©

British Council

Nếu bạn đang muốn học lấy bằng về nghệ thuật và thiết kế, bạn nên cân nhắc việc học tập tại một trường đại học Vương quốc Anh. Nơi đây sở hữu nhiều trường đại học tốt nhất về nghệ thuật và thiết kế, với đa dạng các khóa học sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng và khả năng sáng tạo của mình với tư cách là một nghệ sĩ. Là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về sáng tạo nghệ thuật toàn cầu, Vương quốc Anh cung cấp nhiều khóa học nghệ thuật và thiết kế phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau. Nghệ thuật là một phần không thể thiếu của xã hội, lịch sử và văn hóa Anh. Cho dù bạn đang lên kế hoạch trở thành một họa sĩ minh họa chuyên nghiệp, nhà thiết kế đồ họa hay nghệ sĩ tự do, bạn sẽ tìm thấy cái nôi cho sự sáng tạo của mình ở Vương quốc Anh, với vô số phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới. Vậy việc học lấy bằng nghệ thuật và thiết kế ở Vương quốc Anh sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Khơi nguồn cảm hứng từ các cơ sở thiết kế và nghệ thuật hàng đầu, và từ môi trường học tập sáng tạo tại University of Hull 

Giới học thuật tin rằng hơn bao giờ hết, thế giới hiện đang tìm kiếm những nhà sáng tạo, nhà thiết kế, người biểu diễn và nhà sản xuất tương lai (chính là những sinh viên như bạn đấy!). Những sinh viên có tiềm năng đi đầu trong tương lai của ngành công nghiệp sáng tạo xứng đáng được sử dụng các cơ sở vật chất tốt nhất tại trường đại học để đạt được ước mơ của mình. Đây cũng là một cách để khai thác khả năng sáng tạo của bản thân và phát triển một phong cách nghệ thuật độc đáo. 

Trường đại học tương lai của bạn nên cho phép bạn phát triển trong một môi trường học tập sôi động và mang tới những sáng tạo nghệ thuật đặc sắc, cùng vô số các cơ hội thú vị để phô diễn và sản xuất. Tại trường University of Hull, sinh viên nghệ thuật và thiết kế (bậc đại học và sau đại học) được trải nghiệm một môi trường nơi họ được học hỏi với (và từ) những người thực sự có tầm ảnh hưởng đến lĩnh vực học tập và nghiên cứu của họ. 

Trường Nghệ thuật tại University of Hull là một cộng đồng nghệ thuật sôi động, đa lĩnh vực chuyên về các ngành sáng tạo, kịch, phim, trò chơi, thiết kế đồ họa, sản xuất truyền thông và âm nhạc. Với bề dày lịch sử phong phú hơn 50 năm, nhiều nghệ sĩ hàng đầu trong ngành đã học tập tại đây, và các giảng viên trong trường đều là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ. 

Đối với sinh viên âm nhạc, cơ sở vật chất tuyệt vời tại đây bao gồm các phòng thu âm hiện đại và trung tâm nghệ thuật đẳng cấp thế giới Middleton Hall trị giá hàng triệu bảng Anh, với một phòng hòa nhạc 400 chỗ ngồi, các phòng thu âm đạt tiêu chuẩn và vô số không gian để diễn tập. Hull cũng là một trong số ít các trường đại học ở Vương quốc Anh có nhà hát được cấp giấy phép chuyên môn (Trung tâm Gulbenkian), với các studio và hội thảo dành cho sinh viên kịch nghệ. Trong khu học xá của trường, sinh viên ngành truyền thông và sản xuất truyền thông có thể sử dụng độc quyền các phòng truyền thông của Hull - nơi có phần mềm và phần cứng truyền thông kỹ thuật số mới nhất trong ngành hiện nay.  

Hull đã đầu tư toàn bộ ngân sách được cấp phép để xây dựng các cơ sở học tập tốt nhất cho các chương trình giảng dạy về nghệ thuật và thiết kế. Các khóa học cấp bằng này mang đến những cơ hội thực tế và đầy triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, nơi sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào một cộng đồng toàn cầu gồm các nghệ sĩ biểu diễn, nhà sản xuất, nhà soạn nhạc, nhà thiết kế, người kể chuyện, nhà làm phim và nhà văn. 

Mở rộng mối quan hệ trong ngành và nắm bắt cơ hội thực hành trong hành trình phát triển sự sáng tạo tại Brunel University London 

Tại Brunel University London, sinh viên sẽ có vô số cơ hội để thực hành và nuôi dưỡng kỹ năng sáng tạo của mình. Bạn sẽ được cấp bằng với nhiều yếu tố thực tế, và đan xen là sự kết hợp giữa kỹ thuật và sáng tạo. Như vậy, các khóa học tại trường cho phép sinh viên sáng tạo ra những luồng ý tưởng, sản phẩm và tác phẩm kỹ thuật số mới và sống động. Sinh viên cũng có nhiều cơ hội để kết nối trong ngành và phát triển mạng lưới cá nhân của họ. Với sự giúp đỡ từ mạng lưới hỗ trợ rộng khắp, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều tổ chức khác nhau - từ các công ty khởi nghiệp sáng tạo nhỏ đến các công ty đa quốc gia như Canon, Chanel, DNEG, Dyson, Fjord, Hasbro, Industrial Light & Magic, Jaguar Land Rover và Lego. 

