©

British Council

Theo trình tự tham gia vào chương trình

PGS TS Bùi Hoài Sơn được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) vào năm 2017, sau một thời gian là thành viên chủ chốt của Viện, cơ quan quan trọng trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật Việt Nam, trong suốt 20 năm qua. PGS. TS. Bùi Hoài Sơn là một trong những thành viên của Ban cố vấn soạn thảo Chiến lược Quốc gia Phát triển các ngành Công nghiệp Văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn 2030, đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt vào năm 2016.

TS Tom Fleming là người sáng lập và điều hành Tom Fleming Creative Consultancy (TFC), tổ chức quốc tế hàng đầu về tư vấn trong lĩnh vực kinh tế sáng tạo. TFC hỗ trợ đề xuất chiến lược và chính sách trong các ngành sáng tạo, văn hóa và nghệ thuật. Thông qua nghiên cứu, đánh giá, hợp tác và tư vấn, họ là nhóm chuyên gia tư vấn và hành động cho ngành kinh tế sáng tạo. TS Tom Fleming là thành viên của nhóm chuyên gia nghiên cứu và lên kế hoạch chiến lược cho Chiến lược quốc gia về Phát triển các ngành Công nghiệp Văn hóa tới năm 2020, tầm nhìn 2030 của Việt Nam 

Bà Trương Uyên Ly là một nhà nghiên cứu và cố vấn truyền thông độc lập. Bà đã và đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội trong nhiều năm. Hiện Ly đang quản lý trang thông tin sự kiện và không gian sáng tạo trực tuyến Hanoi Grapevine. Từ năm 2017 đến 2018, Hanoi Grapevine đã hợp tác với Đại học Leicester trong dự án lập bản đồ các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Việt Nam

TS Marta Gasparin là một giảng viên ngành thiết kế và sáng tạo tại khoa Kinh doanh, Đại học Leicester. Từ năm 2017 đến 2018, Đại học Leicester đã hợp tác với Hanoi Grapevine trong dự án lập bản đồ các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Việt Nam. Lĩnh vực nghiên cứu của TS Marta Gasparin là quản lý sáng tạo và thiết kế, tập trung vào vai trò của sáng tạo xã hội trong các ngành công nghiệp sáng tạo trong nền kinh tế chuyển đổi, và vào việc những ngành này cải thiện sự hòa nhập và phát triển của sáng tạo và đổi mới. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn từng là nhà nghiên cứu nghệ thuật tại Viện Mỹ thuật Hà Nội từ 2002–2015 và là quản lý tại Mường AIR, chương trình lưu trú danh cho nghệ sỹ của Mường Studio, thuộc Bảo tàng Mường từ năm 2011–2016. Hiện tại, ông là giám đốc nghệ thuật của Heritage Space, không gian nghệ thuật độc lập tại Hà Nội.

Bà Trần Thị Bích Ngọc là nhà sản xuất phim và sáng lập An Nam Productions. Trong những năm đầu thập kỉ 2000, bà là trợ lý đạo diễn và sản xuất cho những bộ phim nổi tiếng như Người Mỹ thầm lặng (đạo diễn Phillip Noyce) và Mùa hè chiều thẳng đứng (đạo diễn Trần Anh Hùng). Bà từng là nhà sản xuất phim độc lập cho phim Cha và Con và… (đạo diễn Phan Đăng Di) – bộ phim dài đầu tiên của Việt Nam tham gia tranh giải chính thức tại Liên hoan phim quốc tế Berlin 2015, và Người vợ ba (đạo diễn Nguyễn Phương Anh) – phim giành chiến thắng tại giải NETPAC dành cho phim châu Á tại Liên hoan phim Toronto 2018. Bà đồng sáng lập Gặp gỡ mùa thu – liên hoan phim độc lập lớn nhất của Việt Nam. Bà là một trong 50 gương mặt nữ có ảnh hưởng nhất năm 2019 do tạp chí Forbes bình chọn.

TS Nguyễn Thị Thu Hà là cán bộ lâu năm của Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS). TS Hà đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm nghệ thuật đương đại VICAS vào năm 2018, cương vị này tạo điều kiện cho bà tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của các ngành văn hóa và nghệ thuật Việt Nam. 

Bà Trần Kim Ngọc là người sáng lập và giám đốc của Đom Đóm – trung tâm thể nghiệm về âm nhạc và nghệ thuật. Kim Ngọc sáng lập Đom Đóm với sự hợp tác của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện âm nhạc Malmö và Dàn nhạc Ars Nova. Đom Đóm khuyến khích tất cả các dạng thức thực hành âm nhạc và nghệ thuật thông qua chương trình phát triển khán giả nhằm giới thiệu và định hướng cho khán giả Việt Nam về nghệ thuật đương đại và thể nghiệm, và thông qua các khóa đào tạo dành cho các nhạc sỹ/nhạc công trẻ nhằm tạo ra nền tảng vững chắc cho nghệ thuật đương đại và thể nghiệm Việt Nam. Đom Đóm vừa tổ chức Liên hoan Nhạc mới Hà Nội lần thứ 2 vào tháng 12 năm 2018.  Kim Ngọc là một trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong năm 2019 do tạp chí Forbes bình chọn.

Bà Bùi Cẩm Vân là Giám đốc vận hành tại UP – một chuỗi các không gian làm việc chung và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và sáng tạo. UP đóng vai trò là một không gian sáng tạo với sứ mệnh tạo nên một cộng đồng những người thực sự muốn tạo ra những đối thoại và giúp đỡ nhau phát triển về cá nhân và sự nghiệp. UP thành lập CreativeLab by UP, một không gian chế tạo nhằm nuôi dưỡng và chia sẻ niềm vui chế tạo và sáng tạo. 

Ông Lê Quốc Vinh hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Le Invest (Holdings) Corporation với bốn công ty thành viên trong đó có Công ty Cổ phần Lê Media, Công ty trách nhiệm hữu hạn Lê&Brothers, Tập đoàn CEO Vietnam và Công ty Lê Digital. Cả bốn công ty đều được đánh giá là các công ty hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực xuất bản, báo chí, truyền thông, tiếp thị, quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện. Ông cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị. Ông được biết đến là chuyên gia về Quan hệ Công chúng, diễn giả và giảng viên thỉnh giảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) và Đại học RMIT. Ông là người sáng lập và là chủ tịch của CLB Doanh nhân sáng tạo Việt Nam (VCE Club) với hơn 10.000 thành viên. Ông là một trong những người đồng sáng lập Elite PR School, là một trong những trung tâm đào tạo về Quan hệ Công chúng được thành lập từ năm 2014.

Bà Nguyễn Phương Hòa hiện là Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trên cương vị của mình, bà đã không ngừng nỗ lực tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trên lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch, và có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng và triển khai Chiến lược Quốc gia về Phát triển Công nghiệp Văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Bà tốt nghiệp Học viện Ngoại giao Việt Nam và Thạc sỹ ngành Quản lý chính sách văn hóa và nghệ thuật tai Goldsmiths, Đại học London, Vương quốc Anh.