©

British Council

Vương quốc Anh mang tới các khóa học Kỹ thuật uy tín và đẳng cấp bậc nhất thế giới cho sinh viên. Kỹ thuật là một ngành đa dạng với hàng ngàn công việc hấp dẫn và không kém phần thử thách, cùng vô số các lựa chọn nghề nghiệp dành cho bạn, bao gồm thiết kế, sản xuất, phát triển, nghiên cứu và quản lý hoạt động. Công việc trong lĩnh vực Kỹ thuật tập trung vào giải quyết các vấn đề và sáng tạo ra những phát kiến đổi mới để cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta, như các thiết bị y tế, điện thoại di động, phương tiện truyền thông kỹ thuật số và hệ thống giao thông. Khi cân nhắc về mục tiêu nghề nghiệp tương lai và con đường bạn muốn theo đuổi trong lĩnh vực này, việc lựa chọn một khóa học Kỹ thuật và trường đại học phù hợp là một quyết định vô cùng quan trọng. Theo Engineering UK, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trên khắp thế giới ngày càng cao và ngành Kỹ thuật ở Vương quốc Anh đã tạo ra một phần tư tổng GDP của Vương quốc Anh vào năm 2015 (420,5 tỷ bảng Anh). Đây chính là thời điểm tốt nhất để cân nhắc trở thành một kỹ sư và bắt đầu học Kỹ thuật tại Vương quốc Anh.  

Khởi đầu sự nghiệp thành công trong ngành Kỹ thuật với sự hỗ trợ đắc lực từ nhà trường 

Sự tò mò và sáng tạo luôn được khuyến khích tại trường Brunel University London. Là một trong những trường có khoa Kỹ thuật được đánh giá cao nhất ở Vương quốc Anh, việc thực tập và phát triển chuyên môn là trọng tâm của tất cả các khóa học tại đây. Các cố vấn nghề nghiệp tận tâm từ Trung tâm Phát triển Chuyên môn của Brunel sẽ hỗ trợ bạn ngay từ khi bạn bắt đầu xây dựng CV và tham gia phỏng vấn, cho đến khi bạn hoàn thành khóa thực tập của mình. Họ cũng sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng phân tích và sáng tạo để áp dụng vào tương lai trong mảng điện tử, điều khiển điện, và kỹ thuật truyền thông.  

Trường Brunel University London cung cấp các khóa học khác nhau về Kỹ thuật, bao gồm Điện tử, Kỹ thuật cơ khí và hàng không và Kỹ thuật dân dụng và môi trường, với các cơ sở kỹ thuật được thiết kế riêng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. 

Vô số các thiết bị và cơ sở phòng thí nghiệm tại đây cho phép bạn thực hành các phương pháp kỹ thuật, chia sẻ các phân tích và nghiên cứu cũng như hiện thực hóa các ý tưởng. Các dự án cá nhân và nhóm cũng là yếu tố trọng tâm, thường tập trung vào nghiên cứu cải cách các giải pháp sáng tạo thông qua thiết kế, xây dựng và thử nghiệm các ý tưởng. 

Trong suốt thời gian học tập tại Brunel, bạn có thể thảo luận về công việc của mình với các chuyên gia tại sự kiện Brunel Engineers hàng năm. Brunel Engineers là một triển lãm thường niên giới thiệu các kỹ sư tài năng. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong ngành và các nhà tuyển dụng tiềm năng, đồng thời cho họ thấy những dự án đổi mới, sáng tạo và dám nghĩ dám làm mà bạn đã xây dựng trong thời gian học tập tại Brunel. 

Brunel sẽ hỗ trợ bạn trong suốt hành trình học tập tại trường và cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư thành công. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức về kỹ thuật và các kỹ năng có thể chuyển giao bao gồm thiết kế, tư duy phân tích và khả năng truyền đạt các nguyên tắc kỹ thuật một cách chuyên nghiệp, giúp bạn dễ dàng lọt vào mắt các nhà tuyển dụng. 

