British Council

Học lấy bằng trong lĩnh vực máy tính hoặc công nghệ thông tin (CNTT) ở Vương quốc Anh sẽ khiến bạn trở nên nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng trong thế giới kỹ thuật số tiên tiến hiện nay, bởi bạn sẽ có những kỹ năng mà nhiều doanh nghiệp và tổ chức yêu cầu. Các khóa học về máy tính và CNTT tập trung vào nhiều lĩnh vực, bao gồm trò chơi và phát triển ứng dụng, kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, thiết kế và bảo mật CNTT. Nhiều trường đại học ở Vương quốc Anh có mối quan hệ tốt với các công ty công nghệ hàng đầu, và sinh viên có thể được học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Các khóa học máy tính bao gồm các lĩnh vực như mạng, thực tế ảo, trò chơi, phần cứng và phần mềm máy tính, AI và thiết kế ứng dụng. Vương quốc Anh được biết đến là quốc gia đi đầu trong các đổi mới về công nghệ kỹ thuật số và khoa học máy tính. Nếu bạn đang nghĩ đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực máy tính và CNTT, dưới đây là ba lý do chính tại sao việc theo học chuyên ngành này ở Vương quốc Anh sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn và sự nghiệp tương lai của bạn.

1. Bạn được quyền sử dụng cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và gặp gỡ các ông lớn trong ngành

Các trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp cho sinh viên cơ sở vật chất tốt nhất trên thế giới, với mạng lưới quan hệ chất lượng trong ngành để đảm bảo sinh viên có được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập. Ví dụ, tại trường Keele University, sinh viên ngành máy tính có quyền truy cập và sử dụng các thiết bị trong tòa thí nghiệm khoa học trung tâm cũng như trong trường máy tính và toán học. Cơ sở vật chất bao gồm các cơ sở siêu máy tính, phòng thí nghiệm VR và 'Không gian Sản xuất'. 

Keele đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, và các giảng viên khoa học máy tính của trường là những nhà lãnh đạo được quốc tế công nhận trong nghiên cứu về sinh học tổng hợp, công nghệ đeo, tin học y tế và văn hóa, trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính và người máy tiến hóa. Là sinh viên tại Keele, bạn sẽ tập trung vào những nghiên cứu có khả năng tạo ra tác động đáng kể đến sự hiểu biết về máy tính và kỹ thuật của các hệ thống phức tạp, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của con người và mở đường cho những công nghệ đổi mới hàng đầu thế giới để cải thiện an ninh, độ tin cậy và chất lượng của các thiết bị vi tính và dịch vụ được sử dụng trong ngành.

Keele là trường đại học duy nhất chủ trì phòng thí nghiệm sống đầu tiên cho các công nghệ tiết kiệm năng lượng: Smart Energy Network Demonstrator (SEND) trị giá hàng triệu bảng Anh. Chuyên môn của Keele được đưa vào các mô-đun xuyên suốt quá trình học của bạn, với việc giảng dạy dựa trên các nghiên cứu và nội dung mô-đun được cập nhật nhờ sự tương tác chặt chẽ với Ban cố vấn ngành. Đội ngũ cố vấn nghề nghiệp và tuyển dụng của Keele (được đề cử cho hạng mục Dịch vụ Việc làm Đại học Tốt nhất tại Giải thưởng National Undergraduate Employability Awards, 2021) sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp, đồng thời nâng cao khả năng được tuyển dụng của bạn. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí bao gồm cố vấn CNTT, kỹ sư phần mềm, nhà phân tích an ninh mạng, nhà thiết kế UX, nhà phân tích dữ liệu AI, quản lý hệ thống thông tin,...

2. Bạn được cấp bằng CNTT và máy tính được công nhận trên toàn cầu

Nếu bạn học tại Vương quốc Anh, bạn sẽ có trên tay tấm bằng được công nhận trên toàn cầu từ một trường đại học nổi tiếng thế giới, chẳng hạn như trường University of Dundee.

Sinh viên chuyên ngành máy tính tại University of Dundee được coi là một phần của thế hệ sẽ tái tạo và định hình tương lai. Là sinh viên tại Dundee, bạn sẽ theo học một khóa học được công nhận hoàn toàn bởi BCS (the British Chartered Institute for IT). The University of Dundee cũng là thành viên của Amazon Web Services (AWS) Academy và GitHub Global Campus. Trong thời gian học tập tại trường, bạn sẽ được học hỏi từ các giảng viên được AWS công nhận, các chuyên gia từ GitHub Campus và các bậc thầy về agile và scrum. 

Đồng thời, bạn sẽ được khuyến khích tham gia thực hành, làm việc với những người khác và phát triển các kỹ năng phù hợp với chuyên ngành. Các khóa học của trường tập trung vào giải quyết vấn đề, bao gồm các buổi thực hành, làm việc nhóm và dự án. Khi học tập tại đây, bạn sẽ thấy rằng sự đổi mới và cách nắm bắt cơ hội là trọng tâm của khóa học. Bạn sẽ đạt được các kỹ năng chuyên môn và hiểu rõ cách thức sử dụng các thiết bị tại nơi làm việc.

