©

British Council

Nếu bạn đang nghĩ đến việc học để lấy bằng trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, Vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời dành cho bạn. Các khóa học tại đây mang đến cho sinh viên những công cụ cần thiết để giúp họ thành công trong sự nghiệp. Bạn sẽ được trải nghiệm khóa học chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, được giảng dạy bởi các giảng viên đẳng cấp thế giới tại một quốc gia nổi tiếng về nghệ thuật, sân khấu, âm nhạc, hài kịch và hơn thế nữa. Bạn có thể tham gia mọi khóa học, từ mỹ thuật và thời trang, đến hoạt hình và thiết kế đồ họa. Vương quốc Anh là quê hương của nhiều trường đại học chuyên về thiết kế lớn nhất thế giới. Các trường có mối quan hệ đối tác lâu dài với các công ty hàng đầu và những ông lớn trong ngành sáng tạo, mở ra nhiều cơ hội và sự hỗ trợ nghề nghiệp dành cho những bạn trẻ lựa chọn nơi đây để học tập. Dù bạn chọn học nghệ thuật và thiết kế ở trường nào, bạn cũng sẽ tiến tới một sự nghiệp thành công và thú vị, với nguồn cảm hứng đến từ các phòng trưng bày, nhà hát, lễ hội, sự kiện âm nhạc nổi tiếng thế giới và các thành phố văn hóa như London, Edinburgh, Manchester và Glasgow để bạn khám phá. 

Xây dựng mạng lưới quan hệ chặt chẽ với những người trong ngành trong thời gian học tập tại trường 

Nếu bạn theo học nghệ thuật và thiết kế tại một trường đại học về nghệ thuật và thiết kế có uy tín tại Vương quốc Anh, bạn sẽ có cơ hội phát triển và mở rộng mạng lưới chuyên môn của mình cũng như hợp tác với những người sáng tạo khác trong ngành. 

Nghệ thuật thị giác đã được thực hành và giảng dạy tại Falmouth University trong hơn một thế kỷ, và danh tiếng cũng như sự xuất sắc trong sáng tạo đã giúp Falmouth luôn đứng đầu trong các trường nghệ thuật của Anh. Làm việc trong không gian studio mỹ thuật đầy cảm hứng của Falmouth, học hỏi từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và cộng tác với các đối tác trong ngành, sinh viên sẽ xây dựng nền tảng cho sự nghiệp nghệ thuật lâu dài và nắm bắt các cơ hội dành cho họ thông qua mạng lưới quan hệ này. 

Falmouth University mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận những hiểu biết và kinh nghiệm về ngành thông qua các vị trí thực tập và quan hệ đối tác với các tổ chức hàng đầu, bao gồm Phòng trưng bày Quốc gia, Tate St Ives, Penguin Books, Harper Collins và hơn thế nữa. Chương trình diễn giả độc quyền của The Falmouth School of Art cung cấp cho tất cả sinh viên cơ hội quý giá để lắng nghe chia sẻ từ các nghệ sĩ và chuyên gia nổi tiếng và uy tín. Các diễn giả trước đây bao gồm những nhà sáng tạo nổi tiếng như Cornelia Parker, David Shrigley, Gavin Turk, Ben Rivers, Deanna Petherbridge và Michael Salu. 

Falmouth University đảm bảo sinh viên luôn sẵn sàng cho sự nghiệp, thể hiện qua những chương trình thực hành chuyên môn của trường. Bạn sẽ phát triển bản sắc sáng tạo và khả năng kỹ thuật, đồng thời sẽ được dạy các kỹ năng để đối mặt với ngành và mở rộng các mối quan hệ để nâng cao khả năng được tuyển dụng của mình. Từ việc học cách tốt nhất để thâm nhập vào các lĩnh vực khác nhau của ngành sáng tạo và cách viết hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, đến việc hiểu các hợp đồng và hoa hồng, viết tờ khai thuế và phát triển các công cụ, nền tảng để tự quảng cáo - bạn sẽ được khám phá tất cả. 

Sinh viên ngành minh họa của Falmouth có cơ hội trưng bày tác phẩm của họ thông qua tạp chí trực tuyến chuyên nghiệp và độc đáo của Falmouth, tạp chí Wunderkammer. Wunderkammer được lưu hành cho các giám đốc nghệ thuật, biên tập viên và nhà thiết kế trên toàn thế giới, cung cấp một nền tảng tiếp thị quan trọng cho sinh viên sắp tốt nghiệp nhắm tới khách hàng tương lai và bắt đầu sự nghiệp của họ.  

Falmouth University tự hào về các mối quan hệ đa dạng trong ngành. Các khóa học nghệ thuật và thiết kế của trường vô cùng được tôn trọng trong ngành, vì vậy bạn sẽ có một mạng lưới quan hệ bền chặt từ các nghệ sĩ và họa sĩ minh họa, đại lý, giám đốc nghệ thuật và nhà xuất bản. Các sinh viên năm cuối của Falmouth được nhận hoa hồng hoặc trở nên có tiếng trong ngành trước khi tốt nghiệp là điều không khó để tìm kiếm. Các cựu sinh viên Falmouth đã trở thành những nghệ sĩ tự do đoạt giải thưởng, họa sĩ nội bộ và họa sĩ minh họa, làm việc trong các lĩnh vực như thiết kế đồ họa, xây dựng thương hiệu, thiết kế sách và hơn thế nữa. 

