Ban giám khảo Giải thưởng Alumni Awards 2023–24 tại Việt Nam bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, truyền thông và chính sách.

Tìm hiểu thêm về các thành viên ban giám khảo và lĩnh vực chuyên môn của họ dưới đây.

Bà Donna McGowan, Giám đốc, Hội đồng Anh tại Việt Nam

Bà Donna McGowan hiện là Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Bà đã có 25 năm kinh nghiệm làm việc cho Hội đồng Anh trong nhiều lĩnh vực ở các quốc gia và châu lục khác nhau như Nam Mỹ, Châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á. Bà Donna đã thiết kế và triển khai các chương trình với nhiều đối tác và các bên liên quan trên nhiều lĩnh vực. Qúa trình công tác của bà đã giúp củng cố mối quan hệ trong công việc của Hội Đồng Anh Việt Nam về giáo dục, nghệ thuật và phát triển xã hội với các tổ chức và cơ sở công cộng, các tổ chức tư nhân và thiện nguyện.

Bà Donna có bằng Cử nhân tiếng Pháp và Chính trị, bằng thạc sĩ Chính trị và Chính sách Châu Âu.

Ông Marcus Winsley, Phó đại sứ, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội

Ông Marcus Winsley là Phó đại sứ, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Ông Marcus đã quản lý mối quan hệ song phương giữa Vương quốc Anh và ASEAN trong 9 năm qua, liên quan đến việc thúc đẩy lãnh đạo và phát triển tại các quốc gia như Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào, Malaysia và Philippines. Ông có 30 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như Thương mại và Đầu tư, Truyền thông, Chống phổ biến vũ khí hạt nhân, Chính trị-Quân sự, Chính sách An ninh, Quỹ Kiến thức, Phát triển Quốc tế

Ông Marcus có bằng Thạc sĩ Nghệ thuật Ngôn ngữ Hiện đại, Thạc sĩ Triết học Lịch sử và Triết học Khoa học tại Đại học St John's, Đại học Cambridge, Vương quốc Anh.

PGS TS Hoàng Thị Thu Hương, Giảng viên, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội

PGS TS Hoàng Thị Thu Hương công tác tại Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bà tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học Ứng dụng về đất và nước tại Đại học Adelaide, Úc năm 2001 và nhận bằng Tiến sỹ Sinh học tại Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ năm 2009. Do vậy bà có những thông hiểu về những thử thách cũng như những lợi ích của các cựu sinh viên học tập tại nước ngoài.

Bà có 25 năm kinh nghiệm làm công tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tác động của biến đổi khí hậu và các vấn đề về phát triển bền vững. Mối quan tâm và hoạt động nghiên cứu của bà tập trung vào các vấn đề môi trường trong hệ sinh thái thủy sinh, đặc biệt là các thủy vực nước ngọt và tác động lên sức khỏe con người.

Chủ đề nghiên cứu của bà xoay quanh vấn đề ô nhiễm môi trường tác động trực tiếp tới hệ sinh thái và đời sống con người, cũng như tính cấp thiết của việc nghiên cứu về tác động ô nhiễm đó.

Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc, Tập đoàn Le Group

Ông Lê Quốc Vinh là Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám Đốc của Tập đoàn truyền thông Lê- Le Group với 4 công ty con: Le Media JSC, Le & Brothers Limited (Le Bros), Le Digital Co., Ltd và Creativa JSC được công nhận là những nhà xuất bản, các công ty truyền thông, marketing, PR và tổ chức sự kiện hang đầu tại Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội năm 1990, ông chọn nghề báo là sự nghiệp của đời mình và đã trải qua nó với nhiều vị trí khác nhau như phóng viên, biên tập viên của nhiều tạp chí: Quan Hệ Quốc tế, Báo Đầu tư, Đầu tư. Sau đó ông phát triển sự nghiệp và được biết đến là người sáng lập ra các tạp chí: Nhà Đẹp, Đẹp, Thể Thao Văn Hóa & Đàn Ông và Doanh Nhân.

