©

British Council

Nếu bạn quyết định học lấy bằng tại một trường đại học Vương quốc Anh, thì đây là một quyết định đúng đắn cho sự nghiệp và triển vọng tương lai của bạn. Bằng cấp của các trường đại học Vương quốc Anh nổi tiếng thế giới và được săn đón rất nhiều. Tấm bằng này sẽ làm đẹp cho CV của bạn, và bất kể bạn dự định học ngành gì, nó cũng sẽ tăng khả năng tìm được việc làm cho bạn. Các trường đại học Vương quốc Anh nổi tiếng với việc phá vỡ ranh giới của sự sáng tạo và có những tiêu chuẩn cao về nghiên cứu cũng như tư duy phản biện. Nhiều trường đại học tại đây được xếp hạng rất cao trong bảng xếp hạng các trường đại học, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học hỏi từ một số những chuyên gia được đánh giá tốt nhất trong lĩnh vực của họ. Vương quốc Anh cũng là một nơi đa dạng để học tập và là một quốc gia đa văn hóa mà nhiều sinh viên quốc tế gọi là nhà trong suốt quá trình học tập. Trong khu học xá của trường, bạn sẽ tìm thấy nhiều nền văn hóa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, từ đó giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ của mình và đồng thời có được trải nghiệm học tập thay đổi cuộc sống. Dưới đây là một số những lý do tại sao học đại học ở Vương quốc Anh là một quyết định tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế.

1. Các trường đại học Vương quốc Anh sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy sáng tạo để nâng cao trải nghiệm của sinh viên

Khi bạn theo học tại bất kỳ trường đại học nào của Vương quốc Anh, chẳng hạn như trường Bangor University, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy hấp dẫn như các bài giảng, các buổi hướng dẫn, hội thảo, hội nghị chuyên đề và chương trình thực tập để rèn luyện kỹ năng và nâng cao trải nghiệm học tập của bạn.

Một số khóa học tại Bangor University sẽ bao gồm nghiên cứu thực địa tại địa phương, như tại Vườn quốc gia Snowdonia trên bờ eo biển Menai, nhưng cũng có thể ở bất kỳ đâu trên thế giới, trong khi những khóa học khác có thể yêu cầu bạn dành nhiều thời gian hơn trong thư viện hoặc phòng thí nghiệm. Dù là khóa học nào, điều quan trọng là bạn cần được tiếp cận với cơ sở vật chất tuyệt vời và những giảng viên truyền cảm hứng. Và bạn sẽ được trải nghiệm những điều như vậy tại Bangor mọi lúc, bởi nhà trường nằm trong top 40 trường đại học tại Vương quốc Anh về nghiên cứu (REF 2014). Những nghiên cứu hàng đầu thế giới này cung cấp thông tin và truyền cảm hứng cho việc giảng dạy tại trường, vì vậy nội dung khóa học của bạn sẽ luôn mang tính thời đại và đầy cảm hứng.

Để tăng khả năng được tuyển dụng, bạn cũng có thể chọn tham gia thực tập như một phần của hầu hết các khóa học cấp bằng đại học, từ đó đưa thêm yếu tố trải nghiệm thực tiễn vào quá trình học và thực hành những gì đã học tại lớp. Bangor University cũng có các rạp chiếu phim, phòng thí nghiệm và thư viện hiện đại với không gian học tập giao lưu, vì vậy bạn sẽ có các cơ sở vật chất cần thiết để đưa việc học của mình lên một tầm cao mới. Trường Khoa học Tự nhiên thuộc Bangor University tự hào có các phòng thí nghiệm và thiết bị phân tích tiên tiến, vườn thực vật, trang trại nghiên cứu, cơ sở chăm sóc động vật, bể cá, phòng tăng trưởng và nhà kính, và thậm chí là một bảo tàng lịch sử tự nhiên được lưu trữ đầy đủ. Tất cả những cơ sở vật chất này đều được sinh viên và nhóm nghiên cứu sử dụng thường xuyên, và bạn cũng sẽ được khuyến khích sử dụng chúng.

