HELUM2015, Modules in Danang

THƯ MỜI NỘP HỒ SƠ

I. Giới thiệu

Hội đồng Anh Việt Nam, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Tate & Lyle (*), đã thực hiện thành công hai khóa Đào tạo Kỹ năng Lãnh đạo và Quản lý trường Đại học (HELUM) nhằm đóng góp vào Chương trình Cải cách Giáo dục Đại học và quá trình Quốc tế hóa Giáo dục Đại học (IHE) tại Việt Nam trong hai năm qua.

Khóa đào tạo được thực hiện nhằm mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo cho các lãnh đạo ở cấp bậc từ Phó khoa, Trưởng khoa trở lên trong các tổ chức Giáo dục Đại học Việt Nam. Khóa đào tạo cũng nhằm chuẩn bị cho các lãnh đạo đối mặt với những vai trò thử thách ngày càng nhiều của trường Đại học, và để đảm bảo rằng họ có những kỹ năng lãnh đạo, và những người tốt nhất có thể trở thành những nhà lãnh đạo cấp cao hiệu quả của ngành trong tương lai.

Hội đồng Anh Việt Nam sẽ mở khóa thứ 3 trong tháng 10 và 11 năm 2015 và mời các lãnh đạo giáo dục đại học Việt Nam nộp hồ sơ.

II. Cấu trúc khóa học

Khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và bao gồm 3 học phần:

1. Học phần 1 (1 tuần): Thuyết trình một cách thuyết phục

 • Khóa học này được xây dựng xung quanh một dự án để đóng góp vào một hội nghị nhỏ, và mỗi người sẽ phải thuyết trình trong 10 phút.
 • Những buổi học để chuẩn bị cho hội nghị sẽ bao gồm nhiều bài học tương tác về nhiều kỹ năng thuyết trình khác nhau như cách cơ cấu thông tin một cách hiệu quả, sử dụng các dụng cụ trực quan, và cách thức lôi cuốn khán giả.
 • Hội nghị nhỏ sẽ được phỏng theo mô hình của chương trình TED Talk.

2.  Học phần 2 (1 tuần): Huấn luyện kỹ năng lãnh đạo cao cấp

Học phần này sẽ hướng dẫn về cách xây dựng hiệu suất bền vững, cách thấu hiểu, thực hiện và đóng góp cho chiến lược của trường đại học. Học phần sẽ giúp người học hiểu được vai trò của họ trong vị trí người lãnh đạo, xây dựng và đóng góp cho nền văn hóa của trường đại học và lãnh đạo việc thực hiện những quyết định của trường. Học phần này sẽ tập trung vào việc phân tích các trường hợp điển hình của quốc gia lẫn quốc tế. 

Mục tiêu của học phần

 • Tăng cường ý thức cá nhân của học viên và giúp họ hiểu rõ giá trị về tác động hành vi của mình đối với mọi người xung quanh.
 • Cung cấp khung mẫu cho học viên để lên kế hoạch phát triển cho bản thân và nhân viên của mình.
 • Khám phá những vấn đề liên quan đến Lãnh đạo Giáo dục Đại học trong bối cảnh tìm hiểu những trường hợp lãnh đạo nói chung hay nhất.
 • Hiểu biết những khía cạnh quan trọng về hành vi của tổ chức có tác động đối với vai trò của mình.
 • Xây dựng một sự hiểu biết chung về các vấn đề liên quan đến môi trường/đối tác rộng hơn trong thực tế, và vai trò của họ (cá nhân và tập thể) trong việc quản lý những vấn đề này.
 • Phát triển kỹ năng làm việc nhóm và văn hóa hỗ trợ lẫn nhau giữa các học viên nhằm giúp vượt qua những rào cản một cách hiệu quả.

3. Học phần 3 (1 tuần): Thực tế tại Vương quốc Anh

 • Học phần sẽ bao gồm các phần thảo luận nhóm, thuyết trình và các hoạt động đánh giá.
 • Chương trình trong 5 ngày sẽ có sự góp mặt của một số lãnh đạo để thay đổi về nhịp độ, và chia sẻ những kinh nghiệm liên quan.
 • Chương trình bao gồm ba giảng viên chính: một có kiến thức sâu rộng về môi trường nghiên cứu, một về trải nghiệm sinh viên, và giảng viên còn lại là về công nghệ.
 • Chương trình được xen kẽ với một số hội thảo trên mạng hoặc các đoạn phim. Các giảng viên hỗ trợ sẽ tập trung vào vấn đề lãnh đạo trong các trường hợp phức tạp, và một số giảng viên hỗ trợ khác sẽ tập trung vào những vấn đề cụ thể của Giáo dục đại học.
 • Học viên sẽ nhận được phản hồi trực tiếp từ Học phần 2 để chuẩn bị cho Học phần 3.
 • Mỗi ngày học viên sẽ dành nửa ngày thực hành những kế hoạch đặt ra dựa trên ngày 1-5 của Học phần 2, và học viên có thể lựa chọn được kèm 1:1 nếu cần thiết.

