Bìa đĩa album Họa âm xưa. Ảnh do Saigon Soul Revival cung cấp.

Họa âm xưa, album đầu tay của Saigon Soul Revival, gồm các sáng tác lấy cảm hứng từ tinh thần nhạc vàng những năm 1960-1970, cũng như những diễn tấu đương đại của các ca khúc kinh điển thời kỳ này, như Giây phút cuối tuần, hay bản nhạc chưa từng được thu âm Tình nhạc sĩ

Do Jan Hagenkoetter (được biết đến qua hai tuyển tập Saigon Supersound) sản xuất, album có những sự cộng tác đa dạng thú vị: từ ca sĩ huyền thoại Mai Lệ Huyền, nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng Hải Phượng, nghệ sĩ underground hip-hop Blacka, hay nghệ sĩ saxophone sống tại TP. Hồ Chí Minh Ben Litwicki. 

Ban nhạc chia sẻ về dự án: 

“Ngôn từ xúc động và những cảm xúc nguyên sơ trong những ca khúc kinh điển giúp chúng tôi càng thêm trân trọng văn hóa Việt Nam, cũng như đem đến những hiểu biết sâu sắc về di sản của đất nước và dân tộc. Chúng tôi tin rằng những ca khúc này cần được biết đến rộng rãi, và chúng tôi đã có một hành trình đầy thú vị khám phá và chia sẻ chúng tới khán giả Việt Nam lẫn quốc tế. Ban nhạc muốn góp một giọng nói để tất cả chúng ta có thể nhìn nhận rằng, chúng ta có thật nhiều điều đáng để tự hào.”

Saigon Soul Revival gồm các thành viên: Nguyễn Anh Minh (ca sĩ), Indy Jeremy Vinh Laville (guitar), Nguyễn Hương Bảo Hiếu (trống), Gabriel Kaouros (bass), Trần Nam Kỳ (keys).

Thông tin liên quan