©

www.michaelpricemusic.com

Hội đồng Anh tại Việt Nam và Salon Saigon giới thiệu Khóa học viết nhạc cho phim cùng với nhạc sỹ người Anh Michael Price – anh đã đạt giải thưởng Emmy cho nhạc phim xuất sắc trong series phim truyền hình Sherlock do đài BBC sản xuất. Đây là cơ hội đặc biệt để gặp gỡ và chia sẻ về sáng tác nhạc phim cùng nghệ sỹ tài năng này. Anh sẽ chia sẻ về những điều thú vị cũng như khó khăn trong sự nghiệp của mình cùng với nhạc sỹ Nguyễn Duy Mạnh Linh và nhà làm phim Phan Gia Nhật Linh. Xuyên suốt khóa học, Michael và hai nghệ sỹ Việt Nam sẽ cùng với các học viên khám phá vai trò của âm nhạc trong việc kể chuyện trong một bộ phim, bàn luận về những xu hướng làm nhạc phim trên thế giới cũng như ở Việt Nam và nhìn nhận về mối quan hệ mật thiết giữa những thành viên trong đoàn làm phim, đặc biệt là giữa người làm nhạc phim và đạo diễn. Học viên cũng sẽ có buổi tư vấn về chính dự án phim ngắn của mình, trước khi tham dự một buổi trình chiếu phim và giao lưu sau khi khóa học kết thúc.

Chúng tôi tìm kiếm 15 học viên cho khóa học này, bao gồm mười sinh viên hay nhạc sỹ trẻ mới bước vào nghề mong muốn theo đuổi sự nghiệp viết nhạc cho phim điện ảnh, truyền hình và phim trên các phương tiện khác, cùng với năm nhà làm phim đã có phim ngắn của chính mình (có thể đã phát hành hoặc đang trong giai đoạn hậu kỳ) mong muốn làm mới hay làm lại nhạc cho phim của mình, và học hỏi thêm về cách âm nhạc kể chuyện trong phim như thế nào.

VỀ KHÓA HỌC

Lịch học

 •  9.00 – 17.00 | 8 tháng Năm 
  Các xu hướng làm nhạc cho phim điện ảnh và truyền hình hiện tại
  Mối quan hệ giữa những thành viên trong đoàn làm phim (kinh nghiệm từ các phim độc lập tới phim bom tấn Hollywood)
 • 9.30 – 12.00 | 9 tháng Năm
  Ứng dụng công nghệ trong việc làm nhạc cho phim
  Cách âm nhạc kể chuyện
 • 13.00 – 17.00 | 9 tháng Năm 
  Tư vấn trên dự án phim nhóm, mỗi nhóm 3 thành viên
 • 10 và 11 tháng Năm 
  Các nhóm làm việc riêng biệt
 • 18.00 – 20.00 | 12 tháng Năm
  Chiếu phim và giao lưu

 Điều kiện tham gia khóa học

 • Mười sinh viên âm nhạc/nhạc sỹ trẻ mới bắt đầu sự nghiệp mong muốn trở thành nhà soạn nhạc cho phim
 • Năm nhà làm phim/ đạo diễn trẻ đã làm phim ngắn (có thể đã phát hành hoặc trong giai đoạn hậu kỳ)
 • Các học viên cam kết có thể tham dự đầy đủ các buổi học từ ngày 8 đến 12 tháng Năm
 • Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là một lợi thế

 Vui lòng hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến trước 21.00 (giờ Hà Nội) ngày 27 tháng Tư năm 2017

 Chi phí

Hội đồng Anh và Salon Saigon sẽ hỗ trợ phần lớn các chi phí này nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo của Việt Nam, vì vậy, học viên chỉ cần đóng một khoản phí là 1,800,000 VND chi trả cho việc tổ chức và điều hành.

Học viên đến từ các tỉnh, thành phố khác vui lòng tự túc chi phí ăn ở, đi lại.

Trong trường hợp nhiều hơn 15 đơn đăng ký, chúng tôi sẽ lựa chọn dựa trên các đơn đăng ký.

Địa điểm

Salon Saigon, 6D Ngô Thời Nhiệm, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

Cô Phạm Minh Hồng
Hội đồng Anh Việt Nam
Điện thoại: 04-37281924
Email: hong.pham@britishcouncil.org.vn

VỀ CÁC DIỄN GIẢ

Michael Price

Các sáng tác của Michael cho phim điện ảnh và truyền hình được công nhận qua nhiều giải thưởng: anh đã đạt giải EMMY vào năm 2014, cùng với các giải thưởng khác từ Royal Television Society, Music & Sound, và Televisual Bulldog. Anh cũng được nhận được hai đề cử giải BAFTA, và hai đề cử giải EMMY cho series phim truyền hình nổi tiếng Sherlock của BBC – dự án anh cộng tác cùng David Arnold. Hiện tại, anh đang thực hiện một số dự án cho phim truyền hình bao gồm Phần 2 của bộ phim hình sự tâm lý Unforgotten và Phần 4 bộ phim Sherlock (cùng với David Arnold).

"Nếu bạn tìm thấy niềm vui thường nhật trong việc làm nhạc, bạn đã thành công rồi.” Michael Price

Trước khi đạt những giải thưởng danh giá với tư cách là nhạc sỹ sáng tác, Michael cũng rất thành công trong vai trò biên tập âm nhạc cho nhiều phim bom tấn bao gồm ba phần của bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn của đạo diễn Peter Jackson; Love Actually, đạo diễn Richard Curtis; Nhật ký tiểu thư Jones: Bên lề lý trí và bộ phim Những đứa trẻ thời chiến, đạo diễn Alfonso Cuaron. Với vai trò biên tập âm nhạc, Michael nhận được bốn đề cử cho giải thưởng MPSE Golden Real, và vào năm 2001 anh đã đạt giải thưởng này với phim Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội Nhẫn thần.

Nguyễn Mạnh Duy Linh

Duy Linh là nhạc sỹ và quản lý sân khấu tại Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chính Minh. Anh học tại Nhạc viện Magnitogorsk và trở về Việt Nam năm 2005 sau khi hoàn thành Chương trình học Thạc sỹ chuyên ngành Sáng tác. Anh đã làm việc cùng nhiều nhà làm phim Việt Nam với nhiều dự án khác nhau bao gồm phim điện ảnh và phim truyền hình. Duy Linh đã tham dự khóa đào tạo về Điện ảnh, Lưu trữ, và  âm nhạc FAMLAB tại London do Hội đồng Anh tổ chức vào tháng Hai năm 2016. Trong khóa học thực tế này, anh sẽ chia sẻ về những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình thu thập được từ chuyến đi tới Vương quốc Anh cũng như những hiểu biết trong lĩnh vực âm nhạc.

Phan Gia Nhật Linh

Nhật Linh là một đạo diễn phim và là nhà sáng lập Tiệc phim ngắn Yxineff (2010 – 2014). Bộ phim đầu tiên của anh (Em là bà nội của Anh) ra mắt năm 2016 đã trở thành bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất tại các rạp chiếu tính đến thời điểm này. Bộ phim được đánh giá cao về nhạc nền cũng như việc lựa chọn ca khúc. Linh là Quán quân giải thưởng Doanh nhân sáng tạo trẻ của Hội đồng Anh vào năm 2013 cho những nỗ lực quảng bá phim ngắn. Anh sẽ tham dự chương trình đào tạo này với tư cách là một đạo diễn và chia sẻ về việc hợp tác giữa đạo diễn và nhà làm phim.