-awards/enter/what-happens-next

Ở quy mô quốc tế, những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Study UK Alumni Awards sẽ được vinh danh thông qua một chiến dịch truyền thông trực tuyến do Hội đồng Anh tổ chức trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, người giành giải nhất ở mỗi hạng mục sẽ được mời tham dự một sự kiện tại Vương quốc Anh để nâng cao cơ hội xây dựng các mạng lưới và kết nối trong lĩnh vực chuyên môn.

Xem thêm về lợi ích của giải thưởng quy mô toàn cầu tại: https://study-uk.britishcouncil.org/alumni-awards/about 

Giải thưởng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, giải thưởng Study UK Alumni Awards quy mô quốc gia sẽ được tổ chức đồng thời với giải thưởng quy mô quốc tế. 

Hai mươi hồ sơ dự giải tiềm năng nhất của Việt Nam sẽ được Hội đồng Anh tại Vương quốc Anh lựa chọn sơ khảo. Sau đó, Ban giám khảo trong nước bao gồm đại diện từ Hội đồng Anh tại Việt Nam và một số chuyên gia trong các lĩnh vực sẽ lựa chọn 8 ứng viên lọt vào vòng chung kết và một giải nhất ở từng hạng mục giải thưởng.

Các ứng viên lọt vào vòng chung kết ở các hạng mục giải thưởng sẽ có cơ hội:

 • Được vinh danh thông qua một chiến dịch truyền thông do Hội đồng Anh thực hiện từ tháng 1 đến tháng 3/2022 trên các nền tảng truyền thông hàng đầu như tạp chí Forbes Việt Nam
 • Được kết nối và hỗ trợ đặc biệt trong một số chương trình học bổng/chương trình đào tạo, nâng cao năng lực của Hội đồng Anh, và các đối tác của Hội đồng Anh (tùy theo từng trường hợp cụ thể)

Lễ trao giải thưởng ở quy mô quốc gia dự kiến sẽ được Hội đồng Anh tổ chức vào tháng 2 năm 2022 với sự hợp tác của Sứ quán Anh.

Hồ sơ của bạn được đánh giá như thế nào?

Các mốc thời gian

Ngày 1 Tháng 9 năm 2021 Mở đơn đăng ký 
Ngày 29 Tháng 10 2021 Đóng đơn đăng ký vào 16.00 (Giờ UK)
Tháng 10 – tháng 11 2021 Chọn lựa các ứng viên
Tháng 12 năm 2021 – Tháng 1 năm 2022 Công bố các ứng viên lọt vào vòng chung kết quốc gia và giành giải thưởng
Tháng 3 năm 2022 Chương trình vinh danh và lễ giao giải thưởng quy mô quốc gia 
Tháng 4 – tháng 8 năm 2022 Công bố và vinh danh các ứng viên lọt vào vòng chung kết quy mô toàn cầu 
Tháng 9 2022 Công bố và vinh danh các ứng viên giành Giải thưởng Global Alumni Awards chung cuộc quy mô toàn cầu                                                     

Các tiêu chí đánh giá hồ sơ

Tất cả các hồ sơ đạt tiêu chí tham gia sẽ được đánh giá dựa trên năm tiêu chí dưới đây

 1. TẦM ẢNH HƯỞNG: thể hiện được mức độ và phạm vi ảnh hưởng của công việc/dự án của bạn trong lĩnh vực chuyên môn hoặc đối với cộng đồng và quốc gia.
 2. ẢNH HƯỞNG CỦA GIÁO DỤC ANH: thể hiện được những kiến thức và trải nghiệm bạn có được từ giáo dục Vương quốc Anh đã có ảnh hưởng như thế nào đến những thành công của bạn/dự án của bạn.
 3. SỰ THU HÚT: thể hiện được câu chuyện của bạn sẽ có khả năng thu hút, gây tiếng vang như thế nào đối với truyền thông trong nước, trong khu vực, và ở phạm vi quốc tế.
 4. KHẢ NĂNG TRUYỀN CẢM HỨNG: thể hiện khả năng và sự sẵn sàng của bạn trong việc gây ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho các lớp sinh viên tiềm năng trong mục tiêu theo đuổi ước mơ du học tại Vương quốc Anh. 
 5. CHẤT LƯỢNG HỒ SƠ: đánh giá tổng thể

Xem thêm thông tin chi tiết về các tiêu chí đánh giá tại: https://study-uk.britishcouncil.org/alumni-awards/enter/top-tips 

Xem thêm

Thông tin liên quan