NHỮNG THÀNH VIÊN CỦA ELEVATE

ELEVATE StartWell™ Challenge 2014 mời các ứng viên trình bày những ý tưởng mới để cải thiện hoạt động vui chơi của  trẻ nhỏ (từ 0 – 8 tuổi), cùng tưởng tượng lại không gian và sân chơi đô thị, và cách thức để trẻ em tương tác với không gian.  

Chúng tôi nhận được hồ sơ đăng ký từ 12 quốc gia, khắp các lĩnh vực khác nhau bao gồm thiết kế, kiến trúc, phát triển mầm non, nghệ thuật trình diễn, công nghệ và sản xuất. Những ý tưởng bao gồm những không gian pop-up mang đặc trưng của nước sở tại, những ứng dụng IPhone để khuyến khích trẻ em vui chơi ở bên ngoài với thiên nhiên và những sân chơi quy mô lớn lấy cảm hứng từ ý tưởng ‘Một tầng lớp khác – A Different Class’ được trình bày bởi Lekker Architects cùng với quỹ Lien đầu năm nay. 

Ban giám khảo bao gồm những đại diện có kinh nghiệm từ Quỹ Lien, Công ty kiến trúc Lekker Architects (Singapore), Hội đồng Anh, Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông Yamaguchi (Nhật Bản), Trường mẫu giáo nhà thờ Thánh James (Singapore), Bảo tàng Nghệ thuật và Khoa học (Singapore), nhóm Demos (UK) và nhà sản xuất sân chơi quốc tế Lappset – đều rất ấn tượng bởi sự sáng tạo của các ứng viên đã nộp hồ sơ cho ELEVATE Challenge.

Sau đây là danh sách 12 ứng viên của ELEVATE StartWell™ Challenge, họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đã được bạn giám khảo lựa chọn trở thành những thành viên ELEVATE năm 2015:

 • Đặng Thị Minh Thư, Việt Nam 
 • Grant Menzies, Vương quốc Anh
 • Chloe Meineck, Vương quốc Anh
 • Ben Barker, Vương quốc Anh
 • Paul Drury, Vương quốc Anh
 • James Sales, Vương quốc Anh
 • Sumitra Pasupathy, Singapore
 • Francis Sollano, Philippines
 • Ngai Yuen Low, Malaysia
 • Fakhrizal Nashr, Indonesia
 • Bronwyn Cumbo, Australia
 • Neil Hobbs, Australia

BƯỚC TIẾP THEO

Vào tháng Hai, 12 thành viên sẽ tập trung tại Tokyo và Yamaguchi, Nhật Bản, để tham gia vào Trại Sáng tạo trong vòng một tuần do Hội đồng Anh phối hợp với Quỹ Phát triển Văn hóa thành phố Yamaguchi tổ chức, với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông Yamaguchi YCAM. Chuyên gia từ Vương quốc Anh Shelagh Wright và Ella Britton sẽ điều phối hoạt động của Trại sáng tạo này.

Tại đây, họ sẽ làm việc cùng các chuyên gia địa phương và quốc tế để cùng hoàn thiện ý tưởng của mình, trải nghiệm những mô hình mới và sáng tạo về thiết kế và phát triển ý tưởng cũng như có cơ hội hợp tác với thành viên từ các quốc gia khác. Ở cuối chương trình, các thành viên sẽ nộp lại ý tưởng để có cơ hội nhận được một phần trong khoản tiền tài trợ 50,000 đô la Singapore để phát triển hơn nữa các đề xuất này . 

Đối tác cho chương trình học bổng và Trại sáng tác bao gồm ICCE, Goldsmiths - Đại học  London và Google. 

VỀ ELEVATE STARTWELL™CHALLENGE

ELEVATE StartWell™ Challenge, một chương trình Hội đồng Anh hợp tác với Quỹ Lien (Lien Foundation) thực hiện, tập trung phát triển những ý tưởng sáng tạo mới để cải thiện hoạt động vui chơi của  trẻ nhỏ (từ 0 – 8 tuổi). 

Chúng tôi đã mời những ứng viên từ nhiều ngành nghề khác nhau – bao gồm thiết kế, nghệ thuật, trình diễn, giáo dục và công nghệ –  sử dụng kĩ năng sáng tạo của mình, tưởng tượng ra những cách thức mới mẻ và thú vị để trẻ em tương tác với các không gian vui chơi –  trong nhà, ngoài trời, không gian ở đô thị hay trong tự nhiên, dựa trên các ý tưởng hay công nghệ. 

THÔNG TIN VỀ ELEVATE

ELEVATE là chương trình do Hội đồng Anh giới thiệu và phát triển nhằm xây dựng một cộng đồng toàn cầu, bao gồm những cá nhân có thể đưa ra giải pháp sáng tạo cho các thách thức hiện nay trong xã hội.  

ELEVATE  mang đến một  sân chơi cho những cá nhân đem những sáng kiến của mình gặp gỡ thảo luận, học hỏi và cùng phát triển những dự án sử dụng công cụ văn hóa và sáng tạo,  trong các lĩnh vực như Y tế và Phúc lợi; Giáo dục và Vui Chơi; Thành phố sáng tạo; Môi trường, An ninh và Xung đột. 

 

ELEVATE GỒM CÓ BỐN PHẦN  

1. THÁCH THỨC:

ELEVATE Challenge: kêu gọi các ứng viên từ Australia, Đông Á và Vương quốc Anh đưa ra những ý tưởng hay nhất nhằm giải quyết các thách thức đã được đề ra.

 

2. KẾT NỐI

Thông qua công nghệ truyền hình trực tuyến do đối tác toàn cầu của ELEVATE, tập đoàn viễn thông BT, Vương quốc Anh cung cấp, các ứng viên và chuyên gia địa phương sẽ chia sẻ về các ý tưởng và lắng nghe phần phát biểu của các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực sáng tạo và thiết kế.

3. PHÁT TRIỂN

Trại Sáng tạo ELEVATE: là nơi những thành viên của ELEVATE đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng gặp mặt, tham gia các lớp học, khóa đào tạo, hợp tác và chia sẻ ý tưởng trong vòng 6 ngày.

4. TỎA SÁNG

Mạng lưới công nghệ số ELEVATE: Dự kiến ra mắt vào tháng 4 năm 2015, đây sẽ là một  sân chơi trực tuyến cho những nhà sáng tạo ở khắp nơi trên thế giới. 

Thông tin liên quan