©

British Council

Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên quyết định đến Vương quốc Anh để học kỹ thuật. Các công việc trong lĩnh vực này bao gồm kỹ sư thiết kế, thợ xây dựng, thợ cơ khí và nhà phát minh. Đây là một lĩnh vực hấp dẫn và mang tính sáng tạo cao, và bạn cần có những kỹ năng vững chắc về khoa học và toán học để giải quyết các vấn đề phức tạp. Các kỹ sư đang được săn đón trên toàn thế giới với khả năng được tuyển dụng cao ở cả Vương quốc Anh và các quốc gia khác. Tấm bằng kỹ sư cung cấp cho bạn những kỹ năng có thể chuyển giao giữa các ngành khác nhau. Không những vậy, kỹ sư được trả mức lương cao, và theo Talent.com, mức lương khởi điểm cho một sinh viên tốt nghiệp ở Vương quốc Anh là khoảng 26.000 bảng Anh. Ngoài ra, việc trở thành một kỹ sư cũng sẽ đưa bạn đến nhiều nơi trên toàn thế giới. Vì nhu cầu tuyển dụng kỹ sư rất cao, bạn có thể sẽ phải tham gia những chuyến công tác nước ngoài đến các cơ sở và địa điểm khác nhau, và điều này sẽ tạo nên một sự nghiệp thú vị cho bạn! Nhưng điều gì làm nên một khóa học kỹ thuật tuyệt vời? Bạn nên lưu ý điều gì khi quyết định chọn một khóa học? Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định điều đó. 

Nghiên cứu đổi mới từ các kỹ sư hàng đầu trên thế giới (trường University of Sheffield) 

The University of Sheffield luôn mong muốn được hướng dẫn và cố vấn cho thế hệ tiếp theo của các kỹ sư hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang nghĩ đến việc theo học ngành kỹ thuật để lấy bằng, việc tìm kiếm một khóa học có mối liên hệ chặt chẽ với những nghiên cứu đổi mới và dẫn đầu ngành là rất quan trọng. Chương trình giảng dạy của The University of Sheffield kết hợp giữa kiến ​​thức khoa học kỹ thuật với tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề, nhằm tạo ra những kỹ sư xuất sắc trong tương lai. Có rất nhiều lựa chọn học tập trong lĩnh vực kỹ thuật tại Sheffield, ở cả cấp độ đại học và sau đại học. Các khóa học được dẫn dắt bởi các kỹ sư đầu ngành trong lĩnh vực. 

Ở bậc đại học, bạn có thể chọn khóa học ba năm (BEng) hoặc bốn năm (MEng) và trải nghiệm những cơ hội như học tập ở nước ngoài, dành một năm làm việc trong ngành hoặc phát triển kỹ năng quản lý và nắm bắt cơ hội. Sheffield cũng cung cấp các khóa học Thạc sĩ giảng dạy trong một năm, được thiết kế cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học và muốn tiếp tục học cao hơn. 

Bằng tiến sĩ (PhD) và nghiên cứu (EngD) của Sheffield cho phép bạn tham gia vào các nghiên cứu đổi mới trong ngành tại một môi trường học thuật tràn đầy cảm hứng. Sheffield là một trong những trường chuyên về giáo dục và nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất và tốt nhất ở Vương quốc Anh, với hơn 6.700 sinh viên và thu nhập từ nghiên cứu hàng năm lên tới hơn 150 triệu bảng Anh. Trường tự hào có bảy khoa học thuật và ba lĩnh vực chương trình liên ngành, tập trung vào tất cả các mảng của kỹ thuật. Các chuyên gia trên thế giới sẽ thực hiện nghiên cứu và giảng dạy những phát kiến tiên tiến của họ cho sinh viên. Nhà trường cam kết đem lại sự phát triển và xuất sắc, cũng như cung cấp cơ sở vật chất tốt nhất để sinh viên trở thành những kỹ sư đẳng cấp thế giới trong tương lai. 