Ông Vinh cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông. Ông được coi là một chuyên gia quan hệ công chúng, diễn giả khách mời và giảng viên Quan hệ công chúng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) và RMIT.

Ông là người sáng lập và là Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sáng tạo Việt Nam với hơn 9000 thành viên. Ông cũng là người đồng sáng lập PR Elite School, một trường đào tạo và thực hành quan hệ công chúng (PR) được thành lập vào đầu năm 2014.

TS Nguyễn Thị Thu Hà, Nghiên cứu viên, Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam

TS Nguyễn Thị Thu Hà là nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) từ năm 2004.

Từ năm 2012, bà đã tham gia với tư cách là thành viên cốt lõi của nhiều chương trình, dự án có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo ở Việt Nam như Chiến lược Phát triển Các ngành Công nghiệp Văn hóa tại Việt Nam đến năm 2020, Tầm nhìn đến năm 2030 (2014 - 2016), Không gian Văn hóa và Sáng tạo Việt Nam (do EU tài trợ, do Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp với VICAS thực hiện, 2018-2021), “Củng cố việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam 2020-2021” do Quỹ IFCD tài trợ, Hồ sơ Thành phố Văn hóa: Đông Á (do Hội đồng Anh tài trợ).

Từ năm 2017, bà được giao phụ trách VICAS Art Studio, một vị trí tạo điều kiện cho bà tiếp tục hỗ trợ sự phát triển văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam bằng cách cung cấp các chương trình đa dạng cho nghệ sĩ và cộng đồng sáng tạo.

TS Trương Thị Nam Thắng, Người sáng lập/Giám dốc, Trung tâm Đổi mới Xã hội và Doanh nghiệp (CSIE) tại Đại học Kinh tế Quốc dân

TS Trương Thị Nam Thắng là người sáng lập và giám đốc Trung tâm Đổi mới Xã hội và Doanh nghiệp (CSIE) tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bà là Tiến sĩ và Học viên Nghiên cứu Cộng tác tại Đại học Cambridge. TS Trương Thị Nam Thắng lãnh đạo các hoạt động khởi nghiệp xã hội tại Việt Nam, làm việc với các tổ chức như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Anh, Đại sứ quán Ireland, UNDP, IKEA và Quỹ Hạnh phúc SK. Bà là người đồng sáng lập và điều hành Mạng lưới Học giả Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam (VSES) và Mạng lưới Thanh niên Việt Nam vì Đổi mới Xã hội (VYSIN). TS Trương Thị Nam Thắng cũng tư vấn cho Chương trình Doanh nghiệp Xã hội Đông Nam Á của Hội đồng Anh và là thành viên của các hội đồng quản trị doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam. Bà tích cực tham gia khuyến khích khởi nghiệp trong các trường học và đại học.

Bà Sophie Hà Nguyễn, Huấn luyện viên ICF/Chuyên gia được công nhận về Hình ảnh cá nhân và Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bà Sophie Hà Nguyễn là cựu du học sinh Anh, tốt nghiệp MBA ngành Quản trị Chiến lược tại Đại học Aston, được đồng tài trợ bởi học bổng Chevening và học bổng từ Ngài Thị trưởng Thành phố London.

Bà Sophie hiện là chuyên gia được công nhận về Hình ảnh cá nhân, Xây dựng thương hiệu cá nhân và huấn luyện viên ICF. Bà thành lập Style Academy để chia sẻ, giảng dạy và cố vấn cho hàng nghìn phụ nữ trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Bà Sophie cũng thành công khi khởi nghiệp thương hiệu thời trang trẻ em Skabella. Trước đó, bà đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý tại nhiều MNC khác nhau, ví dụ: Deloitte London, HSBC Việt Nam, ANZ Việt Nam, v.v.