Tháng Sáu 2019, một lưu trú âm nhạc tại Hội An tập hợp hơn 40 nghệ nhân và nghệ sĩ âm nhạc từ các thực hành, sắc tộc và vùng địa lý đa dạng.

Chương trình do Hội đồng Anh phối hợp tổ chức cùng Lune Production và Phù Sa Lab, mong muốn góp phần tạo ra những kết nối ý nghĩa giữa các cộng đồng âm nhạc bản địa tại Việt Nam và những nơi chốn khác.

Phim tài liệu SEAPHONY x FAMLAB ghi lại những trải nghiệm của 20 ngày đặc biệt của âm nhạc và tình bạn – kết thúc với buổi hòa nhạc ngoài trời bên bờ sông trước hơn 400 khán giả. Bộ phim đồng thời khắc họa chân dung của những cá nhân đằng sau những âm thanh này – những hy vọng và giấc mơ, những nỗ lực để giữ cho di sản của họ tồn tại và phát triển.

Lưu trú và Hòa nhạc SEAPHONY x FAMLAB thuộc hợp phần FAMLAB (Phim–Nhạc–Lưu trữ) của Di sản Kết nối, một dự án Di sản Văn hóa Hướng đến sự Phát triển Đồng đều, do Hội đồng Anh thực hiện tại Việt Nam.

Các thông tin và hình ảnh về chương trình xem tại:

Các phim ngắn quay các phần trình diễn tại Hòa nhạc tối 25 tháng Sáu sẽ được công bố trên trang Facebook của Hội đồng Anh tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Đoàn làm phim: Lê Kim Hưng, Vũ Việt Hưng, Thân Thị Thu Hằng