Hình ảnh buổi biểu diễn thuộc dự án Hiệu ứng Bolero với thành viên nhóm Vũ Thùy Dương trong ngôi nhà được thuê cho buổi biểu diễn tại Hà Nội.  ©

Moi Tran. Nhiếp ảnh Trần Thảo Miên.

Dự án Hiệu ứng Bolero của Moi Tran tìm hiểu cách nhạc vàng và nhạc bolero đã tạo dựng những mối quan hệ xã hội, chính trị, cộng đồng và cá nhân giữa Việt Nam và người Việt hải ngoại. Dựa trên các phỏng vấn và nghiên cứu trong các cộng đồng ở cả Việt Nam và Vương quốc Anh, dự án lưu giữ các câu chuyện cũng như chia sẻ và thảo luận chúng qua các kênh khác nhau, bao gồm một vở sân khấu biệt vị liên ngành (kết hợp âm nhạc, biên đạo, chuyển động, văn học) diễn ra ở Hà Nội ngày 30 tháng Mười một 2019. Vở diễn được phát triển cùng các diễn viên không chuyên từ nhiều lứa tuổi và ngành nghề, và trong tương lai các workshop thuộc dự án sẽ tiếp tục diễn ra, hướng đến sự chia sẻ và thấu hiểu xung quanh di sản và lịch sử của đất nước. 

Giai đoạn đầu tiên của Hiệu ứng Bolero do nghệ sĩ Moi Tran lên ý tưởng và khởi xướng. Đội ngũ sáng tạo của dự án cũng bao gồm: Đỗ Tường Linh (giám tuyển), Đào Ngọc Hà (trợ lý đạo diễn), Tú Nguyễn (nhạc sĩ), Nguyễn Quang Vinh và Đào Thu Uyên (sản xuất phim), Nguyễn Hoàng Tuấn Minh (thiết kế đồ họa), Đào Tuyết Trinh (cello), Lê Minh Kiều Anh (piano). 

Nhóm biểu diễn gồm: Nguyễn Danh Hoàn, Nguyễn Hồng Diệp, Trần Thị Hảo, Hồ Thị Mỹ Chung, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Hoài Hương, Nguyễn Thị Linh Giang, Ngô Thu Hà, Nguyễn Thị Bích Diệp, Hoàng Trang, Chu Quang Huy, Vũ Thùy Dương, Trương Mạnh Đạt, Lộc Vàng.