©

British Council

1. Tổng quan về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hoá, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. 

Trong năm vừa qua, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. 

Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org

2. Giới thiệu

Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam là một dự án do Liên minh Châu Âu và Hội đồng Anh đồng tài trợ, và do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) thực hiện. Dự án hướng tới nâng cao năng lực, xây dựng mạng lưới và hỗ trợ pháp lý, chính sách cho các không gian văn hóa và sáng tạo của Việt Nam, từ đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của mạng lưới các không gian văn hóa và sáng tạo tại Việt Nam. Thông qua việc này, dự án mong muốn tiếp tục hỗ trợ các nghệ sĩ độc lập và những người hoạt động sáng tạo, nuôi dưỡng quyền tự do biểu đạt và sáng tạo nghệ thuật, đồng thời mang đến một đời sống văn hóa đa dạng cho người Việt Nam.

Để đối phó với đại dịch Covid-19 khi các hoạt động trực diện và việc di chuyển bị hạn chế tại Việt Nam và trên toàn cầu, chúng tôi đã hợp tác với những cá nhân và tổ chức làm việc trong lĩnh vực văn hóa để phát triển và cung cấp một chương trình học tập trực tuyến danh cho nghệ sỹ và những người thực hành sáng tạo. Được khởi động vào tháng 6 năm 2020, chương trình này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo nghệ sỹ, nhà sáng tạo sinh viên và những người quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về nghệ thuật và công nghiệp sáng tạo. Với cấu trúc đơn giản, dễ truy cập, chương trình đã tiếp cận được hơn 30,000 người và hiện đã có hơn 10,000 người đăng kí.  

Để tham khảo về các khóa học có trong chương trình, hãy truy cập trang: https://creativehubs.vn/khoa-hoc-truc-tuyen 

3. Phạm vi công việc

Tiếp nối sự hưởng úng nhiệt tình đối với chương trình học tập trực tuyến dành cho nghệ sỹ những người thực hành sáng tạo, chúng tôi đang muốn phát triển thêm tối đa ba khóa học trực tuyến nâng cao.

Các khóa học sẽ tập trung vào ít nhất một trong những lĩnh vực sau đây:

 • Quản lý dự án trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa;
 • Truyền thông trong linh vực nghệ thuật và văn hóa, bao gồm truyền thông kỹ thuật số;
 • Gây quỹ và viết hồ sơ cho các dự án trong linh vực nghệ thuật và văn hóa;
 • Làm báo văn hóa;
 • Nghệ thuật dành cho mọi người;
 • Lưu trữ nghệ thuật đương đại Việt Nam; và 
 • Chia sẻ về kỹ năng và thực hành nghệ thuật trong tất cả các lĩnh vực: nghệ thuật thị giác, phim, nhạc. sân khấu, múa, văn học (bao gồm dịch thuật).

Các khóa học sẽ ở trình độ nâng cao, chủ yếu hướng tới các đối tượng sau:

 • Quản lý dự án, quản lý nghệ thuật và văn hóa, chuyên gia truyền thông với ít nhất 5 năm kinh nghiệm liên tục; hoặc
 • Các nghệ sỹ và người làm sáng tạo ở giai đoạn đầu hoặc giữa sự nghiệp;
 • Nhà nghiên cứu và những người thực hành khác trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa; hoặc 
 • Công chúng có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn trong linh vực nghệ thuật và văn hóa.

Các khóa học sẽ được dựng và ghi âm sẵn để thuận tiện cho việc học tập trực tuyến. 

Các thành phần thiết yếu của khóa học:

 • Nội dung chính dưới dạng văn bản, được chia thành nhiều bài giảng hoặc mô-đun, với ước lượng thời gian cụ thể cho cả khóa học hoặc cho từng bài giảng/mô-đun; 
 • Hình ảnh minh họa trực quan (phác thảo, bản vẽ, đồ thị, hình ảnh động, v.v.);
 • Bài tập hoặc trang tính (nếu có); và
 • Một bài kiểm tra cuối cùng để đánh giá mức độ học tập.