Sheffield có quan hệ đối tác chặt chẽ với các công ty lớn như Siemens, Boeing, Rolls-Royce và Airbus, cũng như với các doanh nghiệp địa phương. Các kỹ sư luôn tập trung vào các vấn đề nghiên cứu quan trọng, và Sheffield thì nổi tiếng về sự xuất sắc, độc đáo cũng như tác động mạnh mẽ trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy dựa trên nghiên cứu của trường tới sinh viên. 

Nhà trường gần đây đã bắt tay vào một dự án nghiên cứu mới có thể giúp các địa điểm dịch vụ cải thiện hệ thống thông gió của họ để làm giảm sự lây lan của Covid-19 trong mùa đông. Dự án đang được tiến hành bởi Tiến sĩ Abigail Hathway thuộc Khoa Kỹ thuật Dân dụng và Kết cấu của trường, phối hợp với Tiến sĩ Chantelle Wood thuộc Khoa Tâm lý và Hội đồng Thành phố Sheffield. 

Các giảng viên là nhân tố tạo ra sự khác biệt (trường Queen Mary University of London)  

Queen Mary University of London là ngôi nhà chung của các giảng viên ngành kỹ thuật đẳng cấp thế giới với những bước tiến lớn trong quá trình nghiên cứu. Là một sinh viên, bạn sẽ học cách áp dụng lý thuyết kỹ thuật vào các tình huống thực tế, giảvi quyết các vấn đề hiện nay, đồng thời hiện thực hóa các ý tưởng kỹ thuật vào đời sống. Queen Mary tập trung vào việc học tập, làm việc trong phòng thí nghiệm, các nghiên cứu tình huống thực tế, thiết kế, xây dựng và thử nghiệm trong các khóa học kỹ thuật của trường.  

Queen Mary có một lịch sử lâu dài, đáng tự hào về lĩnh vực giảng dạy kỹ thuật và luôn duy trì niềm đam mê đổi mới và khám phá. Các giảng viên của trường đi đầu trong lĩnh vực của họ và đưa các nghiên cứu vào chương trình giảng dạy. Trong suốt lịch sử thành lập, the School of Engineering and Materials Science (SEMS) đã tập hợp những thiên tài tiên phong trong cộng đồng khoa học để tạo ra những tác động và tiến bộ đáng kể. Queen Mary là trường đầu tiên ở Vương quốc Anh giảng dạy Kỹ thuật Hàng không và thành lập khoa vật liệu.  

Queen Mary là trung tâm nghiên cứu mang tính đột phá và thay đổi thế giới. Được dẫn dắt bởi một nhóm các giảng viên tràn đầy nhiệt huyết, phương pháp tiếp cận nghiêm ngặt để học tập và nghiên cứu đa ngành sáng tạo của họ có thể kéo dài tuổi thọ, cải thiện chất lượng cuộc sống và giải quyết một số thách thức nghiêm trọng nhất mà hành tinh của chúng ta đang gặp phải. Các kỹ sư cơ khí và năng lượng bền vững từ Queen Mary hiện đang làm việc với Wave Energy Scotland để cải thiện hiệu quả năng lượng sóng ngoài bờ biển Vương quốc Anh. Các nhà kỹ thuật sinh học cũng đang phát triển một mô hình trong ống nghiệm phức tạp của các khối u ở người, và các kỹ sư người máy đang đạt được tiến bộ trong lĩnh vực rô bốt mềm. 

Tiến sĩ Karin Hing đã phát triển ghép xương tổng hợp và đưa nó vào bộ sáu tem đánh dấu những đổi mới trong kỹ thuật của Anh trong vòng 50 năm qua. Nhóm của bà tại Queen Mary đã chế tạo các vật liệu khuyến khích sự phát triển của xương được sử dụng trong các ca phẫu thuật chỉnh hình phức tạp và đã cải thiện kết quả cho hàng trăm nghìn bệnh nhân trên toàn thế giới. 

