Thi IELTS trên máy tính (IELTS on computer) tuy không còn mới nhưng vẫn khiến nhiều thí sinh băn khoăn lựa chọn. Cùng Hội đồng Anh tham khảo trải nghiệm thực tế của Trà My để bỏ túi những tips thú vị giúp bạn tự tin chinh phục IELTS nhé!

Chân dung và thành tích xuất sắc của Trà My 

Thành tích nổi bật 8.5 IELTS overall đã giúp Trà My được tuyển thẳng vào trường đại học Ngoại Thương bạn hàng mơ ước. My cho biết bạn được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ nên học và luyện IELTS vừa là sở thích vừa là bước chuẩn bị quan trọng để vào đại học.

Bí quyết giúp Trà My cảm thấy thoải mái khi bước vào kì thi là sự tận tình, quan tâm đến những điều nhỏ nhất từ Hội đồng Anh. Trong mỗi phần thi, trước và xuyên suốt quá trình thi, các nhân viên của Hội đồng Anh luôn có mặt giúp đỡ khi thí sinh cần nên kỳ thi IELTS của bạn diễn ra rất suôn sẻ. Giám khảo cũng vô cùng chuyên nghiệp khi giữ nhịp bài thi Speaking một cách ổn định. 

3 tips thi thú vị từ trải nghiệm thực tế của Trà My

Để đạt được thành tích ấn tượng 8.5 IELTS, nàng Gen Z Trà My sở hữu những bí quyết hữu ích và sẽ chia sẻ trong bài viết này. My nói rằng bạn bè xung quanh mình 10 người thì 9 người chọn thi IELTS trên giấy, nhưng My chọn thi IELTS trên máy tính. Lý do chính là vì cô nàng tư duy trên máy tính và đánh máy khá nhanh. Đây là một điểm cộng rất lớn khi thi Writing nếu bạn cũng giống Trà My. 

Tối ưu hóa thời gian để làm bài hiệu quả

Với trải nghiệm thi IELTS trên máy tính, Trà My cho biết thi Writing trên máy sẽ giúp thí sinh tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho phần lập dàn ý, chính thức viết và xem lại bài. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng xóa, sửa lỗi sai, sắp xếp lại các ý trong câu với các chức năng bôi đen, copy và dán văn bản trên máy tính.

Tránh mỏi mắt khi nhìn màn hình lâu

Vì thời gian thi gần 3 tiếng đồng hồ nên nhiều người nghĩ sẽ rất mỏi mắt khi nhìn màn hình quá lâu. Thật ra, bên cạnh việc thi 3 bài liên tiếp trên máy tính, động não suy nghĩ cũng gây đau đầu và mỏi mắt. Lúc này, bạn có thể sử dụng các tính năng của bài thi nhưđổi màu background/màu chữ, linh hoạt đổi sang các màu khác dịu hơn sẽ giảm mỏi mắt. Đặc biệt, việc phóng to chữ khi thi Reading sẽ giúp bạn đọc bài thi dễ dàng hơn.

Tận dụng hiệu quả tính năng của máy tính

My hào hứng tiết lộ thêm, khi thi IELTS trên máy tính, bạn có thể sử dụng các chức năng highlight và take note trong Listening và Reading. Điển hình khi ôn thi trên giấy, bạn phải tốn thời gian để highlight và note các ý chính thì các chức năng highlight và note khi thi trên máy lại rất tiện lợi, gọn gàng và thẩm mỹ khi đánh đúng tâm lý và chiến thuật của thí sinh.

Ngoài ra, để tránh bối rối và mất thời gian không cần thiết khi lần đầu thi trên máy tính, các bạn nên thi thử và ôn luyện kỹ trước khi thi nhé!

Những lời khuyên dành cho bạn chơi hệ máy tính từ Hội đồng Anh

Ngoài tìm hiểu những điều cần biết trong ngày thi IELTS và ôn Road To IELTS, Hội đồng Anh còn đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn theo hệ máy tính như sau.

Chọn thời gian thi IELTS linh hoạt

Ưu điểm nổi bật của hình thức thi trên máy tính là tính linh hoạt về lựa chọn thời gian thi. Vì Hội đồng Anh tổ chức đến 7 ngày thi/tuần bao gồm các ngày trong tuần và các ngày cuối tuần nên bạn có nhiều lựa chọn lịch thi hơn so với hình thức thi IELTS trên giấy. Việc thi IELTS trên máy các ngày trong tuần sẽ có lợi hơn cho bạn khi phòng thi không quá đông và giảm thời gian chờ đợi khi check in; và việc lựa chọn giờ thi Nói cũng linh hoạt hơn cho bạn 

Kiểm tra thiết bị kỹ càng trước khi thi

Kiểm tra thiết bị trước khi thi là yếu tố hàng đầu mà bất kỳ thí sinh nào cũng cần lưu ý. Hãy dành một chút thời gian đầu buổi thi để kiểm tra nhanh các thiết bị của bạn (máy tính, bàn phím, tai nghe, chuột...) và đảm bảo chúng hoạt động trơn tru để không ảnh hưởng đến chất lượng bài thi của mình. 

Đăng ký thi thử miễn phí 

Để kỳ thi suôn sẻ và đạt kết quả như mong đợi, bạn có thể đăng ký các buổi thi thử IELTS trên máy tính miễn phí hằng tuần với Hội đồng Anh. Bạn vừa có thể làm quen trước với các thiết bị mà bạn sẽ sử dụng trong ngày thi, vừa tự tin hơn vào ngày thi chính thức.

Dù chọn hình thức thi nào, bạn cũng cần chuẩn bị kiến thức và giữ vững tinh thần trước kỳ thi. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích trong lộ trình ôn thi IELTS của bạn. Với nguồn tài liệu luyện thi chính thống và thiết thực, Hội đồng Anh luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục IELTS.