Ban giám khảo Giải thưởng Alumni Awards ở cấp giải thưởng quốc gia của Việt Nam bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, truyền thông và chính sách. Tìm hiểu thêm về các thành phần trong ban giám khảo và lĩnh vực chuyên môn của họ dưới đây: 

1. Bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam 

Donna McGowan hiện là Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam. Bà đã có 25 năm kinh nghiệm làm việc cho Hội đồng Anh trong nhiều lĩnh vực ở các quốc gia và châu lục khác nhau như Nam Mỹ, Châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á.  

2. Bà Phan Liên Hương - Quản lý Chương trinh Hợp tác Nghiên cứu và Đổi mới Sáng tạo, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội  

Bà Phan Liên Hương phụ trách các chương trình hợp tác song phương về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo giữa Vương quốc Anh và Việt Nam tại Đại sứ quán Anh trong 7 năm qua. Bà có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong các dự án phát triển thuộc nhiều lĩnh vực tại các tổ chức phi chính phủ quốc tế và cơ quan đại diện ngoại giao. Lĩnh vực được đào tạo của bà là Sinh học và Quản lý Môi trường.   

3. Ông Nguyễn Xuân Vang - Chuyên gia tư vấn - Nguyên Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo 

Ông Vang học ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, Vương quốc Anh và Ôxtrâylia. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm tiếng Anh chuyên ngành (1991), Phó Hiệu trưởng (1997), Hiệu trưởng (2000) trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Ông làm 2 nhiệm kỳ Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (2000-2008).  

Năm 2008, Ông Vang được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu trách nhiệm quản lý sinh viên Việt Nam được cử đi học ở nước ngoài, sinh viên nước ngoài đến Việt Nam học tập và phát triển giáo dục quốc tế cho Việt Nam. Trước khi nghỉ hưu năm 2017, Ông làm Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Gần 40 năm phục vụ cho ngành giáo dục, những đóng góp của ông Vang đã Chính phủ Việt Nam, Italia, Braxin, Niu di lân ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, nhiều trường đại học nước ngoài trao tặng danh hiệu giáo sư, tiến sĩ danh dự. 

Ông làm 2 nhiệm kỳ Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội - nay là trường Đại học Hà Nội (2000-2008).   

4. Ông Cường Đặng – Tổng giám đốc – Forbes Việt Nam   

Ông Cường Đặng là một doanh nhân, cố vấn cấp cao, nhà đầu tư và là một tác giả. Ông có kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực kỹ thuật số, di động, logistics và truyền thông. Ông hiện đang lãnh đạo Forbes Việt Nam (PHC Media) với cương vị Tổng Giám Đốc. Mục tiêu lớn nhất của tạp chí Forbes Việt Nam là tôn vinh tinh thần doanh nhân và những nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam, tập trung vào những câu chuyện thành công và truyền cảm hứng của cộng đồng Forbes Under 30, Forbes Women, cũng như các doanh nghiệp lớn đang phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Ông từng du học ở London, chuyên ngành Quản trị Quốc tế vào những 2000 và xây dựng sự nghiệp thành công trong lĩnh vực phần mềm ở Mỹ, đồng thời là tác giả, nhà đào tạo và diễn giả cho các các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và Châu Âu. 

5. Ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc BK Holdings 

Ông Nguyễn Trung Dũng là chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được chứng nhận bởi chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo (ĐMST) Việt Nam - Phần Lan (IPP), chương trình Lãnh đạo ĐMST tại ĐH Cambridge (Anh), chương trình ĐMST của Mashav (Israel). Ông hiện đang là giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đồng thời là Tổng giám đốc BK Holding phụ trách hệ thống Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, hệ thống ĐMST và khởi nghiệp của Nhà trường. Ông có 20 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, đào tạo, huấn luyện, ươm tạo và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam. 

Từ năm 2001 tới nay, ông là sáng lập viên và nhà đầu tư của hơn 10 tổ chức giáo dục, công ty tích hợp hệ thống, doanh nghiệp khoa học công nghệ. Ông đồng thời tham gia tư vấn cho các cơ quan chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cũng như trong ban điều hành của các tổ chức, hiệp hội trong lĩnh vực này như Ban điều phối đề án ĐMST tp Hà Nội, Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu (GEN), Sáng kiến Cố vấn khởi nghiệp Việt Nam (VMI), Chủ tịch Junior Archievement Vietnam (JA)... 

Năm 2017, Ông được Diễn đàn Đổi mới sáng tạo thế giới (World Innovation Forum) bầu chọn là Đại sứ Đổi mới sáng tạo của Việt Nam. 