Sinh viên tốt nghiệp Trường Thiết kế Brunel được đánh giá cao trong ngành, và họ làm việc trên khắp thế giới cho các tổ chức trọng dụng sự xuất sắc trong thiết kế cho các thương hiệu. Bạn sẽ có cơ hội trưng bày các dự án của mình tại các sự kiện khác nhau cho sinh viên, bao gồm các buổi tổng kết ngành, triển lãm hàng năm Made in Brunel và triển lãm cấp bằng Brunel DigitalTM. Trưng bày tác phẩm sáng tạo tại đây là một cách tuyệt vời để bạn kết nối với mọi người trong ngành công nghiệp sáng tạo và thể hiện tài năng của mình. 

Các khóa học đại học và sau đại học tại Brunel bao gồm chương trình Thạc sỹ/ Cử nhân Khoa học Thiết kế, Cử nhân Nghệ thuật Thiết kế Công nghiệp, Cử nhân Khoa học (Danh dự) Thiết kế Kỹ thuật số và Cử nhân Khoa học (Danh dự) Hiệu ứng hình ảnh và Đồ họa chuyển động, Thạc sỹ Khoa học Thiết kế sản phẩm tích hợp/ Thạc sỹ Nghệ thuật Thiết kế, Chiến lược & Đổi mới/ Thạc sỹ Nghệ thuật Thiết kế và Chiến lược xây dựng thương hiệu. Tại Trường Thiết kế Brunel, sinh viên được trang bị các kỹ năng và kiến ​​thức để phát triển các ý tưởng sáng tạo trong thế giới thực và trở nên nổi bật trong các lĩnh vực về sự bền vững, thiết kế lấy con người làm trung tâm, công nghệ và chiến lược kinh doanh. Nhà trường cũng mang tới các môn học thú vị về thiết kế và truyền thông kỹ thuật số, và trở nên nổi tiếng độc đáo tại Vương quốc Anh khi đưa tư duy thiết kế vào công nghệ. 

Trong quá trình học thiết kế, bạn sẽ sáng tạo một portfolio toàn diện cho thấy sự phát triển các ý tưởng của bạn từ nghiên cứu đến các giải pháp thiết kế cuối cùng. Để hỗ trợ việc này, bạn sẽ có quyền sử dụng các cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm không gian studio chuyên dụng, các hội thảo chuyên sâu và phòng thí nghiệm in 3D. Ngoài các khóa học về thiết kế công nghiệp và thiết kế sản phẩm, Brunel còn cung cấp các khóa học về truyền thông kỹ thuật số kết hợp giữa nghệ thuật sáng tạo, thiết kế và công nghệ sáng tạo, với sự đóng góp quan trọng từ các đồng nghiệp trong ngành. Nhà trường sở hữu studio màn hình xanh VFX đạt tiêu chuẩn, máy quay phim điện ảnh kỹ thuật số 4K, trang trại kết xuất, mái vòm 3D 360 ° và phòng thí nghiệm môi trường ảo sống động. 

Trong suốt quá trình học tại Brunel, bạn sẽ được hỗ trợ để nâng cao khả năng sáng tạo và kỹ thuật của mình. Bạn sẽ được hòa mình vào một cộng đồng gắn bó hết mực, cùng nhau phấn đấu hướng tới chung một mục tiêu – mang tới những ý tưởng tuyệt vời cho thế giới thực. 

Nghệ thuật và thiết kế là hai trong số những khía cạnh quan trọng nhất của văn hóa Anh. Là cái nôi của nhiều trường đại học và trung tâm nghệ thuật sáng tạo quan trọng và được đánh giá cao nhất trên thế giới, Vương quốc Anh là một quốc gia tuyệt vời cho sinh viên ngành thiết kế và nghệ thuật. Vương quốc Anh sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới cho các sinh viên nghệ thuật và thiết kế, những người đang muốn tìm kiếm phong cách sáng tạo độc đáo của riêng mình. Bạn sẽ được đáp ứng một môi trường học tập đầy cảm hứng, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, những hỗ trợ về mặt học tập và nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới chuyên môn để đưa tài năng nghệ thuật của mình lên một tầm cao mới.  

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của các trường University of Hull và Brunel University London. .

University of Hull: https://www.hull.ac.uk/ 

Brunel University London: https://www.brunel.ac.uk/ 

©

University of Hull

©

Brunel University London