©

British Council Viet Nam

1. Tổng quan về Hội đồng Anh
Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác, góp phần duy trì hòa bình và thịnh vượng thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Hội đồng Anh hiện có mặt ở hơn 100 quốc gia, có kết nối chặt chẽ với những người trẻ, người có tầm ảnh hưởng với sự sáng tạo. 
Chúng tôi chia sẻ giá trị và khám phá các ý tưởng mới, thảo luận và tìm điểm chung, tạo dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi cho người dân Vương quốc Anh và các nước khác, giúp nâng cao địa vị quốc tế và tầm ảnh hưởng của Vương quốc Anh, khuyến khích mọi người trên khắp thế giới đến tham quan, học tập, trao đổi và hợp tác tại đây.
Chúng tôi làm việc trực tiếp với các cá nhân, giúp họ nâng cao kĩ năng, sự tự tin và mở rộng kết nối để thay đổi cuộc đời họ và xây dựng một thế giới tốt hơn cùng Vương quốc Anh. Chúng tôi hỗ trợ họ xây dựng các mối quan hệ và khám phá các ý tưởng sáng tạo, học tiếng Anh, được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao và có các chứng chỉ công nhận quốc tế.
Chúng tôi làm việc với các chính phủ và đối tác trong lĩnh vực giáo dục, ngôn ngữ Anh và văn hóa, ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới, để tạo ra những sự thay đổi lớn, mang đến lợi ích cho hang triệu người trên toàn cầu. Chúng tôi theo đuổi cách tiếp cận dài hạn, xây dựng niềm tin và duy trì mối quan hệ thân thiết với chính phủ. Chúng tôi làm việc với hơn 200 quốc gia và lãnh thổ và có mặt ở hơn 100 quốc gia. Năm 2022-23, chúng tôi đã tiếp cận với 600 triệu người. 
Bên cạnh các thỏa thuận hợp tác, quỹ từ thiện, việc dạy học và tổ chức các kì thi, chúng tôi cũng nhận được hỗ trợ từ chính phủ Anh. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.  
www.britishcouncil.vn 

2. Giới thiệu
Từ Hậu trường tới Tương lai là một dự án hành động xã hội sử dụng văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo để đồng hành với các tổ chức đoàn thể quần chúng tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội thông qua việc hỗ trợ di cư an toàn và phòng chống nạn mua bán người tại Việt Nam. Mục tiêu tổng thể của dự án là góp phần nâng cao vai trò của các tổ chức đoàn thể quần chúng vào những nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo di cư an toàn và phòng chống nạn buôn người.
Mục tiêu cụ thể của dự án là hỗ trợ các tổ chức đoàn thể quần chúng áp dụng những cách thức thực hiện mới trong việc vận động các thành phần đa dạng (các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng) cùng chung tay đảm bảo di cư an toàn và phòng chống nạn buôn người tại địa bàn các tỉnh Hải Phòng, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Từ Hậu trường tới Tương lại là dự án kéo dài ba năm do Liên minh châu Âu và Chính phủ Anh đồng tài trợ, và do Hội đồng Anh phối hợp cùng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc Gia Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, xin truy cập: https://hautruongtuonglai.vn/ hoặc https://www.britishcouncil.vn/en/programmes/arts/backstage-to-the-future  

3. Kêu gọi đề xuất
Dự án Từ Hậu trường tới Tương lai sẽ kết thúc các hoạt động vào cuối tháng 4/2024, và chính thức khép lại cuối tháng 7/2024. Chúng tôi đang tìm kiếm các đề xuất về việc quản lý các trang thông tin điện tử, kênh đa phương tiện truyền thông số, bộ tư liệu và khóa học trực tuyến về chủ đề nâng cao nhận thức về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người tại Việt Nam. Các trang thông tin và tư liệu được lưu dưới đây
Website: https://hautruongtuonglai.vn/ 
Facebook Fanpage Hanh Trang Di cu  
YouTube Hanh Trang Di cu 

Những tư liệu trực tuyến này được phát triển bởi Hội đồng Anh trong hơn ba năm vừa qua, với những chức năng chính sau:
- Nền tảng học tập trực tuyến: Hiện có ba khóa học trực tuyến giúp nâng cao năng lực cho những ai có hứng thú với hợp tác, làm việc và truyền thông sáng tạo di cư an toàn và phòng, chống mua bán người bao gồm: Sân khấu diễn đàn – Hành động vì thay đổi xã hội tích cực, Vận động sự tham gia của các bên liên quan và Truyền thông sáng tạo. Dù các khóa lấy ví dụ liên quan đến di cư an toàn và phòng, chống mua bán người, mọi nội dung trong khóa học đều có thể áp dụng vào bất cứ chủ đề xã hội nào. Nền tảng này có tiềm năng tiếp tục phát triển và nhiều người có thể hưởng lợi từ đây, bao gồm các cá nhân đang làm việc trong lĩnh vực phòng, chống mua bán người và những ai trong các lĩnh vực cộng đồng khác mong muốn sử dụng tư liệu này. Xem thêm nền tảng học tập trực tuyến tại đây.