Tại Trường Khoa học Biển, sinh viên đại học sẽ có cơ hội trải nghiệm trên tàu của nhà trường, tìm hiểu các thiết bị và quy trình an toàn. Tương tự, sinh viên đại học của Trường Kỹ thuật Điện tử và Khoa học Máy tính sẽ có cơ hội sử dụng “phòng sạch”. Đây là những kinh nghiệm thực tế quan trọng, sẽ được các nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn nhận một cách tích cực.

Bangor University sở hữu một trong những khoa tâm lý học lâu đời nhất và lớn nhất ở Vương quốc Anh, với đội ngũ giảng viên tận tâm hỗ trợ các sinh viên quốc tế. Khoa là một phần của Trường Khoa học Hành vi và Con người. Các cơ sở vật chất trong trường bao gồm máy quét MRI, thiết bị đo điện tâm đồ, hai phòng thí nghiệm sinh lý học, phòng đo hấp thụ tia X năng lượng kép, phòng cân dưới nước và phòng khí hậu. Các nhà nghiên cứu và giảng viên đẳng cấp thế giới của trường cũng đã áp dụng kiến thức của họ để đưa ra các trải nghiệm học tập đổi mới và sáng tạo. Sinh viên sẽ có cơ hội tham dự các buổi phẫu thuật mổ não người, chạy marathon và đối mặt với ngày tận thế thây ma, tất cả đều được thực hiện nhân danh khoa học.

Ngoài thời gian học tập thường ngày, bạn cũng có thể tham gia các bài giảng học thuật từ các diễn giả khách mời. Ví dụ, người dẫn chương trình và nhà thám hiểm nổi tiếng trên truyền hình, Steve Backshall, đã tới dạy sinh viên về bảo tồn, động vật học và lĩnh vực quay phim về động vật hoang dã. Việc kết hợp tất cả các cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế này chính là chìa khóa để truyền cảm hứng cho sinh viên tham gia và phát triển khi họ theo học tại Bangor University.

2. Ngay từ tuần học đầu tiên, các trường đại học Vương quốc Anh đã cung cấp cho sinh viên gia sư riêng để hỗ trợ họ về mặt học tập và cuộc sống cá nhân

Gia sư cá nhân là một đặc điểm khác biệt của giáo dục đại học ở Vương quốc Anh, với nhiều trường đại học cung cấp cho sinh viên một cuộc sống trong trường và đồng thời hỗ trợ họ học tập trong thời gian lấy bằng. Ví dụ, tại trường Edge Hill University, mỗi sinh viên có một gia sư riêng quan tâm và hướng dẫn họ về quá trình học tập tổng thể cũng như cách phát triển bản thân và nghề nghiệp.

Sinh viên quốc tế tại Edge Hill University được phân bổ gia sư cá nhân với hai khía cạnh riêng biệt và quan trọng sau đây. Thứ nhất, họ hướng dẫn sinh viên tận dụng tối đa thời gian tại Edge Hill University và phát triển đầy đủ vốn cá nhân của họ. Thời gian học tại trường đại học là một phần rất quan trọng trong quá trình phát triển bản thân. Nó ảnh hưởng và thay đổi cách suy nghĩ của họ về lĩnh vực đang học và thế giới xung quanh. Là một sinh viên tại Edge Hill, bạn sẽ có được những kỹ năng và kiến thức mới, đồng thời phát triển các khả năng cũng như tự đặt câu hỏi về thái độ của chính bạn và những người khác. Đôi khi, sinh viên có thể chỉ bận tâm đến các chi tiết của việc học trong các học phần, nhưng điều quan trọng là họ nhìn nhận được một bức tranh rộng hơn về sự phát triển của bản thân và chủ động lập kế hoạch để tận dụng mọi thứ mà trường đại học cung cấp.

Thứ hai, các gia sư cá nhân sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho sinh viên cách giải quyết các vấn đề một cách thích hợp và nhanh chóng và chuyển tiếp một cách suôn sẻ. Mỗi gia sư sẽ giúp bạn hiểu rõ các hỗ trợ có sẵn thông qua các dịch vụ sinh viên, nghề nghiệp và học tập, đồng thời sẽ ủng hộ và giúp bạn điều chỉnh bất kỳ sự phức tạp nào trong hệ thống trường đại học. Trò chuyện và trở nên thân thiết với gia sư cá nhân có thể giúp xây dựng lòng tin và mối quan hệ tốt đẹp với họ. Bằng cách này, nếu có bất kỳ vấn đề nào nảy sinh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với gia sư của mình.