Mở rộng mối quan hệ trong ngành với khóa học Kỹ thuật tại Cranfield University  

Trường Cranfield University đứng thứ 5 tại Vương quốc Anh và Top 50 thế giới về Kỹ thuật trong Bảng xếp hạng QS World Rankings 2021. Bạn sẽ được lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả khách mời của BAE Systems, Rolls-Royce và các doanh nghiệp tài trợ cho nhiều dự án nhóm và cá nhân. Các khóa học thường xuyên được xét duyệt bởi một ban cố vấn gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành, để đảm bảo nội dung phù hợp và đáp ứng được kỳ vọng của các nhà tuyển dụng. Là sinh viên tại Cranfield, bạn sẽ được tiếp xúc với các nhà lãnh đạo trong ngành kỹ thuật và thực hiện các dự án sáng tạo trong thế giới thực, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Nhiều khóa học Thạc sĩ tại Cranfield được dựa trên những phát triển khởi xướng bởi ngành. Các dự án này mang lại trải nghiệm vô giá trong môi trường hợp tác làm việc nhóm, phản ánh một môi trường làm việc điển hình trong ngành và mang đến cho sinh viên trải nghiệm cuộc sống trong thế giới kỹ thuật. 

Cranfield University cung cấp cho sinh viên cao học cơ sở vật chất tuyệt vời, với nhiều trang thiết bị độc nhất trong khối các trường đại học. Hệ thống cơ sở vật chất bao gồm phòng sạch, cơ sở phủ nhiệt độ cao, bộ thực tế ảo với bàn cảm ứng Samsung SUR40, phòng thí nghiệm vật liệu tổng hợp được trang bị ấn tượng và các cơ sở thử nghiệm tác động như Trung tâm tác động Cranfield được FIA (Federation Internationale del’Automobile) phê duyệt. 

Là một sinh viên cao học, bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm để mô hình hóa và mô phỏng các quy trình sản xuất, đồng thời có quyền truy cập vào phòng thí nghiệm hàn với thiết bị hàn hồ quang tự động và tiên tiến. Cranfield gần đây đã đầu tư 1,6 triệu bảng Anh vào việc đổi mới bộ kính hiển vi điện tử của mình.  

Các chương trình sau đại học được chia thành nhiều phương pháp học tập và giảng dạy. 40% dành riêng cho việc giảng dạy, cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để bạn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn. 20% dành cho dự án nhóm, để giúp bạn hiểu rõ vai trò của một cá nhân ảnh hưởng như thế nào đến tổng thể dự án, giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong công việc. 40% dành cho luận văn cá nhân, tạo cơ hội cho bạn suy nghĩ và làm việc theo hướng đi của riêng mình. Ví dụ: bạn có thể làm việc trong một dự án cho đối tác của nhà trường, nghiên cứu sâu hơn về một lĩnh vực cụ thể hoặc một thách thức trong thế giới thực thuộc lĩnh vực mà bạn mong muốn tìm hiểu. 

Tất cả các khóa học được công nhận bởi Tổ chức Kỹ thuật Chuyên nghiệp (PEIs) thay mặt cho Hội đồng Kỹ thuật, đáp ứng các yêu cầu học tập cao hơn để trở thành một Kỹ sư được công nhận (CEng), bao gồm: 

  • Học viện Kỹ sư Cơ khí (IMechE) 
  • Hiệp hội Hàng không Hoàng gia (RAeS) 
  • Viện Kỹ thuật & Công nghệ (IET) 
  • Viện Hàn (TWI) 
  • Viện Vật liệu, Khoáng sản & Khai thác (IOM3) 

Đi đầu trong các giải pháp đổi mới và biến đổi khí hậu tại University of Hull 

Nếu bạn mong muốn theo đuổi ngành kỹ thuật để cứu hành tinh và chống lại biến đổi khí hậu, bạn có thể sẽ quan tâm đến khóa học kỹ thuật tại trường University of Hull, đặc biệt khi đang có rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp tìm cách để trung hòa cacbonic trong tương lai.  