Các yếu tố được khuyến khích bổ sung trong khóa học: 

 • Bản ghi âm sẵn; 
 • Bản ghi hình sẵn; và
 • Bất kỳ phương pháp nào khác bổ sung cho việc học và tương tác trực tuyến.

Ví dụ về một khóa học về Khởi sự kinh doanh sáng tạo thành công tại đây, và một khóa về truyền thông trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa tại đây (chỉ có tiếng Việt).

Chúng tôi cũng mong đợi tác giả của khóa hỗ trợ cung cấp tư liệu truyền thông và tham gia vào một sự kiện trực tuyến quảng bá cho khóa học (không quá một ngày làm việc).

4. Các mốc thời gian

Các mốc thời gian cụ thể sẽ được thảo luận cùng tác giả được lựa chọn, nhưng dự án sẽ cần hoàn thành trước ngày 31 Tháng Ba năm 2021, theo các mốc thời gian chung dưới đây:

Hoạt động (tùy theo thỏa thuận với người cung cấp dịch vụ) Thời gian
Thông tin mời nộp hồ sơ được công bố 25 Tháng Một 2021
Hạn chót cho các câu hỏi liên quan 5 Tháng Hai 2021
Hạn chót nộp hồ sơ   17 Tháng Hai 2021
Thông báo kết quả/ Ngày kí hợp đồng 21 Tháng Hai 2021 
Hạn chót gửi bản thảo khóa học cho Hội đồng Anh 20 Tháng Ba 2021
Sự kiện quảng bá (tạm thời) 23–31 Tháng Ba 2021
Kết thúc hợp đồng 31 Tháng Ba 2021

5. Ngân sách 

Chúng tôi sẽ trả chi phí dành cho khoảng 10 đến 15 ngày làm việc dành cho một người với mức phí tùy theo kinh nghiệm và trình độ, đã bao gồm các loại thuế hiện hành. Chúng tôi tuân theo định mức của Liên hiệp quốc và Châu Âu đối với phí chuyên môn và các chi phí khác tại Việt Nam.

6. Hiệu lực của báo giá

Báo giá cần có hiệu lực tối thiểu ba mươi ngày kể từ khi được gửi tới Hội đồng Anh với mục đích phản hồi cho lời mời nộp hồ sơ này.

7. Thanh toán và hóa đơn

Tùy thuộc vào việc đánh giá kết quả sản phẩm của người cung cấp dịch vụ, phí chuyên môn sẽ được Hội đồng Anh thanh toán cho Bên nhận bằng chuyển khoản BACS theo tiến độ thanh toán đã thống nhất, tùy thuộc vào sự tuân thủ của Bên nhận với các điều khoản trong hợp đồng. 

8. Hướng dẫn nộp hồ sơ

Vui lòng gửi hồ sơ tới vnarts@britishcouncil.org.vn trước 23.59 (giờ Việt Nam), ngày 17 Tháng Hai 2021. 

Vui lòng sử dụng biểu mẫu dưới đây để điền các thông tin sau (không quá 3 trang): 

 • Sơ lược về khóa học được đề xuất, đối tượng dự kiến và kết quả mong đợi
 • Mức phí theo ngày và thời gian (ngày) có thể làm việc
 • Báo giá tổng chi phí
 • Thông tin chi tiết về bạn / nhóm của bạn
 • Thời gian làm việc đề xuất

9. Các câu hỏi liên quan

Vui lòng gửi các câu hỏi liên quan đến nội dung mời thầu (nếu có) tới Hong.Pham@britishcouncil.org.vn trước 5 Tháng Hai 2021.

10. Tiêu chí lựa chọn

Hồ sơ của các ứng viên tiềm năng sẽ được đánh giá và lựa chọn dựa trên chất lượng và tổng chi phí đề xuất. 

Khi gửi thư mời nộp hồ sơ này, Hội đồng Anh không nhất định (dưới bất kỳ hình thức nào) phải lựa chọn và ký hợp đồng hay thỏa thuận với bạn hay các ứng viên tiềm năng khác.