Tôn vinh thành tựu của các cựu du học sinh Anh tại Việt Nam

Khi những cá nhân nổi bật có được trải nghiệm học tập và đào tạo tại Vương quốc Anh, ảnh hưởng từ những thành tựu ấy có thể in dấu cả một đời người. 

Giải thưởng Study UK Alumni Awards vinh danh những thành tựu của cựu du học sinh đại học tại Anh trong lĩnh vực chuyên môn của họ, và ảnh hưởng từ trải nghiệm giáo dục Anh lên những thành tựu ấy. 

Hội đồng Anh đã bắt đầu khởi động năm thứ tám của giải thưởng danh giá này, với mục tiêu tôn vinh những thành tích xuất sắc của các cựu du học sinh Vương quốc Anh trên khắp thế giới.

Chương trình dành cho tất cả các cựu du học sinh quốc tế hiện đang sinh sống ngoài Vương quốc Anh. Những người lọt vào vòng chung kết và đoạt giải là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Họ là những người đã sử dụng kiến thức và trải nghiệm có được khi học tập tại Vương quốc Anh để có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho lĩnh vực nghề nghiệp và quốc gia của mình. Giải thưởng Study UK Alumni Awards có mục đích tôn vinh và là minh chứng rõ nét cho giá trị của nền giáo dục đại học Vương quốc Anh, đồng thời nâng cao hình ảnh quốc tế cho các cựu du học sinh Vương quốc Anh và các trường đại học họ từng theo học.

Giải thưởng này dành cho các cựu du học sinh hiện đang cư trú ở bất kỳ quốc gia nào bên ngoài Vương quốc Anh, những người đã từng học tập tối thiểu một học kì tại một trường đại học được công nhận tại Vương quốc Anh hoặc những người đã được cấp bằng bậc đại học hoặc cao hơn của Vương quốc Anh trong vòng 15 năm qua, thông qua chương trình liên kết giáo dục giữa một trường Vương quốc Anh và một cơ sở giáo dục ở nước ngoài.

Giải thưởng năm nay có bốn hạng mục:

 • Giải Khoa học và Bền vững: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực chứng tỏ bản thân qua sự nghiệp và thành tựu của họ trong lĩnh vực khoa học và bền vững, những người có khả năng thể hiện tầm ảnh hưởng và quy mô của những thành tựu kể trên trong lĩnh vực của mình, và hơn thế nữa. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Biến đổi khí hậu, năng lược sạch, y học, các thành phố và cộng đồng bền vững, kỹ thuật, công nghiệp và xây dựng. 
 • Giải Văn hoá và Sáng tạo: Vinh danh những cựu du học sinh Anh làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hoá. Chúng tôi hiện đang tìm kiếm các ứng viên có thể thể hiện sự khéo léo, tầm ảnh hưởng và khả năng sáng tạo trong nghệ thuật của họ. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, video, TV, âm nhạc, bloggers, vloggers, Youtuber và nhân văn.
 • Giải Tác động Xã hội: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có quyết tâm và đóng góp vượt bậc trong việc tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội, và cải thiện cuộc sống của những người xung quanh. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Giảm bất bình đẳng, đói nghèo. Giáo dục và nâng cao kỹ năng. Hoà bình và công lý.
 • Giải Kinh doanh và đổi mới sáng tạo: vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực kiến tạo hoặc đóng góp cho những cải tiến, hay những ý tưởng và giải pháp đầy sáng tạo, và/hoặc những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Khởi nghiệp, kinh doanh và công nghệ.

Bạn đã từng học tập tại Vương quốc Anh và đã đạt được những thành công đặc biệt? Hãy nộp đơn ứng tuyển vào một trong các hạng mục giải thưởng của chương trình. Đơn đăng ký được mở từ ngày 1 tháng 9 năm 2021! 

Điều gì làm nên một hồ sơ ứng tuyển thành công? Cùng tìm hiểu các bí quyết hàng đầu từ trang web Study UK Alumni Awards.  

Những lợi ích của việc giành được giải thưởng Alumni Award danh giá:

 • Nâng tầm ảnh hưởng quốc tế của bạn thông qua cơ hội phủ sóng báo chí toàn cầu và trên các nền tảng kỹ thuật số
 • Xây dựng các mạng lưới nghề nghiệp và các kết nối kinh doanh
 • Giành một chuyến thăm quan kết nối phát triển sự nghiệp tại Vương quốc Anh

Các mốc thời gian cần lưu ý: 

Ngày 1 Tháng 9 năm 2021 Mở đơn đăng ký 
Ngày 29 Tháng 10 2021 Đóng đơn đăng ký vào 16.00 (Giờ UK)
Tháng 10 – tháng 11 2021 Chọn lựa các ứng viên
Tháng 12 năm 2021 – Tháng 1 năm 2022 Công bố các thí sinh lọt vào vòng chung kết quốc gia
Tháng 2 năm 2022 Công bố các thí sinh đoạt giải của Việt Nam
Tháng 4 – tháng 8 năm 2022 Công bố những người lọt vào vòng chung kết toàn cầu và chương trình vinh danh các ứng viên trên nền tảng số
Tháng 9 2022 Công bố người chiến thắng Giải thưởng Global Alumni Awards 

Đơn đăng ký được mở bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2021 và kết thúc vào ngày 29 tháng 10 năm 2021. Tất cả các ứng viên đủ điều kiện sẽ được tham gia Giải thưởng Global Alumni Awards. 

Ở quy mô quốc tế, những người lọt vào vòng chung kết và người chiến thắng Giải thưởng Study UK Alumni Awards sẽ được công bố vào năm 2022 và chương trình vinh danh sẽ được tổ chức bằng một chiến dịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh và thành công của họ. Những người chiến thắng giải thưởng có cơ hội nâng cao hình ảnh của họ trên trường quốc tế, mở rộng các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp qua chuyến đi đến Vương quốc Anh (tùy theo tình hình Covid-19).

Bên cạnh giải thưởng quy mô quốc tế, Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ có các giải thưởng ở quy mô trong nước. Danh sách những người đoạt giải thưởng quốc gia sẽ được công bố trong tháng 1 năm 2022. Hội đồng Anh sẽ tổ chức lễ trao giải trong tháng 2 năm 2022, cùng với những hoạt động vinh danh và phát triển chuyên môn cho những người đoạt giải dưới sự đồng hành và phối hợp của tạp chí Forbes Việt Nam trong năm 2022.

Webinar Quy trình Ứng tuyển

Hội đồng Anh sẽ tổ chức hai buổi Webinar dưới đây để hướng dẫn tham gia cho những ai quan tâm tìm hiểu thêm về quy trình ứng tuyển hồ sơ:

 • Thứ Tư ngày 8 tháng 9 năm 2021, lúc 16.00 giờ Việt Nam (10.00 giờ Vương quốc Anh)
 • Thứ Tư ngày 13 tháng 10 năm 2021, lúc 16.00 giờ Việt Nam (10.00 giờ Vương quốc Anh)

Chương trình sẽ có sự góp mặt của ông Huw Davies, Quản lý chương trình truyền thông Giải thưởng Study UK Alumni Awards và một đại diện từ công ty Gradcore, đơn vị phụ trách quy trình chấm điểm các hồ sơ. Chủ đề buổi webinar sẽ bao gồm:

 • Tổng quan về quy trình đăng ký và các tiêu chí tham dự
 • Cách làm cho hồ sơ của bạn nổi bật
 • Hỏi đáp với người tham dự.

Đăng ký tại đây để tham gia chương trình.

Thông tin liên quan