©

British Council

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, wifi, mạng xã hội, công nghệ đám mây và cuộc gọi video, chúng ta đã chứng kiến những tiến bộ vượt bậc trong ngành công nghệ và điện toán trong suốt 20 năm qua. Chính điều này đã thay đổi cách chúng ta sống và giao tiếp hàng ngày. Nếu bạn quan tâm đến sự phân tán dữ liệu và truyền thông kỹ thuật số, hoặc phần cứng và phần mềm của máy tính và cách mọi người sử dụng chúng, thì việc tham gia một khóa học về máy tính có thể là lựa chọn phù hợp với bạn. Ngành máy tính và công nghệ thông tin truyền thông (ICT) tập trung vào các công nghệ truyền tải, lưu trữ và truy cập các tài sản kỹ thuật số, đồng thời phân tích cách các công nghệ hiện đại ảnh hưởng đến cách chúng ta giao tiếp. Những sinh viên có bằng cấp trong lĩnh vực này được các nhà tuyển dụng săn đón rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số khóa học về máy tính sẽ giúp ích cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn dưới đây. 

Các khóa học về Khoa học Dữ liệu và Máy tính, do trường Bangor University đề xuất

Những giảng viên tại Khoa Kỹ thuật Điện tử và Khoa học Máy tính (School of Electronic Engineering and Computer Science) thuộc trường Bangor University là những người dẫn đầu trong lĩnh vực này trên thế giới. Các khóa học tập trung vào đa dạng loại hình công nghệ, từ Trí tuệ nhân tạo và Nhận dạng Mẫu, đến Trực quan hóa Dữ liệu, Điện tử Vi sóng Y tế và Mô phỏng Y tế. Bạn cũng có thể học về Quang điện tử, Băng thông rộng và Truyền thông Quang học, Điện tử Hữu cơ, Công nghệ nano, Kỹ thuật Hạt nhân và hơn thế nữa.

Nhà trường đóng vai trò là cố vấn trong ngành, do đó sinh viên ngành máy tính của trường sẽ thực hiện các dự án cá nhân và nhóm của họ với các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới của khoa. Họ cung cấp thông tin cho các chương trình học dựa trên chuyên môn, niềm đam mê và kiến thức của mình. Cơ sở vật chất của Bangor University bao gồm các phòng thí nghiệm máy tính và mạng được trang bị đầy đủ, phòng thí nghiệm điện tử hiện đại, phòng thí nghiệm nghiên cứu sâu và phòng sạch điện tử loại 1000.

Bangor University đã giới thiệu hai chương trình bậc đại học cung cấp nền tảng vững chắc trong việc xử lý dữ liệu, phân tích và truyền đạt các phát hiện cũng như các kỹ thuật nghiên cứu máy học hiện đại.

Các khóa học bậc đại học khác bao gồm:

  • Cử nhân Khoa học máy tính 
  • Cử nhân Khoa học máy tính và Thiết kế trò chơi
  • Cử nhân Công nghệ Sáng tạo
  • Hệ thống thông tin máy tính
  • Hệ thống thông tin máy tính cho doanh nghiệp

Bằng cử nhân Khoa học Máy tính của Bangor University được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Anh, Viện Công nghệ Thông tin. Một số khóa học của trường cũng được công nhận bởi các cơ quan chuyên môn như Hiệp hội Máy tính Anh và Viện Kỹ thuật và Công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được học các kỹ năng cần thiết, cũng là bước đầu tiên để đạt được chứng chỉ chuyên môn Kỹ sư hoặc Nhà khoa học được công nhận.

Tất cả các khóa học máy tính bậc đại học tại Bangor University đều bao gồm một năm thực tập. Các sinh viên sẽ được hợp tác với một công ty địa phương để hoàn thành các dự án trong năm cuối, mang lại lợi thế đáng kể cho họ khi tìm kiếm việc làm. Trường cũng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trong ngành, bao gồm khu công nghiệp Parc Menai gần đó, là văn phòng của nhiều công ty công nghệ.

Các khóa học về Công nghệ thông tin, Tự động hóa thông minh và Rô bốt, do trường Edge Hill University đề xuất

Sinh viên sẽ được khám phá các lĩnh vực chuyên môn như Lập trình trò chơi và An ninh mạng khi học về Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT) tại trường Edge Hill University.

Sinh viên có thể lấy bằng Cử nhân (Hons) Khoa học Máy tính – tấm bằng giúp họ khám phá các lý thuyết cấp cao, các thiết kế, sự phát triển và ứng dụng của khoa học máy tính. Khóa học hướng tới những bạn trẻ đang tìm kiếm phát triển một sự nghiệp có phần thách thức trong ngành hệ thống máy tính. Tại đây, sinh viên có thể tham gia lập trình ngôn ngữ và mô-đun liên kết với lý thuyết toán học, phát triển và lập trình phần mềm, cũng như tham gia các lĩnh vực mới nổi như dữ liệu lớn. Việc này đòi hỏi kỹ năng mô hình hóa và phân tích cùng với kiến thức kỹ thuật để hiểu và xử lý các tập dữ liệu lớn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có các kỹ năng và kiến thức kỹ thuật sâu rộng thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin & Truyền thông (CNTT-TT).

