Bạn đang băn khoăn lựa chọn thời điểm thi IELTS hay hình thức thi IELTS nào phù hợp với bản thân? Hãy cân nhắc một số ưu điểm của việc đặt lịch thi IELTS trên máy tính vào thời điểm trong tuần nhé!

Chọn thi IELTS trên giấy hay trên máy tính

Dù bạn lựa chọn hình thức thi nào, nội dung và cấu trúc của bài thi IELTS trên giấy và trên máy tính đều giống nhau. Sự khác biệt duy nhất ở thao tác làm bài, vì khi thi trên máy tính bạn có thể dùng bàn phím và chuột để làm bài. Còn lựa chọn làm bài thi IELTS trên giấy, bạn sẽ viết đáp án vào tờ phiếu trả lời của mỗi phần thi. 

Hiện tại, Hội đồng Anh có các địa điểm thi IELTS trên giấy tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và hơn 20 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Với bài thi IELTS trên máy tính, thí sinh có thể lựa chọn thi tại một trong các địa điểm bên dưới. Tất cả các trung tâm này có vị trí trung tâm và đều được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại nhằm mang đến trải nghiệm thi IELTS trên máy tính “đơn giản, an toàn, thuận tiện và thoải mái nhất” cho các thí sinh!

  • Trung tâm Anh ngữ AMES, 96 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng
  • Hội đồng Anh, tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10
  • Trung tâm Tiếp cận Đại học (University Access Centre), 56 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1

Tại sao nên lựa chọn thi IELTS trên máy tính

  • Kết quả nhanh hơn: chỉ trong 5–7 ngày 
  • Nhiều ngày thi hơn: gồm cả các ngày thi trong tuần và cuối tuần, thêm lựa chọn các ca thi tối cho người đi làm
  • Xóa tan nỗi lo chữ xấu, viết chậm, đếm từ
  • Thi cả 4 kỹ năng trong cùng một ngày.

Nếu bạn muốn đăng ký thi IELTS trên máy tính, tại sao không thử lựa chọn các ngày thi trong tuần để:

Thoả thích chọn lịch thi

Cuối tuần thường là thời gian bạn muốn dành cho bạn bè, người thân, hay đơn giản chỉ để nghỉ ngơi sau cả tuần học tập và làm việc căng thẳng. Vì vậy, việc chọn thi IELTS vào ngày trong tuần sẽ cho bạn thoả thích lựa chọn lịch thi từ thứ Hai đến thứ Năm.

Nếu bạn là người đang đi làm bận rộn, bạn chỉ cần bỏ ra duy nhất một ngày nghỉ phép để làm bài thi. Còn với các bạn học sinh, sinh viên, việc phải làm bài thi trong tuần đã trở nên quá quen thuộc rồi phải không nào.

Ngày thi bớt đông đúc hơn

Với lịch thi trong tuần, bạn có thể yên tâm rằng số lượng thí sinh sẽ không quá đông. Điều đó cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bớt được áp lực ngoại cảnh và tập trung hơn để hoàn thành bài thi của mình. Điều này cũng giúp bạn tăng thêm cơ hội nâng cao điểm số IELTS mình mong muốn.

Nhiều ưu đãi hơn

Hội đồng Anh cũng thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi riêng cho các thí sinh đăng ký thi vào thời điểm trong tuần, bao gồm các bộ tài liệu ôn thi, phiếu quà tặng hay vô vàn phần quà thú vị khác. Hãy thường xuyên cập nhật Website và theo dõi Fanpage IELTS British Council Vietnam để nhận thông tin nhé. 

Việc lựa chọn loại hình và thời điểm thi là yếu tố quan trọng để bạn có thể lên kế hoạch học và thi IELTS, vì thế, hãy cân nhắc kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé.