©

D’Overbroeck’s 

Nhằm đánh dấu cột mốc năm đầu tiên các dự án học bổng tại trường quốc tế The International School chính thức đi vào hoạt động, D’Overbroeck’s đã công bố chương trình học bổng The International School Olympiad. Đây là một cuộc thi với quy mô toàn cầu, với phần thưởng là suất học bổng danh giá cho các bạn học sinh đang có ý định ứng tuyển vào The International School. Người thắng cuộc sẽ được trao tặng suất học bổng có giá trị như sau:

Vòng khu vực:

  • Khối 7–9: 20% học phí
  • Khối 10: 15% học phí

Vòng quốc tế:

  • Người thắng cuộc ở vòng quốc tế sẽ được nhận thêm 10% học phí vào phần học bổng đã nhận ở Vòng khu vực

Để giúp các bậc phụ huynh và thí sinh hiểu rõ hơn về cơ hội theo học tại D’Overbroeck’s và chương trình học bổng Olympiad, Hội đồng Anh và trường quốc tế D’Overbroeck’s sẽ tổ chức buổi webinar với các thông tin dưới đây:

Thứ Tư, ngày 10.03.2021
10.30–12.00 giờ Quốc tế (17.30–19.00 giờ Việt Nam)
Nền tảng: Microsoft Teams (Đường link tới buổi webinar sẽ được gửi tới bạn sau khi đăng kí)
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Đăng kí tham dự Webinar ngay tại https://bit.ly/dOverbroeck_Scholarship

D’Overbroeck’s là trường nội trú ngoài công lập hàng đầu trong hệ giáo dục liên cấp tại Bắc Oxford. Được thành lập vào năm 1977, ngôi trường đã và đang gìn giữ truyền thống giáo dục thành công, đào tạo ra những cá nhân nổi trội cả về mặt con người lẫn tri thức.

Trường Quốc tế The International School, một trong ba ngôi trường thuộc khối D’Overbroeck’s, nổi tiếng với các chương trình đạo tạo bằng IGCSE cho học sinh quốc tế trong lứa tuổi 11–16. Vào năm 2020, học sinh của trường đã đạt được những thành tích đáng kể, như 62% lứa học sinh khóa IGCSE đạt được số điểm 9–7.

D’Overbroeck’s sẽ góp phần giúp cho mỗi học sinh khai phá tối đa tiềm năng trong mình. Những trải nghiệm ở trường The International School được thiết kế riêng biệt, nhằm đưa học viên phát triển thành những công dân toàn cầu, những lãnh đạo tương lai, qua các khóa học và chương trình hoạt động ngoại khóa.

Là một phần của chiến dịch đầu tư cho thế hệ tương lai của nhà trường, với năm học 2021 – 22, D’Overbroeck’s sẽ chính thức khởi động chương trình The International School Olympiad, là chương trình học bổng đầu tiên được áp dụng tại The International School. Đây là một cuộc thi học bổng toàn cầu, dành riêng cho ứng viên của trường The International School, nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh tài năng được tiếp xúc với nền giáo dục tại D’Overbroeck’s.

Qua việc khởi động chương trình Olympiad và các chương trình học bổng khác, nhà trường hướng tới việc thúc đẩy những cá nhân xuất sắc, để chinh phục những khát khao vĩ đại.  

Tiêu chí ứng tuyển:

Nhà trường chính thức nhận đơn ứng tuyển của các ứng viên có nguyện vọng nhập học trường The International School cho tới ngày 26.03.2021 từ các quốc gia sau:

Khối 7–9: Balkan States, Trung Quốc, Hồng Kong, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Hàn Quốc, Myanmar, Nga, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kì, Ukraine và Uzbekistan.

Khối 10: Balkan States, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Kazakhstan, Hàn Quốc, Myanmar, Nga, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kì, Ukraine, Uzbekistan và Việt Nam.

Quy trình ứng tuyển:

1. Vòng sơ loại

Ứng viên có thể ứng tuyển cho chương trình học bổng Olympiad từ ngày 04.01 – 26.03.2021.

Ứng viên có nguyện vọng ứng tuyển vào cuộc thi Olympiad sẽ phải hoàn thành đơn đăng kí tại link sau: https://www.doverbroecks.com/international-application-form

2. Vòng khu vực

Ở Vòng khu vực, các ứng viên sẽ được yêu cầu: 

  • thực hiện bài kiểm tra đầu vào môn Toán và Tiếng Anh 
  • nộp thư giới thiệu bản thân 
  • viết một bài luận 300 từ về một chủ đề bất kỳ 
  • tham dự bài phỏng vấn với đội ngũ đại diện nhà trường.

Thí sinh có thể tự do lựa chọn chủ đề và câu hỏi cho bài luận của bản thân dựa vào bộ đề bài được nhà trường cung cấp. Những câu hỏi này được lựa chọn dựa theo số tuổi của thí sinh. 

Danh sách thí sinh thắng cuộc của vòng Khu vực sẽ được công bố vào tháng 4, và sẽ được trao tặng suất học bổng cho kỳ học tháng 9 tại trường The International School. Người thắng cuộc của khối 7–9 sẽ được trao tặng suất miễn trừ 20% tổng học phí, và người thắng cuộc khổi 10 sẽ được trao tặng suất miễn trừ 15% tổng học phí. Suất học bổng này sẽ được tự động tái áp dụng với mỗi năm học tại The International School.

3. Vòng quốc tế

Các thí sinh thắng cuộc ở vòng khu vực sẽ được mời tham dự vòng chung kết quốc tế, và có cơ hội được nâng giá trị suất học bổng đã nhận được. Ở vòng này, các ứng viên sẽ được yêu cầu:

  • thực hiện một nhiệm vụ có chủ đề ‘công dân toàn cầu và lãnh đạo tương lai’
  • trả lời phần vấn đáp với ban giám khảo dựa trên phần thi trước đó.

Người thắng cuộc ở vòng Chung kết sẽ nhận được 10% miễn trừ thêm trên tổng học phí, để kết hợp giá trị với suất học bổng đã nhận được ở vòng khu vực. 

Với chương trình The International School Olympiad, các ứng viên xuất sắc sẽ có cơ hội giành được sự công nhận xứng đáng, và sớm được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến tại Vương quốc Anh.