III. Thời gian, địa điểm và giảng viên

Học phần

Thời gian

Địa điểm

Giảng viên

Học phần 1 19 đến 23 tháng 10 năm 2015 Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VN UK IREE), Đại học Đà Nẵng Giảng viên Hội đồng Anh
Học phần 2 26 đến 30 tháng 10 năm 2015 VN UK IREE, Đại học Đà Nẵng

Giáo sư Helen Griffiths, Phó hiệu trưởng

Terry Hodgett, Giám đốc trung tâm Điều hành Giáo dục Aston, Đại học Aston

Học phần 3 30 tháng 11 đến 4 tháng 12 năm 2015 Đại học Aston Các lãnh đạo cao cấp của Đại học Aston

IV. Học phí

 • Học phần 1: £250/người
 • Học phần 2 và 3: được hỗ trợ toàn phần bởi Hội đồng Anh Việt Nam và Tate & Lyle

Các học viên tham gia khóa học bắt buộc phải tham gia học phần 1 và 2, và khuyến khích tham gia học phần 3.

V. Học bổng Hội đồng Anh và Tate & Lyle

1. Học bổng bán phần:

Khóa đào tạo cung cấp một số lượng có hạn học bổng bán phần cho các học viên muốn nộp 1 hoặc cả 2 lựa chọn dưới đây:

 • Lựa chọn số 1: Học phần 1 và 2 tại Việt Nam – 1 vé máy bay/ tàu hỏa khứ hồi từ thành phố của học viên đến Đà Nẵng.
 • Lựa chọn số 2: Học phần 3 tại Vương quốc Anh – vé máy bay 1 chiều Việt Nam Vương quốc Anh, phòng ở chung và ăn uống.

Các học viên quan tâm cần phải đáp ứng các yêu cầu trong mẫu đăng kí, và xác nhận tham dự đầy đủ các học phần liên quan trong khóa đào tạo.

2. Học bổng toàn phần:

Khóa đào tạo này sẽ hỗ trợ 6 học bổng toàn phần cho học viên, và bao gồm:

 • Học phí cho cả 3 học phần
 • Phụ cấp đi lại trong nước (1 vé máy bay/tàu hỏa nội địa khứ hồi, phòng ở chung, chi phí ăn uống và sinh hoạt) nếu cần thiết cho học phần 1 và 2 tại Đà Nẵng
 • Phụ cấp đi lại quốc tế (1 vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, phòng ở chung, chi phí ăn uống và sinh hoạt) cho học phần 3 tại Đại học Aston.

(Xin lưu ý rằng học viên được khuyến khích để mua bảo hiểm y tế và du lịch. Hội đồng Anh không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề có thể xảy ra.)

Các học viên quan tâm cần phải đáp ứng các yêu cầu trong mẫu đăng kí, và xác nhận tham dự đầy đủ cả 3 học phần trong khóa đào tạo.

Các hồ sơ sẽ được đánh giá thông qua một quá trình lựa chọn công khai và minh bạch bởi Hội đồng ban giám khảo.

VI. Mẫu đơn cho việc nhập học

Các học viên quan tâm vui lòng hoàn tất Mẫu đơn, và gửi đến phi.phan@britishcouncil.org.vn, hạn chót là cuối ngày 28 tháng 8 năm 2015.

VII. Thông tin chung

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới. 

Trong chương trình Quốc tế hóa Giáo dục Đại học, chúng tôi:

 • Thúc đẩy và hỗ trợ việc trao đổi sinh viên, nhà nghiên cứu và các học giả trên khắp thế giới
 • Thúc đẩy và hỗ trợ hợp tác giáo dục đại học giữa các trường đại học, doanh nghiệp và chính phủ của Vương quốc Anh và quốc tế
 • Định hình và hướng các hoạt động hợp tác quốc tế trong giáo dục đại học thông qua các cuộc đối thoại chính sách và nghiên cứu.

(*) Tate and Lyle (http://www.tateandlyle.com) là một doanh nghiệp của Anh chuyên cung cấp các thành phần, nguyên liệu đặc biệt, có chất lượng cao và các giải pháp cho thực phẩm, thức uống giải khát và các ngành công nghiệp khác. Tate and Lyle luôn mong muốn hỗ trợ và góp phần tăng cường sự phát triển của giáo dục ở Việt Nam. Họ tin rằng các học bổng sẽ hỗ trợ trực tiếp các lãnh đạo giáo dục đại học tại Việt Nam học hỏi về thể chế quản lý và quản trị đại học từ các trường đại học của Vương quốc Anh, và chia sẻ với các đồng nghiệp ở Vương quốc Anh về các vấn đề quản trị đại học mà Việt Nam đang giải quyết cho mục tiêu năm 2020. Tate and Lyle đã hỗ trợ Khóa đào tạo Kỹ năng Lãnh đạo và Quản lý trường Đại học do Hội đồng Anh thực hiện được 3 năm.

Khóa đào tạo thứ 2 có thể được tham khảo tại: https://www.youtube.com/watch?v=kOOo2iFB46Y 

VIII. Chính sách Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập

Chính sách bình đẳng, đa dạng và hòa nhập là cốt lõi trong mục tiêu hợp tác văn hóa của Hội đồng Anh. Chính sách này đóng góp tăng cường sự tin tưởng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau mà Hội đồng Anh và Vương quốc Anh luôn nỗ lực để đạt được. Chính sách bình đẳng của chúng tôi cam kết không phân biệt độ tuổi, giới tính, khiếm khuyết thể chất, tôn giáo, thiên hướng giới tính, sắc tộc và cân bằng cuộc sống-công việc của mọi công dân.

IX. Liên hệ

Phi Phan
Quản lý chương trình Giáo dục Đại học (Hợp tác)
Hội đồng Anh
Phi.Phan@britishcouncil.org.vn
+84 8 3823 2862 (máy lẻ 2500)