Để khuyến khích sinh viên cho thấy sự phát triển và ghi lại thành tích của họ, Edge Hill University đã xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân cùng nhiều hoạt động được thiết kế để hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng làm việc, chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai của họ. Các gia sư cá nhân sẽ thảo luận về những vấn đề này với sinh viên để giúp họ có thể nắm quyền kiểm soát trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình.

3. Các trường đại học Vương quốc Anh liên tục hỗ trợ sinh viên quốc tế về ngôn ngữ và học thuật để giúp họ có trải nghiệm học tập tốt hơn

Là một sinh viên quốc tế, tiếng Anh có thể không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. May mắn thay, các trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp hỗ trợ về ngôn ngữ và học thuật cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học lấy bằng.

Ví dụ, sinh viên quốc tế học tại Keele University sẽ được hỗ trợ trong suốt thời gian học của họ. Chúng tôi biết rằng kỹ năng tiếng Anh học thuật khác với kỹ năng tiếng Anh thông thường, và mục tiêu của trường là giúp bạn theo học thành công chương trình học cấp bằng của mình, đồng thời giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp chính cho cuộc sống bên ngoài lớp học, cũng như tại nơi làm việc. Các kỹ năng tiếng Anh học thuật bao gồm viết bài luận học thuật, báo cáo, luận văn hoặc báo cáo phòng thí nghiệm, đưa ra các kiểu thuyết trình khác nhau, tham gia vào các cuộc thảo luận, hiểu các quy ước học thuật như trích dẫn tham khảo, và nâng cao kỹ năng học tập độc lập của bạn.

Nếu bạn chưa có trình độ tiếng Anh phù hợp để theo học tại Keele University, bạn có thể đăng ký một trong các chương trình tiếng Anh học thuật dự bị của trường. Điều này sẽ cho phép bạn phát triển các kỹ năng quan trọng cần thiết. Bạn cũng sẽ tìm thấy đầy đủ các học phần tiếng Anh học thuật trong suốt toàn bộ chương trình học của bạn tại Keele. Các học phần này được điều chỉnh để phù hợp với môn học hiện tại của bạn, và trường có các học phần dành cho sinh viên đại học và sau đại học, cũng như các học phần dành riêng cho sinh viên nghiên cứu. Khi tới trường học, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc đánh giá chẩn đoán ngắn để nhà trường có thể xác định loại hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn. 

Tất cả các sinh viên quốc tế tại Keele cũng được hướng dẫn trực tuyến 1-1 tận tình (có thể đặt trước). Bạn có thể đặt một cuộc hẹn 30 phút (hoặc lâu hơn nếu cần) để thảo luận về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến ngôn ngữ. Bởi vì đây là hướng dẫn trực tuyến, bạn có thể trò chuyện từ khắp mọi nơi trên thế giới và nhận được trợ giúp về các khía cạnh như trích dẫn tham khảo, tóm tắt, luyện tập thuyết trình, luyện phát âm,... Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhờ ai đó đọc và kiểm tra lỗi chính tả cho các bài viết của bạn. Keele đã phát triển các hướng dẫn tự học trực tuyến có thể được truy cập mọi lúc mọi nơi - giúp bạn nắm được các kỹ năng chính như viết luận, tránh đạo văn và thuyết trình.

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế đang nghĩ đến việc học lấy bằng tại Vương quốc Anh, bạn có thể đang thắc mắc điều gì đã khiến Vương quốc Anh trở thành một nơi đặc biệt đến vậy để học tập. Các trường đại học tại Vương quốc Anh mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm học tập thay đổi cuộc sống nhờ nền văn hóa đa dạng tại đây, cùng các hỗ trợ học thuật nổi tiếng thế giới, hỗ trợ ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy sáng tạo và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới. Bất kể bạn chọn học ngành gì, bạn sẽ được hỗ trợ tốt cả về mặt học tập và cá nhân tại Vương quốc Anh, từ đó phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của các trường Bangor University, Edge Hill University và Keele University. 

Bangor University: https://www.bangor.ac.uk/

Edge Hill University: https://www.edgehill.ac.uk/

Keele University: https://www.keele.ac.uk/

©

Bangor University 

©

Edge Hill University 

©

Keele University