Sáu chương trình thú vị giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Ngoài giờ học trên lớp, chúng ta có thể giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ bằng những chương trình hoặc phần mềm học tiếng Anh cho bé. Tuy nhiên, với sự đa dạng trên internet như hiện nay, Hội đồng Anh sẽ giới thiệu đến bạn sáu chương trình học thú vị giúp các bé học tốt tiếng Anh ngay bên dưới.

Muzzy BBC

Mô tả

Muzzy BBC là một chương trình nhiều tập (với một câu chuyện được kể theo từng phần, như chương trình truyền hình) sẽ giúp bé học tiếng Anh một cách gần gũi giống như cách chúng học ngôn ngữ mẹ đẻ. Muzzy sử dụng cái mà họ gọi là “quy trình tiếp thu tự nhiên” để dạy con bạn cách nói thời gian, đặt câu hỏi, nói về thức ăn, nhà cửa, phương tiện giao thông, v.v... bằng tiếng Anh.

Tại sao Muzzy BBC lại tốt cho trẻ em?

Muzzy được tạo ra đặc biệt dành riêng cho trẻ em. Những người tạo ra chương trình hiểu rằng trẻ em có khả năng tự nhiên để tiếp thu ngôn ngữ. Họ mở rộng điều này bằng việc lồng ghép các phương pháp học tập khác nhau cho trẻ em. Không những thế, các bậc phụ huynh cũng có thể học cùng trẻ thông qua những phương pháp này. Các bài hát trong chương trình sẽ thẩm thấu và giúp trẻ học tốt tiếng Anh.

Duolingo

Mô tả

Với chương trình học tiếng Anh miễn phí - Duolingo, trẻ có thể học ngoại ngữ dưới dạng các trò chơi lớn nhỏ khác nhau, học viên sẽ có cơ hội để thực hành một số bài luyện nói tiếng Anh cơ bản.

Tại sao Duolingo lại tốt cho trẻ em?

Những trò chơi sẽ kích thích trẻ yêu mến tiếng Anh và cố gắng vượt qua những thử thách đặt ra. Với những danh mục gần gũi để các bé chọn lựa như: động vật, lời chào hỏi và thức ăn,... Sau khi thực hành thành thạo các danh mục này, trẻ có thể chuyển sang các danh mục ngữ pháp khó hơn.

FluentU

Mô tả

Các bài học FluentU bao gồm: video âm nhạc, trailer phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng,... đã được cá nhân hóa thành những bài học ngoại ngữ cho trẻ ở nhiều cấp độ khác nhau.

Tại sao FluentU lại tốt cho trẻ em?

Hầu hết các video dành cho trẻ đều có phụ đề tiếng Anh để trẻ có thể học cả ngôn ngữ viết. Ngoài các bài hát vui nhộn, FluentU còn có cả chương trình cũng như phim hoạt hình dành cho trẻ em. 

LearnEnglish Kids

Mô tả

Một trong những ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ do Hội đồng Anh thiết kế dành cho trẻ em. Cung cấp các hoạt động và trò chơi bổ ích giúp trẻ hình thành các khái niệm ngữ pháp cơ bản. 

Tại sao LearnEnglish Kids lại tốt cho trẻ em?

Các bảng tính, câu chuyện và bài hát giúp bé thực hành các phần như: chính tả, phát âm và ngữ pháp tiếng Anh. Chương trình học này hoàn toàn phù hợp với cấp độ mầm non và tiểu học. 

Memrise

Mô tả

Điều làm Memrise trở nên độc đáo đó là các chương trình được kết hợp bởi người dùng Memrise. Mỗi bài học đều có hình ảnh và ví dụ cụ thể giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Các bậc phụ huynh thậm chí có thể tạo bài học để trẻ tự ôn tập lại hoặc chia sẻ những bài học với cộng đồng Memrise.

Tại sao Memrise lại tốt cho trẻ em?

Memrise sử dụng định dạng flashcard có thể giúp trẻ nhỏ cũng như người lớn học tiếng Anh. Với nguồn tài liệu đến từ cộng đồng Memrise tạo nên sự linh hoạt trong học tập, nếu trẻ không thích bài học này, phụ huynh có thể chuyển sang bài học khác cho các con.

The ELS Language Centers

Mô tả

The ELS Language Centers cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh cho trẻ em và người lớn. Nhiều chương trình được thiết kế dễ dàng và tiện lợi nhằm đảm bảo con bạn học các kỹ năng tiếng Anh phù hợp với nhu cầu.

Tại sao The ELS Language Centers lại tốt cho trẻ em?

Ngoài việc trẻ có thể chủ động kết hợp nhiều bài học khác nhau thì chương trình này còn giúp các bé có cơ hội kết bạn với nhau để cùng học và phát triển vốn ngoại ngữ của mình. Các chương trình mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị vừa học vừa chơi, do đó trẻ sẽ không có áp lực học tập.

Với sáu chương trình và phần mềm học tiếng Anh thú vị dành cho trẻ trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh có thể tìm thấy một chương trình học ngoại ngữ phù hợp với các con của mình, giúp trẻ không chỉ thành thạo tiếng Anh mà còn có thêm nhiều niềm vui trong học tập.

Thông tin thêm