Tích lũy kinh nghiệm thông qua cơ hội thực tập chuyên môn trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế  

Nhiều trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp các khóa thực tập chuyên môn trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, giúp sinh viên tích lũy những kinh nghiệm quý báu và làm việc dựa trên các kỹ năng đã được học. 

Ví dụ, tại trường De Montfort University, thực tập là một phần không thể thiếu của chương trình DMU Works. Bạn sẽ có cơ hội nhận một vị trí dài hạn hoặc ngắn hạn để giúp bạn có được các kỹ năng chuyên môn tại nơi làm việc. Có những lựa chọn từ một chuyến thăm quan tìm hiểu về doanh nghiệp, đến một năm làm việc tại công ty với tư cách là một nhà thiết kế. Sinh viên cũng có thể đăng ký thực tập doanh nghiệp trong một năm và phát triển ý tưởng kinh doanh của riêng họ trong vòng mười hai tháng, đồng thời nhận được tín chỉ cho bằng cấp của mình.  

Chương trình thực tập có tác động lớn đến khả năng được tuyển dụng của sinh viên. Các vị trí ngắn hạn mang lại sự linh hoạt, và nếu bạn quyết định lựa chọn phương án này, bạn có thể dành từ 2 đến 10 ngày tại công ty kinh doanh hoặc kỹ thuật và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. Thực tập dài hạn trong một năm cũng là một lựa chọn phổ biến tại DMU. Trước đại dịch Covid-19, trung bình hơn 400 sinh viên mỗi năm đã có mười hai tháng làm việc cho nhiều công ty ở Leicestershire, Vương quốc Anh và nước ngoài. Vào năm 2020, tất cả 370 sinh viên đều thành công trong việc tiếp tục hoàn thành mô-đun thực tập của họ, với nhiều sinh viên chuyển sang làm việc trực tuyến. Chương trình thực tập thường diễn ra giữa năm hai và năm ba đối với bậc đại học, và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các công việc bạn có thể làm trong lĩnh vực đang học. 

Mỗi khoa đều có một nhóm chuyên gia hỗ trợ thực tập để quản lý quan hệ đối tác với nhà tuyển dụng và giúp sinh viên tiếp cận các vị trí thực tập trong các ngành và tổ chức. Các nhà tuyển dụng thực tập của DMU bao gồm các tập đoàn đa quốc gia lớn và các doanh nghiệp địa phương. Trong hai năm qua, DMU đã bố trí sinh viên thực tập tại Rolls-Royce, Pfizer, NHS, Leicestershire Police, EA Games, MMT Digital, the Government Economic Service, Enterprise Rent-A-Car, PwC, Hewlett Packard, Next, The Walt Disney Company, Tommy Hilfiger, Airbus, IBM và Netready, cùng nhiều công ty khác.  

Vào năm 2017, 95,1% sinh viên DMU lựa chọn thực tập một năm đã có việc làm chuyên môn cao trong sáu tháng sau khi tốt nghiệp, so với 84,6% các sinh viên khác.  

Ngoài chương trình thực tập, sinh viên nghệ thuật và thiết kế tại DMU được khuyến khích thử nghiệm và nuôi dưỡng phong cách sáng tạo của riêng họ. Bạn sẽ giải quyết các vấn đề thực tế và đề xuất các phương án mới, tất cả đều được thực hiện với cơ sở vật chất đoạt giải thưởng của trường. Các cán bộ tại trường khuyến khích tinh thần tìm hiểu và hợp tác một cách cởi mở giữa các bộ môn, giúp khám phá những cách suy nghĩ và cách làm mới mẻ. Tác phẩm của sinh viên sẽ giải quyết các vấn đề đương đại, và được hỗ trợ bởi các chuyên gia trong ngành và giảng viên. Họ sẽ đưa ra nhận xét cho từng cá nhân, trao quyền cho sinh viên khắc họa con đường riêng của họ trong ngành công nghiệp sáng tạo. 

Nếu bạn đang cân nhắc làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế và muốn học lấy bằng thiết kế ở Vương quốc Anh, bạn có thể sẽ băn khoăn liệu có những hỗ trợ nghề nghiệp nào dành cho bạn. Các trường đại học ở Vương quốc Anh nổi tiếng trong việc cung cấp cho tất cả sinh viên sự hỗ trợ nghề nghiệp và cơ hội thực tập chuyên môn để bắt đầu sự nghiệp và tìm kiếm công việc mà họ đam mê. Bạn sẽ được khuyến khích suy nghĩ một cách độc lập và sáng tạo, đồng thời sẽ được tiếp cận với các nhân vật và thương hiệu nổi tiếng trong ngành sáng tạo để mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội đảm nhận các vị trí chuyên môn, từ đó rèn dũa các kỹ năng của mình và tìm hiểu cách tấm bằng của bạn có thể giúp bạn chuẩn bị cho các công việc sáng tạo trong tương lai như thế nào. 

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của các trường Falmouth University và De Montfort University.  

Falmouth University: https://www.falmouth.ac.uk/ 

De Montfort University: https://www.dmu.ac.uk/ 

©

Falmouth University

©

De Montfort University