The Golden Allegory, sắp đặt, 2017, tác phẩm của Truc-Anh, ảnh chụp bởi Long Jun Dat   

Hội đồng Anh tại Việt Nam thúc đẩy mọi hình thức sáng tạo và đa dạng của nghệ thuật trong đó có nghệ thuật thị giác, kiến trúc, thiết kế, múa, sân khấu, âm nhạc, điện ảnh, văn học và kinh tến sáng tạo. Trong các chương trình kinh tế sáng tạo, chúng tôi đã thiết kế và định hướng các dự án hỗ trợ dựa trên nhu cầu của các không gian văn hóa và sáng tạo trên khắp Việt Nam.

Một không gian văn hóa và sáng tạo (gọi tắt là không gian) là một địa điểm thực hoặc trực tuyến, là nơi đem những con người sáng tạo đến với nhau để đưa ra những ý tưởng nghệ thuật và sáng tạo trong một môi trường cởi mở và lần lượt chia sẻ những thành quả nghệ thuật với cộng đồng của mình. Tại Việt Nam, phần lớn các không gian sáng tạo là những không gian nghệ thuật độc lập, các trung tâm văn hóa, các studio về thiết kế và kiến trúc, studio về nhiếp ảnh, điện ảnh và âm nhạc, hay không gian sáng chế và thường được quản lý bởi các nghệ sỹ và những người thực hành sáng tạo. Làm việc chặt chẽ với mạng lưới các không gian sáng tạo từ năm 2012, Hội đồng Anh và những đối tác có cùng tư tưởng đã nhận ra vai trò quan trọng của các không gian sáng tạo trong việc hỗ trợ các nghệ sỹ và những người thực hành sáng tạo và kết nối họ với cộng đồng.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội đồng Anh hỗ trợ cộng đồng các không gian sáng tạo tại Việt Nam, chúng tôi hân hạnh mời các không gian văn hóa và sáng tạo nộp hồ sơ cho Quỹ hỗ trợ nhỏ dành cho Nghệ thuật và Sáng tạo. Có tổng cộng sáu gói hỗ trợ với tổng số tiền lên tới 12,000 bảng Anh (xấp xỉ 382,800,000 VND) dành cho các không gian sáng tạo có thể đưa ra ý tưởng dự án hỗ trợ sự phát triển bền vững của mình và/hoặc tổ chức những hoạt động nghệ thuật cho công chúng. 

Nếu không gian của quý vị đã hoạt động được ít nhất một năm với các chương trình thường xuyên dành cho công chúng, quý vị hoàn toàn có thể nộp hồ sơ tham dự chương trình này. Chúng tôi khuyến khích những không gian mới và năng động có địa điểm hoặc hoạt động ở các vùng ngoại vi thành phố, và các không gian sáng tạo do nhà nước quản lý. 

Các hoạt động mà quỹ sẽ hỗ trợ bao gồm: 

  • nghiên cứu lấy cộng đồng làm cơ sở và nghiên cứu những chủ đề văn hóa-xã hội và hoạt động giới thiệu kết quả nghiên cứu tới công chúng
  • các hoạt động cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề xã hội-văn hóa của cộng đồng
  • các hoạt động đào tạo và nâng cao năng lực dành cho nghệ sỹ, người thực hành sáng tạo, sinh viên hoặc các thành viên trong cộng đồng sử dụng văn hóa nghệ thuật như một phương tiện và cách thức hoạt động
  • triển lãm dành cho công chúng trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác và trình diễn
  • nghiên cứu và viết luận về các tác phẩm nghệ thuật và các giá trị văn hóa
  • nghệ thuật đường phố và các hoạt động văn hóa ngoài trời khác.

Các ứng viên phù hợp cần nộp hồ sơ bao gồm:  

1. Thư tự giới thiệu (không quá ba trang), trong đó: 

(i) giới thiệu các dự án hoặc sự kiện đã diễn ra nhằm hỗ trợ cho ý tưởng dự án sắp tới 

(ii) mô tả ý tưởng dự án, bao gồm thông tin về những hoạt động và những đối tượng liên quan, thời gian thực hiện 

(iii) dư trù chi phí trong đó ghi rõ quỹ hỗ trợ sẽ được sử dụng như thế nào cho các hoạt động của dự án. Trong trường hợp quỹ hỗ trợ chỉ là một phần của tổng chi phí thì cần nêu rõ những nguồn tài chính khác của dự án.

2. Hồ sơ năng lực (porfolio)  – lưu ý ảnh, phim/video, nhạc cần gửi riêng qua một đường link 

Vui lòng gửi hồ sơ qua thư điện tử tới Phạm Minh Hồng tại hòm thư điện tử hong.pham@britishcouncil.org.vn trước 18h00 ngày 20 tháng Ba năm 2018. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Chị Phạm Minh Hồng 
Quản lý Nghệ thuật
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội 
T +84 1800 1299 máy lẻ 1924