SEAD
©

British Council

SEAD là một chương trình do Không gian Văn hóa Mê Kông và Hội đồng Anh khởi xướng nhằm mục đích tạo ra không gian cho các nhà thực hành văn hóa có thể phản ánh các tác phẩm, các hoạt động của họ có thể đóng góp như thế nào đối với sự phát triển bền vững tại Đông Nam Á.  

Mỗi năm, chúng tôi tuyển chọn mười thành viên đến từ mười quốc gia: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines, Đài Loan và Vương quốc Anh.

Chương trình có bốn buổi họp mặt chính phân bố trong khoảng thời gian một năm và đây cũng là thời điểm các thành viên gặp gỡ. Mỗi buổi họp mặt sẽ diễn ra tại một quốc gia với mục đích trao đổi, chia sẻ, sáng tạo sau đó là ngẫm nghĩ. 

SEAD (phát âm như 'seed – hạt giống') cũng nhận được sự hỗ trợ từ Helvetas.

SEAD có nghĩa là gì?

  1. SEAD là một chương trình dành cho các nhà thực hành sáng tạo làm việc cùng  nhau chung mục tiêu khám phá các khía cạnh nghệ thuật và văn hóa nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững tại Đông Nam Á. Nhưng tự thân từ SEAD (phát âm là 'seed – hạt giống') có ý nghĩa gì?
  2. SEAD là từ viết tắt của Society (Xã hội), Education/Environment (Giáo dục/Môi trường), Arts and Development (Nghệ thuật và Phát triển). Đây là những chủ đề chính trong chương trình này. Tên chương trình là kết hợp của từ viết tắt SEA (South East Asia – Đông Nam Á) và kí tự Hy Lạp Δ “delta” (tương đương với kí tự 'D'), được sử dụng trong toán học để chỉ sự khác biệt hoặc thay đổi.
  3. Ngoài ra, từ 'sea change' mang ý nghĩa một sự chuyển đổi sâu sắc hoặc đáng chú ý. Lấy ví dụ,'những năm gần đây chúng ta đã chứng kiến sự chuyển mình của những cá nhân thực hành sáng tạo nhằm tạo ra một sự thay đổi trong quá trình phát triển của Đông Nam Á'

NĂM THỨ BA (2020–2021) của chương trình SEAD nhận hồ sơ ứng tuyển từ nay đến hết ngày 15 tháng 7 năm 2020.

Tất cả đơn ứng tuyển đều phải nộp qua trang web của Chương trình SEAD, thuộc trangweb Không gian Văn hóa Mê Kông.

Thông tin liên quan