Khóa học Xưởng phim HANIFF

Trong khuôn khổ Trại Sáng Tác, một hoạt động của Liên Hoan Phim Quốc Tế Lần thứ ba tại Hà Nội, Hội đồng Anh phối hợp cùng với Cục Điện Ảnh tổ chức khóa học Xưởng phim HANIFF dành cho các nhà làm phim trẻ tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Kéo dài ngày 23 đến hết ngày 27 tháng 11 năm 2014, khóa học sẽ cung cấp cho các học viên những bài giảng, vào thảo luận tập trung vào các kỹ năng đạo diễn phim. Yêu cầu với các ứng viên: 

  • Đang học tập và làm việc trong các lĩnh vực về viết kịch bản phim, làm phim tài liệu, sản xuất phim, đạo diễn, quay phim, diễn viên, biên tập, phê bình phim, nhà phân phối, thiết kế âm thanh, sáng tác nhạc phim, chỉ đạo nghệ thuật, hay thiết kế sản xuất.
  • Khả năng tiếng Anh trôi chảy
  • Từng làm việc trong một dự án phim, hoặc là sinh viên năm thứ ba, năm cuối chuyên ngành Điện Ảnh  

Đạo diễn Joe Lawlor từ Vương quốc Anh sẽ tham gia giảng dạy khóa học. Tốt nghiệp chuyên ngành Sân Khấu Điện Ảnh tại Vương quốc Anh, Joe đã sản xuất, viết kịch bản, và chỉ đạo 10 phim ngắn được đánh giá cao mang tựa đề Civic Life. Năm 2008, Helen, bộ phim đầu tay của anh đã ra mắt và tham gia tranh giải tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Edinburgh, trước khi được trình chiếu tại hơn 50 Liên hoan phim toàn thế giới. Hiện tại, Joe đang viết kịch bản cho bộ phim truyện thứ ba của mình dưới sự hỗ trợ của Viện phim Vương quốc Anh, và Ban Điện Ảnh Ireland. 

Để đăng ký tham gia Lớp đạo diễn hình ảnh HANIFF, các ứng viên gửi hồ sơ bao gồm:  

  • Bản đăng ký online tại trang web của HANIFF  
  • 1 kịch bản ngắn gọn của dự án đang thực hiện (không quá 5 trang)
  • 1 clip mẫu phim mà học viên đã thực hiện

Hồ sơ đăng ký gửi về hòm thư campus@haniff.vn.

Hạn cuối đăng ký: 15 tháng 11 năm 2014 

Ngoài Lớp học Xưởng phim HANIFF, Trại Sáng Tác còn tổ chức Lớp trao đổi ý tưởng kịch bản HANIFF dành cho các nhà biên kịch, và Lớp đạo diễn hình ảnh HANIFF (DoP) cho các nhà quay phim. 

Thông tin chi tiết về Lớp học Xưởng phim HANIFF, và Liên hoan Phim quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội có trên trang www.haniff.vn