Thông tin và lời khuyên trong ngày thi IELTS

Trong quá trình luyện thi IELTS, thí sinh có thể có những câu hỏi về ngày thi IELTS như độ dài bài thi IELTS cũng như điều gì thường xảy ra trong bài thi Nói IELTS. Thí sinh cũng có thể cảm thấy lo lắng vào ngày thi. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp một số giải đáp và thông tin cần thiết nhằm giúp bạn hiểu rõ quy trình của buổi thi và những vấn đề sẽ xảy ra vào ngày thi.

Bạn nên đến sớm hơn so với giờ thi IELTS. Bạn sẽ nhận được email thông báo lịch thi IELTS ít nhất ba ngày trước ngày thi. Email cũng sẽ cung cấp cho bạn các thủ tục và thời gian thi IELTS. Nếu bạn đến trễ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ đặc biệt dành cho thí sinh khuyết tật hoặc các trường hợp khác, yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện ngay trong ngày thi. Xin vui lòng liên hệ với nhân viên chúng tôi 6 tuần trước ngày thi.

Ngày thi Nói của bạn sẽ có thể được diễn ra cùng ngày với các phần khác của kỳ thi, hoặc trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi chính. Bạn sẽ nhận được thông báo trước ngày thi nếu phần thi Nói được sắp xếp vào một ngày khác ngày với ngày thi chính.

Xin vui lòng chuẩn bị đầy đủ trước khi tham dự kỳ thi. Bạn chỉ được phép mang theo một chai nước suối trong suốt và không được phép mang thức ăn vào phòng thi.

Thời gian làm bài thi IELTS sẽ kéo dài trong bao lâu?

Thời gian làm bài thi Nghe, Đọc, Viết IELTS sẽ được kéo dài trong 2 tiếng 40 phút và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi. Thứ tự diễn ra của các phần thi có thể thay đổi.

Ngày thi Nói IELTS của bạn sẽ có thể được diễn ra cùng ngày với các phần khác của kỳ thi, hoặc trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi chính. Bạn sẽ nhận được thông báo trước ngày thi IELTS nếu phần thi Nói được sắp xếp vào một ngày khác ngày với ngày thi chính.

Tôi cần mang những vật dụng nào vào phòng thi?

Bạn vui lòng mang theo:

  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bạn đã sử dụng để đăng ký

Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo:

  • Một chai nước suối đựng trong chai nhựa trong

Thí sinh không được phép mang theo bất kỳ vật dụng nào khác vào phòng thi

Xin vui lòng tắt điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Các tư trang cá nhân sẽ được yêu cầu để ngoài phòng thi.

QUY ĐỊNH VỀ GIẤY TỜ TUỲ THÂN CỦA THÍ SINH THI IELTS

Tôi cần phải làm gì với tư trang trong thời gian thi IELTS?

Chúng tôi sẽ cung cấp một khu vực an toàn để gửi hành lý, tư trang cho thí sinh. Tuy nhiên, Hội đồng Anh sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ hư hại, mất mát hoặc thất lạc gì đối với những vật dụng để trong túi hành lý của thí sinh. Do đó, chúng tôi khuyến khích thí sinh không nên đem những đồ vật có giá trị như điện thoại di động hoặc máy tính khi đi thi.

Thủ tục kiểm tra thông tin sẽ được thực hiện khi nào?

Nhân viên IELTS tại địa điểm thi sẽ kiểm tra thông tin khi bạn đến.

Xin vui lòng mang theo Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực bạn đã sử dụng để đăng ký. Nếu bạn đăng ký thi bằng Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân, vui lòng xuất trình đúng giấy tờ này trong ngày thi. Nếu đăng ký bằng hộ chiếu, bạn cần mang theo hộ chiếu để xuất trình trong ngày thi.

Các giấy tờ chứng minh nhân thân không hợp lệ hoặc hết hạn sẽ không được chấp nhận. Nếu bạn không cung cấp được giấy tờ hợp lệ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

Tôi sẽ được chụp hình khi nào?

Hình của bạn sẽ được chụp vào ngày thi như một biện pháp tăng cường an ninh. Tấm hình này sẽ được in trên Bảng điểm của bạn

Tôi cần làm gì nếu cần sự hỗ trợ trong khi làm bài?

Nếu như có bất kỳ thắc mắc trong quá trình thi, xin vui lòng giơ tay để được hỗ trợ.

Khi làm bài thi Nghe, vui lòng kiểm tra âm thanh để đảm bảo bạn có thể nghe rõ. Vui lòng giơ tay lên và báo cho giám thị biết nếu bạn không nghe thấy đoạn ghi âm. 

Xin lưu ý bạn sẽ có 10 phút sau phần thi Nghe để điền vào phiếu trả lời. Bạn sẽ không có 10 phút này trong phần thi Đọc, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn viết câu trả lời của bạn trên phiếu trả lời khi bạn hoàn thành mỗi phần trong bài thi Đọc.

Nếu bạn cần sử dụng nhà vệ sinh trong quá trình làm bài, xin vui lòng giơ tay để thông báo giám thị. Vui lòng không làm phiền các thí sinh khác.

Tôi cần làm gì khi kết thúc bài thi?

Thí sinh cần ngồi yên tại chỗ cho đến khi giám thị cho phép rời khỏi phòng thi.

Nếu bạn cảm thấy có những vấn đề có thể ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi, xin vui lòng thông báo giám thị ngay lập tức.

Nếu bạn có vấn đề cần khiếu nại, xin vui lòng yêu cầu giám thị cung cấp Mẫu đơn Sự cố để điền vào. Mẫu đơn này cần phải được nộp trong vòng một tuần kể từ ngày thi.

Hội đồng Anh coi trọng việc bảo đảm sự an toàn cho bạn

An ninh tại các điểm thi IELTS rất quan trọng. Do đó, các nhân viên của chúng tôi sẽ chụp một tấm hình với kích thước hộ chiếu của thí sinh vào ngày thi như một biện pháp tăng cường an ninh.  Vui lòng đọc hướng dẫn chụp ảnh được cung cấp cho bạn sau khi bạn đã đăng ký thi. Một số địa điểm thi có thể thực hiện quét vân tay.

Tất cả các loại đồng hồ đều không được phép đem vào phòng thi. Bạn sẽ phải để đồng hồ của bạn cùng với tư trang trong khu vực hành lý. Chúng tôi có đặt đồng hồ trong phòng thi để thí sinh theo dõi thời gian làm bài.