©

British Council

Nếu bạn có đam mê dành cho truyền thông và đang suy nghĩ về việc học lấy bằng trong lĩnh vực này, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về cách mà khóa học này giúp bạn hòa nhập với môi trường làm việc thực tế. Học đại học ở Vương quốc Anh có rất nhiều lợi ích - bao gồm việc nhận bằng cấp được định hướng đúng ngành nghề để giúp bạn chuẩn bị và có một khởi đầu tốt nhất trong sự nghiệp đã chọn. Là một sinh viên ngành truyền thông tại Vương quốc Anh, bạn sẽ phát triển những kỹ năng mềm như quản lý dự án, thuyết trình ý tưởng và tư duy phản biện - những điều được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng. Bạn cũng sẽ được tham gia vào một khóa học kết hợp giữa thực hành sáng tạo và lý thuyết truyền thông, trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để bước vào con đường sự nghiệp tương lai trong ngành truyền thông. Dưới đây là một số trường đại học Vương quốc Anh với sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho những ai đang có mong muốn học về truyền thông.   

1. Phát triển kỹ năng thực tiễn và chuyên môn tại Bangor University với cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến 

Theo đuổi ngành truyền thông tại một trường đại học Vương quốc Anh sẽ giúp bạn được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và mang lại những công cụ cần thiết để bạn đạt được thành công trong lĩnh vực này. Bangor University mang tới sự hỗ trợ đắc lực và công nghệ mới nhất để sinh viên có thể tìm được những phương pháp tiếp cận sáng tạo, đồng thời chuẩn bị cho sự bền vững và chuyên nghiệp khi làm việc tại một môi trường hiện đại. Các cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ và chuyên nghiệp, bao gồm một không gian chiếu phim với dàn âm thanh vòm Dolby, phòng thu radio chuyên nghiệp, buồng chỉnh sửa âm thanh, khán thính phòng và bộ dụng cụ video và radio (dành cho nơi làm việc). Bạn cũng có thể tìm thấy những buồng chỉnh sửa video kỹ thuật số được cài phần mềm Final Cut Pro và Final Cut Express trên những máy Apple Macs, cũng như các buồng chỉnh sửa âm thanh được cài Adobe Audition. Tất cả những cơ sở vật chất này đều miễn phí dành cho sinh viên.

Tọa lạc tại chân dãy núi Snowdonia bên eo biển Menai ở phía Bắc xứ Wales, vị trí tuyệt đẹp của trường Bangor mang tới một khung cảnh độc nhất tràn đầy cảm hứng dành cho sinh viên truyền thông.

Trung tâm trị giá hàng triệu bảng Anh của trường Bangor, Pontio, là một địa điểm giao lưu lớn dành cho sinh viên, chuyên về học tập, đổi mới và biểu diễn nghệ thuật. Nếu bạn trở thành sinh viên truyền thông tại Bangor University, trọng tâm khóa học của bạn sẽ thiên về khám phá sức sáng tạo và tư duy hiểu biết. Những sinh viên lựa chọn mô đun thực hành có thể sử dụng nguồn tài nguyên chuyên môn của trường để hỗ trợ sản xuất công việc truyền thông. Với những sinh viên lựa chọn mô đun tư duy, họ sẽ được hướng dẫn bởi các nhà phân tích truyền thông, quảng bá, chính sách và công nghệ hàng đầu thế giới. Và tất nhiên, bạn cũng có thể chọn cả hai!

Ngành Truyền thông tại Bangor University được xếp hạng Top 10 tại Vương quốc Anh về chỉ số tổng thể mức độ hài lòng của sinh viên (thống kê bởi NSS 2021). Ngoài ra, nhà trường cũng đứng đầu Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu trong lĩnh vực viết sáng tạo, và nằm trong Top 10 triển vọng tốt nghiệp về lĩnh vực này (theo The Complete University Guide 2022).

Nhà trường cung cấp các khóa học bậc đại học về nghiên cứu truyền thông, sản xuất, báo chí, sân khấu, điện ảnh và viết sáng tạo. Những khóa học này có thể được học riêng biệt, kết hợp, hoặc học song song với các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Tất cả các chương trình đều kết hợp giữa nghiên cứu hàn lâm và trải nghiệm thực tế. Là một sinh viên, bạn sẽ lĩnh hội được các kỹ năng cần thiết cho công việc đồng thời phát triển khả năng sáng tạo của mình.

Sau khi hoàn thành chương trình đại học và nhận được bằng cấp, bạn có thể chọn học tiếp lên cao học về nghiên cứu điện ảnh, truyền thông, báo chí và xuất bản. Đối với những sinh viên muốn phát triển sự nghiệp quản lý cấp cao trong các lĩnh vực sáng tạo, bạn có thể học lấy bằng thạc sĩ về quản lý và truyền thông quốc tế. Khóa học này kết hợp các mô-đun từ kinh doanh và các khía cạnh của luật bản quyền trí tuệ, với một luận văn tập trung vào truyền thông được thiết kế để nghiên cứu và điều tra lý thuyết cũng như thực tiễn các nền kinh tế sáng tạo ở địa phương hoặc trên cả thế giới.