6. Bà Nguyễn Phương Thảo - Giám đốc Ban Văn hóa và Công nghiệp Sáng tạo – Hội đồng Anh Việt Nam 

Nguyễn Phương Thảo là Giám đốc Ban Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo của Hội đồng Anh Việt Nam từ tháng 7 năm 2016.     

Phương Thảo là một nhà quản lý nghệ thuật với mười năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ nghệ thuật thị giác, nghệ thuật trình diễn, âm nhạc, xuất bản, nhiếp ảnh đến múa đương đại. Phương Thảo có kỹ năng quản lý trong một loạt các dự án nghệ thuật, bao gồm các sự kiện công cộng quy mô lớn, các buổi triển lãm, hội nghị, hội thảo đến các sự kiện xuất bản ấn phẩm in ấn hoặc trực tuyến. Phần lớn các dự án mà Phuong Thao thực hiện nằm ở Việt Nam hoặc các vùng lân cận với Việt Nam. Phương Thảo có bằng Thạc sĩ về Nghệ thuật đương đại và Lý thuyết Nghệ thuật khu vực Châu Á và Châu Phi, được cấp bởi trường School of Oriental and African Studies (SOAS), University of London.  

7. Ông Nguyễn Hồ Quang Hà - Trưởng Điều hành Hiệp hội cựu du học sinh Anh tại Việt Nam 

Quang Hà tốt nghiệp MBA tại Đại học Southampton, Vương quốc Anh năm 2011. Từ năm 2014, anh được Hội đồng Anh Việt Nam giao trách nhiệm điều hành mạng lưới cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) dưới sự bảo trợ của Hội đồng Anh. Anh đã khởi xướng và điều hành nhiều hoạt động ý nghĩa của UKAV như Hội chợ việc làm ‘Connect the Dots’ cho cựu du học sinh  hàng năm với sự tham gia của nhiều công ty hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, anh giữ chức vụ Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Marsh & McLennan Companies. 

8. TS. KTS. Trần Văn Thành - Cựu sinh viên Đại học London Metropolitan - Đạt giải thưởng Alumni Award 2021 của Việt Nam với hạng mục Thành tựu Nghề nghiệp 

TS. KTS. Trần Văn Thành là chuyên gia thiết kế ánh sáng được cấp chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, và hiện đang là đồng sáng lập của ASA Lighting Design Studio - công ty tư vấn chiếu sáng chuyên nghiệp đầu tiên hiện dẫn đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam và Đông Nam Á.  Với thiết  ánh sáng cho Cầu Rồng (Đà Nẵng), ông đã giành được giải thưởng danh giá do Hiệp hội Thiết kế Chiếu sáng Toàn Cầu (IALD) trao vào năm 2012.  

Những trải nghiệm có được tại Vương quốc Anh đã định hướng và định hình cách TS. KTS Thành nhìn nhận công việc và cuộc sống, cũng như mang đến cho ông môi trường chuyên môn sâu, phù hợp, mạng lưới chuyên nghiệp, cùng với cơ hội làm việc tại các công ty thiết kế chiếu sáng hàng đầu thế giới. Hiện nay, với cương vị là nhà thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, ông đã và đang thực hiện nhiều hoạt động xã hội, giáo dục nhằm truyền kinh nghiệm và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chiếu sáng cũng như hỗ trợ cố vấn, phát triển nhân sự trong ngành chiếu sáng và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trong các chuyên ngành kiến trúc và thiết kế nội thất. 

9. Ông Denzel Eades - Thành viên Hội đồng Quản trị BritCham, Giám đốc Điều hành Pioneer International Consulting 

Denzel là người đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Pioneer International Consulting (PIC), phụ trách quản lý các văn phòng của công ty tại Hà Nội và Singapore. PIC làm việc với các nhà đầu tư để cung cấp các dự án, chiến lược và phương án giải quyết vấn đề năng lượng sạch tại Việt Nam. Công ty cũng cung cấp giải pháp tư vấn toàn diện và các dịch cụ phát triển dự án tập trung vào năng lượng gió ngoài khơi. 

Denzel có hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức tài chính toàn cầu và các công ty luật hành đầu ở cả Châu Âu và Châu Á. Trước đây, ông đã có 10 năm làm việc với Clifford Caance LLP tại London, Moscow, Tokyo và Bangkok. Ông chuyển đến Châu Á vào năm 2008 và làm việc ở Hà Nội từ năm 2010 đến năm 2012, trong thời gian được biệt phái từ Clifford Chance tới công ty luật địa phương VILAF. Sau đó, ông làm việc trong nhóm tài chính dự án toàn cầu tại Ngân hàng MUFG ở Tokyo và HSBC ở Hongkong, tập trung vào dự án liên quan đến tài chính và vỡ nợ.