Nằm cạnh sông Humber, Hull là cửa sông năng lượng của Anh, và là địa điểm lý tưởng để theo học ngành Kỹ thuật năng lượng. Nếu bạn học tại Hull, bạn có thể tham gia các khóa học như Thạc sĩ Kỹ thuật Năng lượng, và trở thành các chuyên gia trong ngành kỹ thuật năng lượng. Bạn cũng có thể học tiến sĩ chuyên ngành Năng lượng và Kỹ thuật bền vững. Học tập tại đây, bạn sẽ phát triển năng lực và sự tự tin trong việc áp dụng kiến ​​thức và phương pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề liên quan đến năng lượng trong công nghiệp và thế giới thực. Việc ứng dụng kiến ​​thức vào thực tế chính là trọng tâm của các khóa học.  

Vào năm 2021, trường đã khởi động một chương trình Thạc sĩ mới vô cùng thú vị về Công nghệ Năng lượng Tiên tiến, dựa trên hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Năng lượng Bền vững của trường. Khóa học này được đặc biệt thiết kế với sự tham vấn chặt chẽ trong ngành. Hull đã phát triển các liên kết quốc tế, trong nước và trong khu vực chặt chẽ với ngành công nghiệp và học viện, để đảm bảo khóa học này được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến của ‘thế giới thực’ với trọng tâm toàn cầu. Trong chương trình này, bạn sẽ được khám phá các hệ thống và công nghệ năng lượng thiết yếu, bao gồm năng lượng mặt trời, công nghệ sưởi ấm và làm mát bền vững và công nghệ năng lượng ‘thông minh’. Bạn sẽ phát triển sự hiểu biết về các phương pháp tiếp cận đa dạng để giảm lượng khí thải cacbonic, tập trung vào việc học các công nghệ và quản lý năng lượng hiệu quả cao, cũng như nâng cao kiến ​​thức chuyên môn về mô hình vật lý và số của các công nghệ năng lượng tiên tiến. 

Cuộc khủng hoảng khí hậu đã mang lại nhận thức rằng cách chúng ta tạo ra, lưu trữ và sử dụng năng lượng cần được thay đổi, và các tòa nhà cao tầng được xác định là một trong 5 lĩnh vực thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua đổi mới, nếu chúng ta muốn giảm lượng khí thải cacbonic thành công. Chính bởi nhu cầu hành động để bảo vệ cho hành tinh của chúng ta đang trở nên cấp thiết hơn, Hull đang phát triển các khóa học kỹ thuật của mình để chuẩn bị cho những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng đối mặt với thử thách. 

Xã hội không thể tồn tại nếu không có các kỹ sư. Họ là nhân tố đứng sau những công nghệ và ngành nghề phổ biến nhất, như phương thức liên lạc, hệ thống giao thông vận tải và những đổi mới về y tế. Nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một kỹ sư, thì bước đầu tiên chính là học lấy bằng. Vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời để theo học ngành kỹ thuật, và nhiều khóa học kéo dài trong bốn năm, cấp bằng Thạc sĩ và giúp sinh viên trở thành kỹ sư được công nhận. Một số khóa học cần một hoặc nhiều năm học tổng quan về kỹ thuật, trước khi sinh viên có thể chuyên sâu tìm hiểu một chuyên ngành cụ thể mà họ yêu thích nhất. Do đó, việc tìm kiếm khóa học phù hợp tại trường đại học là rất quan trọng, khi cách thức giảng dạy bộ môn kỹ thuật là khác nhau giữa các trường. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích trong việc đưa ra đề xuất cho bạn về các trường học giảng dạy kỹ thuật. 

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của các trường Brunel University, Cranfield University và University of Hull. 

Brunel University: https://www.brunel.ac.uk/ 

Cranfield University: https://www.cranfield.ac.uk/  

University of Hull: https://www.hull.ac.uk/ 

©

Brunel University 

©

Cranfield University

©

University of Hull