©

British Council

1. Tổng quan về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hoá, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Năm trước, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org 

2. Giới thiệu

Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam là một dự án do Liên minh Châu Âu và Hội đồng Anh đồng tài trợ, và do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) thực hiện. Dự án hướng tới nâng cao năng lực, xây dựng mạng lưới và hỗ trợ pháp lý, chính sách cho các không gian văn hóa và sáng tạo của Việt Nam, từ đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của mạng lưới các không gian văn hóa và sáng tạo tại Việt Nam. Thông qua việc này, dự án mong muốn tiếp tục hỗ trợ các nghệ sĩ độc lập và những người hoạt động sáng tạo, nuôi dưỡng quyền tự do biểu đạt và sáng tạo nghệ thuật, đồng thời mang đến một đời sống văn hóa đa dạng cho người Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, xin truy cập trang web Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam 2018–2021.

3. Đề xuất hợp tác

Những hoạt động của dự án Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam sẽ kết thúc vào tháng Ba năm 2021, và dự án sẽ chính thức đóng vào cuối tháng Sáu năm 2021, chúng tôi mong muốn hợp tác với một đối tác bền vững để tiếp tục quản lý một sản phẩm quan trọng của dự án: Trang tư liệu và mạng lưới Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam (ViCHI), hiện đang được lưu tại www.creativehubs.vn  

Được phát triển trong suốt ba năm bởi Hội đồng Anh, VICAS và ViCHI (Mạng lưới Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam) cùng các không gian văn hóa sáng tạo, những nghệ sỹ và người làm sáng tạo độc lập ở Việt Nam và châu Âu, www.creativehubs.vn là một trang web song ngữ với những chức năng chính sau:

  • Nền tảng học tập trực tuyến: hiện cung cấp 13+4 khóa học trực tuyến với các chủ đề khác nhau từ nghệ thuật thị giác tới múa, trị liệu nghệ thuật, viết sáng tạo, quản lý nghệ thuật và sở hữu trí tuệ. Được ra mắt vào tháng Sáu 2020, nền tảng trực tuyến này đã tiếp cận được hơn 30,000 người và cung cấp chứng chỉ cho gần 5,000 người học. Nền tảng này có tiềm năng để phát triển và tiếp tục mang lại lợi ích hơn nữa cho nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và sáng tạo và cả những ai đang quan tâm đến các lĩnh vực này. Xem thêm về nền tảng học tập trực tuyến này tại đây.
  • Danh bạ Không gian Sáng tạo Việt Nam: hiện giới thiệu hồ sơ của khoảng 300 không gian sáng tạo – hoặc những tổ chức nhỏ, độc lập làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và sáng tạo khắp Việt Nam. Danh bạ thể hiện tổng quan bối cảnh nghệ thuật và văn hóa tại Việt Nam: ai đang làm việc trong lĩnh vực này, họ là ai, họ làm gì, và có thể tìm thấy họ ở đâu. Đây là một nguồn tư liệu giúp kết nối và thúc đẩy những hợp tác nghệ thuật và sáng tạo trong lĩnh vực này. Trang tư liệu được thiết kế mở, giúp cho người dùng có thể tự tạo tài khoản để quản lý hồ sơ của mình. Tìm hiểu thêm về chức năng này tại đây
  • Khác: Những chức năng khác của trang web bao gồm mục Tư liệu, cung cấp những nguồn tư liệu hữu dụng cho nghệ sỹ, người làm sáng tạo và quản lý, mục Tin tức và sự kiện, và mục Việc làm và Cơ hội. Các mục này hiện đang được xây dựng và có tiềm năng để mang lại lợi ích cho các không gian văn hóa và sáng tạo tại Việt Nam trong tương lai. 

Chúng tôi đang tìm kiếm một đối tác quan tâm đến việc xây dựng một tầm nhìn và một kế hoạch, và triển khai thực hiện kế hoạch này nhằm quản lý và quảng bá tốt nhất trang tư liệu về nghệ thuật, văn hóa và sáng tạo này tại Việt Nam trong 3 đến 5 năm tới. Đối tác này có thể là một trong những không gian văn hóa sáng tạo với chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành truyền thông và công nghệ kỹ thuật số, trong đó có học tập trực tuyến.