Quá trình học các môn truyền thông tại Bangor cũng có thể là bệ phóng cho một sự nghiệp vĩ đại, đơn cử như đạo diễn phim đoạt giải Danny Boyle là một cựu sinh viên của Bangor University. Trường cũng duy trì những mối quan hệ tốt đẹp với BBC Wales, ngành quảng cáo, các cơ quan tiếp thị, công ty công nghệ, cơ quan quản lý, nhà hoạch định chính sách, rạp hát, ngành báo chí và truyền hình. Đây đều là những tổ chức nơi sinh viên thường sẽ tìm được vị trí thực tập trong quá trình học đại học của mình. Những sinh viên tốt nghiệp hiện đang làm việc trong nhiều vị trí khác nhau như viết lách, xuất bản, biểu diễn, báo chí, quảng cáo tiếp thị, phát thanh, kỹ thuật số, web và sản xuất phương tiện truyền thông mới.

2. Xây dựng mạng lưới chuyên môn và liên kết với ngành khi theo học tại Bournemouth University

Là sinh viên ngành truyền thông, bạn cần phát triển mạng lưới chuyên môn  nhằm hỗ trợ phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Trong suốt quá trình học tại Bournemouth University, bạn có thể xây dựng mạng lưới này trong quá trình nghiên cứu và thực hành, cũng như tham gia vào các dự án xã hội hướng tới các nhóm yếu thế, thực hành các nguyên tắc đạo đức, bảo vệ những đối tượng dễ bị tổn thương, phát triển cộng đồng, và phát triển ngành công nghiệp sáng tạo 

Khoa Sản xuất Truyền thông của Bournemouth đã xuất sắc được bầu chọn làm thành viên của CILECT, Hiệp hội Quốc tế các Trường Điện ảnh và Truyền hình, tại Đại hội đồng CILECT 2020. Việc xác lập tư cách thành viên đã công nhận tiêu chuẩn làm việc của khoa cũng như chất lượng của các nguồn lực và sản phẩm của sinh viên  trong khoa. Là một thành viên của CILECT, Khoa Sản xuất Truyền thông đang gia nhập vào một cộng đồng bao gồm các sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ các phương pháp chuyên môn, giáo dục và nghệ thuật hiệu quả nhất.

Bournemouth University đã vinh dự được nhận chứng nhận của Hiệp hội Hình ảnh động Quốc tế - International Moving Imange Society (IMIS) vào năm 2015. Được thành lập với tên gọi ban đầu BKS (The British Kinematograph Society) vào năm 1931,  IMIS là một tổ chức chuyên nghiệp được đánh giá cao và được thành lập để đảm bảo, khuyến khích và hỗ trợ các khóa học sản xuất phương tiện truyền thông. Hầu hết các khóa học của khoa Sản xuất Truyền thông đã được trao chứng nhận này, một sự công nhận cho chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn ngành của khoa.

Trung tâm Kỹ xảo đồ họa vi tính (NCCA) có trụ sở tại Bournemouth cũng đã được trao Giải thưởng Kỷ niệm của Nữ hoàng vào năm 2011 nhờ việc giảng dạy  Kỹ xảo đồ họa mang tầm đẳng cấp thế giới cùng các ứng dụng mang tính khoa học và sáng tạo, đồng thời tiên phong và đóng góp cho sự phát triển hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giảng dạy về  Kỹ xảo đồ họa.

Nhờ có mạng lưới nghề nghiệp vững mạnh, nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Bournemouth University đã giành được các hạng mục giải thưởng về chất lượng hiệu ứng hình ảnh, bao gồm cả những người đoạt giải Oscar cho các bộ phim đình đám như Inception, Interstellar và Ex Machina. Khi học khóa NCCA, bạn sẽ có cơ hội kết nối và học hỏi từ nhiều người đã có kinh nghiệm làm việc, giúp bạn chuẩn bị cho một sự nghiệp đầy triển vọng trong ngành.

Bournemouth University cung cấp mạng lưới chuyên môn vượt trội trong ngành và chứng nhận cho hầu hết các bằng cấp về truyền thông, đảm bảo một quá trình học chuyên môn và trang bị cho sinh viên hành trang để làm việc trong thế giới truyền thông không ngừng chuyển đổi. Sinh viên có thể lựa chọn thực tập trong 30 tuần để học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm về ngành, một cơ hội tuyệt vời để hòa nhập và làm quen với ngành bạn đã chọn. Bạn cũng có thể áp dụng những gì đã học vào môi trường làm việc để nâng cao trải nghiệm thực tiễn, mở ra cơ hội kết nối với mọi người và mang tới cái nhìn sâu sắc về ngành - tất cả những điều này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đang suy nghĩ tới việc học lấy bằng về truyền thông ở Vương quốc Anh, bạn cần cân nhắc về cách khóa học bạn đã chọn sẽ chuẩn bị và giúp ích cho bạn như thế nào trong công việc tương lai. Các trường đại học ở Vương quốc Anh mang tới nhiều sự hỗ trợ cho sinh viên và các cơ hội để kết nối, cũng như cung cấp cơ sở vật chất và các mối liên kết ngành mà sinh viên có thể tận dụng để thành công trong sự nghiệp và hoạch định một tương lai bền vững. Bạn sẽ được học ở các khoa nổi tiếng thế giới với các giảng viên, nhà văn và nhà sáng tạo hàng đầu, từ đó phát triển các mối quan hệ trong ngành và kỹ năng chuyên môn, thực tế của mình. Chưa bao giờ có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để bắt đầu một sự nghiệp trong ngành truyền thông ở Vương quốc Anh!

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của các trường Bangor University và Bournemouth University.

Bangor University: https://www.bangor.ac.uk/ 

Bournemouth University: https://www.bournemouth.ac.uk/

©

Bangor University

©

Bournemouth University