The University of Dundee nổi tiếng về nghiên cứu và phát triển trong giao tiếp đa phương tiện, công nghệ lập luận và công nghệ không gian. Trung tâm công nghệ lập luận của trường, được gọi là ARG-tech, cũng là trung tâm hàng đầu thế giới về phát triển công nghệ có thể khảo sát, phân tích lập luận và tranh luận. Nhà trường cũng nổi tiếng trong việc phát triển các công nghệ đa phương thức thông minh trong lĩnh vực giao tiếp đa phương tiện (AAC), hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành để hỗ trợ và tăng cường sự tương tác cho các cá nhân mắc khiếm khuyết về giao tiếp.

3. Các trường đại học Vương quốc Anh cung cấp nhiều chương trình thực tập và hỗ trợ về mặt tuyển dụng cho sinh viên

Nếu bạn quyết định học lấy bằng về máy tính, bạn sẽ cần sự hỗ trợ về việc làm trong tương lai, các lựa chọn nghề nghiệp và chương trình thực tập để tích lũy kinh nghiệm. Các trường đại học ở Vương quốc Anh đang tiên phong trong việc mang lại những hỗ trợ này cho sinh viên trên thế giới. Ví dụ, trường De Montfort University đã đưa ra một chương trình hỗ trợ nghề nghiệp - DMU Works. Chương trình bao gồm một đội ngũ vô cùng tâm huyết và có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho công việc, bằng cách tích hợp một năm thực tập vào quá trình học của bạn.

Bạn sẽ được hỗ trợ để viết CV một cách ấn tượng, phát triển các kỹ năng phỏng vấn và nộp đơn xin việc. Chương trình đã mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, giúp họ có được những kinh nghiệm quý báu với các công ty quốc gia bao gồm Microsoft, GlaxoSmithKline, the NHS, Caterpillar, Airbus Group, PepsiCo, ESSO và Honda Racing. Nhà trường mở ra nhiều con đường sự nghiệp cho các bạn sinh viên tốt nghiệp để lựa chọn trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm và phần cứng, kiến trúc thông tin, lập trình bảo mật và phát triển trò chơi. Nhiều sinh viên của trường đã thành lập doanh nghiệp riêng và/ hoặc làm việc cho các tên tuổi nổi tiếng bao gồm HP, Rockstar North, Intel, Codemasters, Santander và Ngân hàng HSBC.

Bạn sẽ có cơ hội tham gia chuyến đi toàn cầu của DMU, và cũng là chương trình trải nghiệm quốc tế của trường, nhằm mục đích làm phong phú thêm các nghiên cứu, mở rộng tầm nhìn văn hóa và phát triển các kỹ năng cốt lõi đối với các nhà tuyển dụng. Các sinh viên khoa học máy tính trước đây đã kết nối với các doanh nhân ở Thung lũng Silicon, khám phá các bảo tàng khoa học và công nghệ ở Berlin, và tham gia các thử thách tại Bảo tàng Spyscape ở New York.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm giảng dạy và cam kết xem xét đánh giá, điều chỉnh các mô-đun khóa học để phù hợp với nhu cầu của ngành một cách thường xuyên, khóa học cấp bằng ở De Montfort sẽ mang tới sự pha trộn giữa thực hành và lý thuyết dành cho bạn.

Những nghiên cứu chất lượng cao cung cấp thông tin trực tiếp cho việc giảng dạy tại trường, phát triển các khóa học lên một tầm cao mới. Từ việc hợp tác với các cơ quan vũ trụ, đến làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển mạng lưới quan hệ và tạo ra những cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Ngành máy tính là trung tâm của cuộc sống trong thế kỷ 21. Trong thời đại kỹ thuật số này, máy tính đóng một vai trò quan trọng trong mọi việc chúng ta làm - từ đặt vé cho đến điều khiển phương tiện giao thông. Hiểu biết về máy tính và học lấy bằng CNTT tại một trường đại học ở Vương quốc Anh sẽ mang lại cho bạn một con đường sự nghiệp thú vị và dẫn đầu trong các công nghệ mới nhất. Đây là một lĩnh vực liên tục phát triển và thay đổi, với sự phát triển của các công nghệ mới như thực tế ảo và AI thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Bằng cách học lấy bằng máy tính và CNTT tại Vương quốc Anh, bạn sẽ học được các kỹ năng có thể chuyển giao như tư duy phản biện, phân tích, nghiên cứu và giải quyết vấn đề. Các trường đại học Vương quốc Anh cung cấp cơ sở vật chất tuyệt vời cùng các giảng viên hàng đầu trong ngành. Sinh viên có thể mở rộng mạng lưới chuyên môn của mình, tham gia các chương trình thực tập để tích lũy kinh nghiệm và nhận được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu khi kết thúc chương trình học. Với nhiều sự thay đổi và phát triển trong thế giới CNTT, ngành công nghiệp này chắc chắn sẽ mang lại một con đường sự nghiệp đầy hấp dẫn dành cho bạn.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của các trường Keele University, University of Dundee và De Montfort University.

Keele University: https://www.keele.ac.uk/

University of Dundee: https://www.dundee.ac.uk/

De Montfort University: https://www.dmu.ac.uk/

©

Keele University

©

University of Dundee

©

De Montfort University