Vui lòng lưu ý rằng việc hợp tác này sẽ bao gồm việc quản lý dữ liệu và cần tuân thủ theo Chính sách Quản lý Thông tin và Quản lý Rủi ro của Hội đồng Anh. Đối tác cũng sẽ cần tôn trọng những Điều khoản và Điều kiện về Sở hữu trí tuệ đang được áp dụng với những nội dung hiện có. Chi tiết của các quy định này sẽ được thảo luận và thể hiện rõ ràng trong thỏa thuận hợp tác.

4. Các mốc thời gian

Chúng tôi mong muốn có thể làm việc với đối tác tiềm năng theo kế hoạch dưới đây:

Hoạt động (có thể thay đổi theo thỏa thuận giữa hai bên) Thời gian
Thông báo mời hợp tác 26 tháng Ba 2021
Hạn chót gửi câu hỏi liên quan 9 tháng Tư 2021
Hạn chót gửi đề xuất trả lời của đối tác tiềm năng 16 tháng Tư 2021
Phỏng vấn 19–23 tháng Tư 2021 
Thông báo kết quả 29 tháng Tư 2021
Thỏa thuận có hiệu lực 2 tháng Năm 2021
Kết thúc thỏa thuận 3 đến 5 năm kể từ ngày thỏa thuận có hiệu lực

5. Chi phí tài trợ

Chúng tôi sẽ dành một khoản tài trợ tối đa là VNĐ200,000,000 (khoảng EUR 7,500) cho việc quản lý và quảng bá cho trang tư liệu này trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Khoản chi phí này không nhằm vào việc phát triển nội dung mới cho trang web. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các đối tác tiềm năng có một tầm nhìn để phát triển nội dung mới với các nguồn kinh phí khác. Vui lòng lưu ý rằng khoản kinh phí này bao gồm các chi phí kỹ thuật như duy trì tên miền, hosting và bảo trì cho website với những nội dung hiện có trong khoảng từ 3 đến 5 năm.

6. Tiêu chí lựa chọn

Phản hồi của các đối tác tiềm năng sẽ được xem xét và lựa chọn dựa trên đánh giá về tầm nhìn và kế hoạch quản lý trang tư liệu như đề xuất, cân nhắc các yếu tố sau:

- Các lợi ích cho lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và sáng tạo tại Việt Nam, đặc biệt là: 

(i) các ý tưởng sáng tạo trong việc quản lý và quảng bá nội dung của trang web
(ii) truyền thông tích cực và tiếp cận tới khán giả mục tiêu là nghệ sỹ, những người làm sáng tạo và những người trẻ quan tâm làm việc liên quan tới nghệ thuật, văn hóa và sáng tạo và
(iii) chú ý tạo ra lợi ích cho nghệ sỹ và người thực hành nghệ thuật mới, và đặc biệt hướng tới các nhóm như phụ nữ, trẻ em gái, dân cư vùng nông thôn và bán nông thôn, dân tộc thiểu số… 

- Nguồn kinh phí được lên kế hoạch sử dụng một cách tối ưu để đạt được mục tiêu đặt ra nhằm quản lý và quảng bá tốt nhất cho nguồn tư liệu. 

- Chuyên môn và kinh nghiệm liên quan của đối tác tiềm năng. 

7. Hướng dẫn gửi câu trả lời

Các không gian văn hóa sáng tạo có quan tâm vui lòng gửi câu trả lời theo mẫu và gửi về vnarts@britishcouncil.org.vn trước 23.59 giờ Việt Nam, 16 tháng Tư 2021. 

8. Các câu hỏi liên quan

Các câu hỏi liên quan (nếu có) vui lòng gửi tới  vnarts@britishcouncil.org.vn trước 9 tháng Tư 2021.