Tham gia và cộng tác trong ngành (trường University of Dundee) 

Sinh viên kỹ thuật tại University of Dundee là một phần của thế hệ sẽ tạo ra và định hình tương lai. Các khóa học tại Dundee khuyến khích học tập thực hành, làm việc với những người khác và hợp tác trong ngành kỹ thuật, một điều rất quan trọng khi xác định khóa học phù hợp dành cho bạn. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng chuyên môn có thể chuyển giao khi theo học tại đây. Các khóa học tập trung vào giải quyết vấn đề, và sẽ bao gồm các buổi thực hành, làm việc nhóm và thực hiện dự án. Đổi mới và biết nắm bắt cơ hội chính là trọng tâm của tất cả các khóa học tại Dundee. Sinh viên sẽ đạt được các kỹ năng chuyên ngành và biết cách sử dụng các thiết bị tại nơi làm việc. Khi tốt nghiệp, họ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo có đạo đức, tư duy phản biện với khả năng áp dụng kiến ​​thức khoa học vào biến đổi cuộc sống.  

Theo Complete University Guide 2021, University of Dundee được xếp hạng số 1 tại Vương quốc Anh về Công nghệ Y tế và số 1 tại Scotland về Kỹ thuật Tổng quát. Trường có lịch sử lâu đời gắn bó với nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành kỹ thuật. Các công ty địa phương và cấp quốc gia đã được hưởng lợi trực tiếp từ nghiên cứu của Dundee, từ việc hỗ trợ nghiên cứu chuyển đổi, đến phát triển sản phẩm và kinh doanh trong kỹ thuật, và thậm chí phát triển phương pháp phẫu thuật nội soi tiên phong (còn được gọi là phẫu thuật lỗ khóa). Dundee cũng làm việc với các tổ chức thông qua tư vấn giải pháp và các quan hệ đối tác nghiên cứu được tài trợ.  

University of Dundee là một trong chín trường đại học nghiên cứu của Vương quốc Anh đã bắt tay vào dự án trị giá 26 triệu bảng Anh để giúp nâng cấp Máy gia tốc hạt lớn (LHC) tại CERN trên biên giới Pháp/ Thụy Sĩ gần Geneva. Công nghệ được phát triển ở Dundee để lập mô hình bề mặt của các hành tinh cũng đã được sử dụng trong các nghiên cứu của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và trong các dự án phát triển khác. 

Vương quốc Anh cung cấp các khóa học hàng đầu thế giới về các khía cạnh khác nhau của kỹ thuật, và là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp trong ngành này. Nếu bạn thích đưa ra những ý tưởng lớn phá vỡ khuôn mẫu, giải quyết vấn đề và tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của mọi người, thì nghề kỹ sư rất đáng để bạn cân nhắc. Công việc trong ngành kỹ thuật có thể mang lại những chuyến công tác nước ngoài kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng, đặc biệt nếu bạn là kỹ sư môi trường hoặc hàng hải. Những vị trí khác, chẳng hạn như kỹ sư phần mềm, lại mang tính chất bàn giấy nhiều hơn, nhưng bạn có thể làm việc từ xa từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ngay cả khi bạn chỉ học về một khía cạnh của kỹ thuật, bạn vẫn có thể khám phá ra các cơ hội và kỹ năng thích hợp khác sẽ giúp bạn có thêm đam mê và tình yêu với công việc hàng ngày này. Bước đầu tiên bạn nên làm chính là đăng ký một khóa học kỹ thuật phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một khóa học kỹ thuật xuất sắc.  

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của các trường University of Sheffield, Queen Mary University of London, và University of Dundee.  

University of Sheffield: https://www.sheffield.ac.uk/ 

Queen Mary University of London: https://www.qmul.ac.uk/ 

University of Dundee: https://www.dundee.ac.uk/ 

©

The Univeristy of Sheffield

©

Queen Mary University London

©

University of Dundee