- Sản phẩm truyền thông trực tuyến về chủ đề phòng, chống mua bán người và di cư an toàn. Các sản phẩm này hiện được đăng tải trên Facebook và kênh YouTube của dự án Từ Hậu trường tới Tương lai.

Chúng tôi đang tìm kiếm các đề xuất từ các đối tác quan tâm đến việc xây dựng kế hoạch, và triển khai thực hiện nhằm quản lý và quảng bá tốt nhất trang tư liệu này trong hai năm tới. Đối tác này lý tưởng là các tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực phòng, chống mua bán người và có kinh nghiệm truyền thông với các tổ chức đoàn thể quần chúng.

Vui lòng lưu ý rằng việc hợp tác này sẽ bao gồm việc quản lý dữ liệu và cần tuân thủ theo Chính sách Quản lý Thông tin và Quản lý Rủi ro của Hội đồng Anh. Đối tác cũng sẽ cần tôn trọng những Điều khoản và Điều kiện về Sở hữu trí tuệ đang được áp dụng với những nội dung hiện có. Chi tiết của các quy định này sẽ được thảo luận và thể hiện rõ ràng trong thỏa thuận hợp tác.

4. Các mốc thời gian
Chúng tôi mong muốn có thể làm việc với đối tác tiềm năng theo kế hoạch dưới đây:

Hoạt động (có thể thay đổi theo thỏa thuận giữa hai bên) Thời gian
Thông báo mời hợp tác 04 tháng Ba 2024 
Hạn chót gửi câu hỏi liên quan 14 tháng Ba 2024 
Hạn chót gửi đề xuất trả lời của đối tác tiềm năng 17 tháng Ba 2024 
Phỏng vấn 20-22 tháng Ba 2024
Thông báo kết quả 25 tháng Ba 2024
Thỏa thuận có hiệu lực 27 tháng Ba 2024 
Kết thúc thỏa thuận Ít nhất 2 năm kể từ ngày thỏa thuận có hiệu lực 

5. Chi phí tài trợ
Chúng tôi sẽ dành một khoản tài trợ tối đa là VNĐ 180,000,000 (khoảng GBP 6000), bao gồm mọi loại thuế hiện hành, cho việc quản lý và quảng bá cho trang tư liệu này trong vòng hai năm tới. Khoản chi phí này không nhằm vào việc phát triển nội dung mới cho trang web. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các đề xuất có chia sẻ tầm nhìn phát triển nội dung mới từ nguồn kinh phí khác mà đối tác có thể kêu gọi được. Vui lòng lưu ý rằng khoản tài trợ này bao gồm các chi phí kỹ thuật như duy trì tên miền, hosting và bảo trì cho website với những nội dung hiện có trong hai năm.

6. Tiêu chí lựa chọn
Phản hồi của các đối tác tiềm năng sẽ được xem xét và lựa chọn dựa trên đánh giá về tầm nhìn và kế hoạch quản lý trang tư liệu như đề xuất, cân nhắc các yếu tố sau:
- Các lợi ích cho lĩnh vực phòng, chống mua bán người và phát triển tại Việt Nam, đặc biệt là:

  • (i) các ý tưởng sáng tạo trong việc quản lý và quảng bá nội dung của các trang thông tin và tư liệu;
  • (ii) truyền thông tích cực và tiếp cận tới khán giả mục tiêu là các tổ chức đoàn thể quần chúng, các thành, huyện đoàn hoặc trường học, những người đang làm việc với các nạn nhân tiềm năng của việc mua bán người; và
  • (iii) chú ý tạo ra lợi ích cho đối tượng có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người như phụ nữ, trẻ em giá, dân cư vùng nông thôn và bán nông thông, dân tộc thiểu số, v.v.

- Nguồn kinh phí được lên kế hoạch sử dụng một cách tối ưu để đạt được mục tiêu đặt ra nhằm quản lý và quảng bá tốt nhất cho nguồn tư liệu.
- Chuyên môn và kinh nghiệm liên quan của đối tác tiềm năng.

7. Hướng dẫn gửi câu trả lời
Các tổ chức có quan tâm vui lòng gửi câu trả lời theo mẫu và gửi về vnarts@britishcouncil.org.vn trước 23.55 giờ Việt Nam, 17 tháng Ba 2024.

8. Các câu hỏi liên quan
Các câu hỏi liên quan (nếu có) vui lòng gửi tới vnarts@britishcouncil.org.vn trước 14 tháng Ba 2024.