Trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu với truyền thống học thuật lâu đời 

Được thành lập vào năm 1872 sau những nỗ lực gây quỹ từ cộng đồng và quốc gia để thành lập trường đại học đầu tiên của xứ Wales, Đại học Aberystwyth giờ đây cung cấp một loạt các khoá bậc đại học và sau đại học về Nghệ thuật, Khoa học Môi trường và Sinh học, Khoa học Vật lý và Khoa học Xã hội. 

Aberystwyth cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới thành lập khoa Chính trị Quốc tế vào năm 1919 như một phản ứng giữa bối cảnh bạo lực gay gắt của Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất đã cướp đi sinh mạng hàng triệu người. 

Trường nằm trong top 40 đại học tốt nhất Vương quốc Anh (theo Good University Guide, The Times/ Sunday Times 2022), là trường đại học đứng đầu Vương quốc Anh về Chất lượng Giảng dạy và Trải nghiệm Sinh viên (theo Good University Guide, The Times/ Sunday Times 2021) và đứng đầu xứ Wales 6 năm liên tiếp về Sự hài lòng của sinh viên (theo National Student Survey 2022). 

Đại học Aberystwyth cũng được coi là “ngôi nhà chung” của các thành viên Hoàng gia từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Charles, Thân vương xứ Wales, người đã theo học tiếng Welsh tại đây vào năm 1969. Khi đó, Giáo sư Edward Millward đã trực tiếp giảng dạy cho Thân vương trước khi ông lên kế vị ngai vàng. Quãng thời gian Thân vương Charles theo học tại Aberystwyth gần đây đã được đưa vào tập "Tywysog Cymru” (Prince of Wales) của loạt phim “The Crown”, việc sử dụng tiếng Welsh trong nhiều đoạn hội thoại của phim cũng được đánh giá cao. 

Kể từ năm 1872, hoạt động nghiên cứu của Đại học Aberystwyth đã tạo nên nhiều ảnh hưởng trong nước và quốc tế. 95% các nghiên cứu của trường được công nhận đạt chuẩn quốc tế trở lên theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc gần đây nhất (REF 2014). 

Tham khảo một số các hoạt động quảng bá trường Đại học Aberystwyth tại Việt Nam mà Hội đồng Anh đã phối hợp triển khai cùng các đối tác từ năm 2019 đến nay. 

Tin về trường Đại học Aberystwyth trên VNExpress

Cùng đọc các bài báo dưới đây để tìm hiểu thêm cũng như hiểu rõ lý do tại sao Đại học Aberystwyth lại là điểm đến du học và trải nghiệm lý tưởng cho sinh viên Việt Nam. 

  1. Hai nét nổi bật của ‘thủ phủ văn hóa’ xứ Wales - Aberystwyth 
  2. Lợi thế của trường Kinh doanh - Đại học Aberystwyth 
  3. 3 nghiên cứu nổi bật của Đại học Aberystwyth 
  4. 3 điểm nổi bật của Đại học Aberystwyth 
  5. Nhà sáng lập OLV Boutique chia sẻ kinh nghiệm du học xứ Wales

Study in Wales 101: Cùng VTV7 khám phá về Đại học Aberystwyth

Theo chân MC Thảo Tâm tìm hiểu về ngôi trường có bề dày truyền thống học thuật và khu học xá xinh đẹp Aberystwyth. 

Study in Wales 101: Khám phá ngành học Kinh doanh cùng Đại học Aberystwyth

Cùng MC Khánh Vy tìm hiểu ngành học kinh doanh tại một số trường đại học xứ Wales, trong đó có Đại học Aberystwyth. 

Đọc Cẩm nang du học xứ Wales với thông tin từ Đại học Aberystwyth

Tất cả thông tin bạn cần biết về du học xứ Wales có trong Cẩm nang du học xứ Wales

Để biết thêm thông tin về trường và các khóa học, hãy liên hệ với đại diện trường:

Maryann Vargis
Phụ trách tuyển sinh khu vực Đông Nam Á
Email: mav24@aber.ac.uk