Với những bạn trẻ quan tâm đến rô bốt, trường Edge Hill cung cấp bằng cử nhân (Hons) Rô bốt và Trí tuệ nhân tạo. Rô bốt và Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, du lịch và học tập trong thế kỷ 21. Chương trình này giúp sinh viên phát triển kiến thức chuyên môn và khám phá các lĩnh vực thương mại liên quan được sử dụng để tạo ra các hệ thống nhân tạo. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có các kỹ năng cơ bản về lập trình, hệ điều hành, thiết kế phần mềm, toán học ứng dụng và kiến trúc mạng. Chương trình này đã được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Anh (BCS), Viện Công nghệ Thông tin.

Một lựa chọn khác là bằng Cử nhân (Hons) Khoa học Dữ liệu của trường Edge Hill. Tấm bằng này cung cấp các kỹ năng kỹ thuật trong việc tạo, xử lý, phân tích, hình ảnh hóa và giải thích dữ liệu, đồng thời cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết quan trọng về kho dữ liệu. Sinh viên cũng có thể dành một năm làm việc trong ngành CNTT-TT trước năm cuối cấp để phát triển các kỹ năng làm việc với vai trò là những nhà khoa học, nhà phân tích và kỹ sư về dữ liệu. Thị trường luôn săn đón những nhân viên có thể xử lý các lượng dữ liệu lớn để giải quyết những thách thức, và bằng cấp này sẽ giúp sinh viên chuẩn bị cho một môi trường làm việc như vậy.

Các khóa học về Trò chơi và Máy tính, do trường Falmouth University đề xuất

Bạn muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực máy tính và trò chơi? Trường The Games Academy thuộc Falmouth University đã được quốc tế công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu trò chơi. Princeton Review xếp hạng trường Falmouth đứng thứ 28 trên toàn cầu, và là trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về môn học này. Trường cũng được The Rookies liệt kê là một trong 20 trường Thiết kế & Phát triển Trò chơi tốt nhất, và đứng trong top 15 Trường về Nghệ thuật Ý tưởng & Minh họa tốt nhất.

Sinh viên theo học các khóa học về trò chơi và máy tính tại Falmouth được sáng tạo các trò chơi thực tế và thực hiện các dự án kỹ thuật số với chuyên gia và sử dụng các cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của ngành. Trường cung cấp tất cả các khóa học từ Phát triển Trò chơi và Nghệ thuật Trò chơi, đến Thể thao điện tử, Khoa học Máy tính và Trí tuệ Nhân tạo. Dự đoán được xu hướng tương lai của ngành trò chơi và máy tính, trường khuyến khích các bạn trẻ trong lĩnh vực sáng tạo trên thế giới vận dụng và kết nối các kỹ năng của mình.

Falmouth University còn sở hữu một trong những studio phát triển trò chơi lớn nhất so với các trường đại học Vương quốc Anh khác. Được thiết kế để tái hiện lại một studio trò chơi thực tế và bao hàm tất cả công nghệ cần thiết để tạo ra những trò chơi và dự án nhập vai, studio nhấn mạnh tinh thần đồng đội, các phương pháp và hệ thống chuỗi trong ngành. Đây chính là nơi mà sinh viên có thể học hỏi từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại các công ty như EA Games.

Với tư cách là nhà phát triển trò chơi, ứng dụng hoặc nội dung nhập vai, sinh viên có cơ hội làm việc với các diễn viên trong quá trình ghi nhận chuyển động, cũng như các họa sĩ trò chơi, nhà văn, nhà soạn nhạc và chuyên gia kinh doanh. Họ sẽ hướng dẫn sinh viên cách tiếp thị và thu lợi nhuận từ trò chơi trong quá trình học. Sinh viên sẽ tốt nghiệp với kinh nghiệm phù hợp, kỹ năng chuyên môn và những mối quan hệ tuyệt vời trong ngành để giúp họ bắt đầu sự nghiệp của mình.

Ngành công nghiệp trò chơi hiện nay có giá trị hơn cả ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc cộng lại. Phương pháp giáo dục đổi mới của trường Falmouth đang giúp nuôi dưỡng các thế hệ chuyên gia về máy tính và trò chơi sáng tạo tiếp theo. Những sinh viên tốt nghiệp ngành máy tính và trò chơi tại Falmouth hiện là giám đốc của các studio lớn, là các nghệ sĩ và các nhà thiết kế. Nhiều sinh viên đã đảm nhận các vị trí kỹ thuật ngoài ngành công nghiệp trò chơi, như làm việc tại Facebook và DevOps. Sinh viên của trường Falmouth University đã liên tiếp giành chiến thắng trong ba năm vừa qua tại cuộc thi Tranzfuser, một trong những cuộc thi phát triển trò chơi dành cho sinh viên nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh.

Vương quốc Anh là quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc đào tạo ra những sinh viên ngành máy tính và CNTT-TT tài năng, và đây là một lĩnh vực việc làm đang phát triển nhanh chóng. Bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp về mảng quản trị cơ sở dữ liệu, trò chơi, phát triển website, lập trình, phát triển ứng dụng hoặc phân tích máy tính. Nhiều bằng cấp cho phép bạn học về CNTT-TT cùng một môn học khác bổ sung cho lĩnh vực mà bạn muốn theo học. Ví dụ, bạn có thể học lấy bằng cử nhân về máy tính và phần mềm, máy tính và toán học, hoặc máy tính, CNTT và tâm lý học. Dù bạn quyết định làm gì trong lĩnh vực CNTT-TT, học tập tại Vương quốc Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của các trường Bangor University, Edge Hill University và Falmouth University. 

Bangor University: https://www.bangor.ac.uk/

Edge Hill University: https://www.edgehill.ac.uk/

Falmouth University: https://www.falmouth.ac.uk/

©

Bangor University 

Edge Hill University
©

Falmouth University