Thành phần tham dự

  • lãnh đạo nhà nước và những người ra quyết định trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và những lĩnh vực liên quan
  • các cơ quan quản lý trong lĩnh vực văn hóa
  • các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và các cố vấn trong lĩnh vực văn hóa từ các viện quốc gia và địa phương
  • các tổ chức quốc tế làm việc trong lĩnh vực văn hóa
  • các chủ và quản lý của các không gian văn hóa và sáng tạo
  • nghệ sỹ và những nhà thực hành sáng tạo
  • các tổ chức và doanh nghiệp có quan tâm trong việc phát triển nền kinh tế sáng tạo Việt Nam.

Nguyễn Phương Hòa

Bà Nguyễn Phương Hòa hiện giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bà tham gia quá trình xây dựng và triển khai Chiến lược Quốc gia về Phát triển Công nghiệp Văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Bà Hòa luôn tích cực làm cầu nối giữa các tổ chức văn hóa trong nước và quốc tế để hỗ trợ các ngành công nghiệp văn hóa đầy tiềm năng của Việt Nam phát triển.

 

Hoàng Long Huy

Hoàng Long Huy hiện giữ chức Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp Văn hóa, Cục Bản quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông có kinh nghiệm hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan, giám định sở hữu công nghiệp và quản lý công nghiệp văn hóa. 

 

 

 

Glen Mehn

Glen có hơn mười lăm năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trẻ. Ông đã thiết kế các chương trình hỗ trợ nhằm xây dựng các mạng lưới, nâng cao kỹ năng, cải thiện môi trường hỗ trợ và sáng tạo những cơ chế tài trợ mới cho một loạt các tổ chức bao gồm UNDP, Ngân hàng Phát triển Châu Phi, Hội đồng Anh, Quỹ Nike và Oxfam, cũng như chuỗi các khởi nghiệp Tech for Good. 

 

 

Trương Uyên Ly

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Trương Uyên Ly là một nhà nghiên cứu và cố vấn truyền thông độc lập. Bà đã và đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội trong nhiều năm. Hiện Ly đang quản lý trang thông tin sự kiện và không gian sáng tạo trực tuyến Hanoi Grapevine. Ảnh chụp bởi Vietcetera

 

 

 

 

Trần Vũ Nguyên

Là một trong những gương mặt nổi bật nhất của giới doanh nhân sáng tạo tại Đà Nẵng, Nguyên – hay với tên thân mật là “Bung” – chia sẻ những hiểu biết và kĩ năng của mình tới những doanh nhân sáng tạo trẻ của thành phố năng động nhất miền Trung Việt Nam. Ông được biết đến là cựu Giám đốc điều hành của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), một trong những hợp tác công-tư đầu tiên thể hiện sự hỗ trợ của chính phủ với cộng đồng khởi nghiệp đang phát triển của Việt Nam.

 

Bùi Hoài Sơn

Tiến sỹ Bùi Hoài Sơn được bổ nhiệm làm Viện trưởng, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) vào năm 2017, sau một thời gian là thành viên chủ chốt của Viện, cơ quan quan trọng trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật Việt Nam, trong suốt 20 năm qua. TS Bùi Hoài Sơn là một trong những thành viên của ban cố vấn soạn thảo Chiến lược Quốc gia Phát triển các ngành Công nghiệp Văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn 2030, đã được chính phủ Việt Nam phê duyệt vào năm 2016.

 

Huỳnh Kim Tước

Huỳnh Kim Tước là một nhà đầu tư và chiến lược gia trong lĩnh vực sáng tạo, chuyển giao công nghệ và năng lượng tái tạo. Ông đã đồng sáng lập một số doanh nghiệp và tổ chức trong các lĩnh vực kể trên, làm việc chủ yếu thông qua hợp tác quốc tế và các chương trình đối tác công-tư. Tước là một trong những thành viên sáng lập và giám đốc Saigon Innovation Hub (SIHUB), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. 

 

Nguyễn Anh-Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn từng là nhà nghiên cứu nghệ thuật tại Viện Mỹ thuật Hà Nội từ 2002-2015 và là quản lý tại Mường AIR, chương trình lưu trú danh cho nghệ sỹ của Mường Studio, thuộc Bảo tàng Mường từ năm 2011-2016. Hiện tại, ông là giám đốc nghệ thuật của Heritage Space, không gian nghệ thuật độc lập tại Hà Nội và chịu trách nhiệm quản lý chương trình đại diện cho Indochina Arts Partnership tại Việt Nam

 

Nguyễn Bích Trà

Bà Nguyễn Bích Trà hiện là quản lý của Sàn Art, tổ chức nghệ thuât đương đại phi lợi nhuận cho nghệ sỹ khởi xướng, với các hoạt động trao đổi và tìm hiểu văn hóa trong cộng đồng đa ngành. Bên cạnh công việc tại Sàn Art, bà đam mê việc viết lách và là người đứng sau dự án sân khấu thú vị mang tên The Run. 

 

Phan Đăng Di

Phan Đăng Di bắt đầu sự nghiệp làm phim độc lập ngay sau khi tốt nghiệp Khoa Biên kịch điện ảnh, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Là chủ tịch và đồng sáng lập của Gặp gỡ mùa thu, ông mong muốn có thể thúc đẩy phong trào “New Wave” của điện ảnh Việt Nam, thông qua việc tạo ra một sân chơi nơi những nhà làm phim trẻ và nhiệt huyết của Việt Nam và khu vực có thể gặp gỡ và cùng nhau phát triển. Ảnh chụp bởi Đẹp Online